mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Sau hơn 2 năm tiến hành thử nghiệm 5 loại máy bay không người lái tầm ngắn và tầm trung với hơn 250 chuyến bay thành công phục vụ nghiên cứu khoa học tại bãi thử Hòa Lạc,Tây Nguyên và vịnh Vân Phong (tỉnh Khánh Hoà), Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố, các nhà khoa học trong nước đã có đủ điều kiện để chế tạo máy bay không người lái tầm xa.

Việt Nam chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa viet nam che tao may bay khong nguoi lai 650x331

Việt Nam chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái thuộc đề tài khoa học cấp Nhà nước, Viện Công nghệ Không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã kết hợp với Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa với sải cánh 22m; cự ly bay trên 4.000km hành trình; 35 giờ bay liên tục.

Máy bay này sử dụng vệ tinh dẫn đường; trên máy bay được tích hợp các thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học và thiết bị trinh sát điện tử phục vụ mục đích an ninh Quốc gia.

Trong chuyến thăm mới đây của Giáo sư, Viện sĩ Gusakov – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Belarus cùng đoàn Belarus sang thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đoàn đã được giới thiệu về sản phẩm máy bay không người lái trinh sát điện tử tầm xa và triển khai chương trình bay thử nghiệm.

PGS. TS Phạm Ngọc Lãng – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khẳng định, Việt Nam đã có đủ khả năng chế tạo máy bay không người lái tầm xa để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, góp phần bảo vệ đất nước.

Nguồn;: VTV

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu