mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Hệ thống định vị toàn cầu hoạt động như thế nào..?

Ngày nay khó có thể hình dung bất cứ một chiếc máy bay, tàu thủy, hay phương tiện thám hiểm nào mà không lắp đặt bộ thu tín hiệu GPS phát ra từ những vệ tinh bay trên quỹ đạo quanh trái đất.

Hệ thống định vị toàn cầu hoạt động như thế nào..? GPS 01

Khi nói đến GPS (hệ thống định vị toàn cầu), người ta thường nghĩ tới máy thu, chẳng hạn máy thu GPS trên máy bay, tàu thủy, xe hơi, hay hầu hết smartphone cũng tích hợp GPS để định vị, và cùng với các ứng dụng bản đồ chúng trở thành công cụ dẫn đường hữu hiệu. Thực tế GPS là một hệ thống định vị vận hành dựa vào 27 vệ tinh (trong đó có 3 vệ tinh dự phòng) chuyển động trên các quỹ đạo quanh trái đất, do Mỹ phát triển ban đầu cho mục đích quân sự, nay đã mở rộng ra cho cả dân sự. Các vệ tinh được bố trí sao cho tại bất kỳ thời điểm nào và ở nơi nào trên mặt đất, cũng có thể thấy ít nhất 4 vệ tinh.

Vệ tinh phát ra các tín hiệu gồm vị trí của chúng và thời điểm phát tín hiệu. Nhiệm vụ của máy thu GPS là xác định vị trí của 4 vệ tinh, tính toán khoảng cách tới các vệ tinh để từ đó tự xác định vị trí của chính nó theo công thức: Quãng đường = Vận tốc x Thời gian.

Nguyên lý xác định vị trí bằng GPS

Giả sử bạn đang ở một nơi xa lạ và muốn biết mình đang ở đâu. Bạn hỏi thăm một người dân địa phương và được biết đang cách Vũng Tàu 60 km. Thông tin nhận được mới chỉ cho bạn biết đang ở đâu đó trên vòng tròn tâm Vũng Tàu, bán kính 50 km.

Một người khác nói bạn cách Biên Hòa 40 km. Giờ thì đã rõ hơn, bạn biết mình đang ở một trong hai vị trí là giao nhau của 2 vòng tròn.

Người thứ ba cho biết, bạn đang cách TP.HCM 20 km. Và bạn đã có thể xác định vị trí hiện tại của mình là Nhơn Trạch – nơi giao của 3 vòng tròn.

Nguyên lý trên cũng được áp dụng tương tự để xác định vị trí trong hệ thống GPS, lấy điểm giao nhau của 3 mặt cầu trong không gian 3 chiều, thay vì là 3 đường tròn.

Hệ thống định vị toàn cầu hoạt động như thế nào..? GPS 02

3 mặt cầu cắt nhau tại 2 điểm, cho biết vị trí của thiết bị thu GPS sẽ là 1 trong 2 điểm đó

Máy thu GPS qua tính toán xác định được khoảng cách tới một vệ tinh và biết được nó đang ở đâu đó trên mặt cầu tâm vệ tinh này. Hai mặt cầu đầu giao nhau tạo thành một vòng tròn. Mặt cầu thứ 3 sẽ cắt vòng tròn này chỉ tại 2 điểm, trong đó 1 điểm là vị trí của máy thu trên mặt đất. Điểm giao cắt thứ hai là một nơi nào đó lơ lửng trong không gian, cách xa trái đất hàng ngàn km nên có thể bỏ qua.

Một vệ tinh thứ tư cần thiết để cải thiện tính chính xác của việc xác định thời gian, vì chỉ cần sai số 1 phần triệu giây giữa đồng hồ vệ tinh và máy thu cũng có thể dẫn đến định vị sai lệch hàng trăm mét.

Như vậy để xác định vị trí của mình trên mặt đất, máy thu GPS phải tính để biết khoảng cách tới 4 vệ tinh và vị trí chính xác của các vệ tinh trên quỹ đạo.

GPS tính toán ra sao

Máy thu GPS tính toán dựa vào khoảng thời gian tính từ khi vệ tinh phát tín hiệu đến lúc nó nhận được. Đó là tín hiệu radio tần số cao, công suất cực thấp. Sóng radio chuyển động với tốc độ đều, tương đương tốc độ của ánh sáng, khoảng 300.000 km/giây trong chân không.

Để đo chính xác, chúng ta phải chắc chắn là đồng hồ trên vệ tinh và trong máy thu phải đồng bộ với nhau, chỉ cần chênh nhau 1 phần triệu giây là đã dẫn đến sai số khoảng 300 m. Với độ chính xác như vậy, chỉ có thể là đồng hồ nguyên tử. Nhưng đồng hồ nguyên tử có giá quá cao, tới hàng chục ngàn đô la Mỹ, nên chỉ có thể trang bị cho các vệ tinh. Với máy thu, người ta buộc phải chọn phương án giá rẻ, dùng đồng hồ quartz thông thường. Các đồng hồ quartz này được hiệu chỉnh liên tục dựa vào tín hiệu nhận được từ các vệ tinh để đồng bộ thời gian chính xác theo đồng hồ nguyên tử trên vệ tinh. Nhờ đó mà bốn mặt cầu giao nhau tại một điểm.

Hệ thống định vị toàn cầu hoạt động như thế nào..? GPS 03

Tính khoảng cách tới vệ tinh. Vào một thời điểm nào đó trong ngày, một vệ tinh bắt đầu truyền một chuỗi dài tín hiệu số, được gọi là mã giả ngẫu nhiên. Cùng lúc, máy thu cũng bắt đầu tạo ra chuỗi mã giống hệt, sau đó một chút mới nhận được chuỗi tín hiệu của vệ tinh. Độ trễ này là khoảng thời gian truyền tín hiệu từ vệ tinh tới máy thu. Nhân thời gian trễ này với vận tốc ánh sáng, máy thu tính ra quãng đường truyền tín hiệu. Đây là khoảng cách giữa máy thu và vệ tinh, với giả thiết tín hiện truyền theo đường thẳng với vận tốc truyền không đổi.

Xác định vị trí vệ tinh. Điều này không quá khó, vì mỗi máy thu đều cập nhật và lưu trữ định kỳ một bảng tra cứu (gọi là almanac data) vị trí gần đúng của từng vệ tinh chuyển động trên quỹ đạo vào bất kỳ thời điểm nào. Một số yếu tố như lực hút của mặt trăng, mặt trời làm lệch quỹ đạo của các vệ tinh đôi chút nhưng bộ quốc phòng Mỹ liên tục giám sát vị trí chính xác của các vệ tinh và truyền những hiệu chỉnh đến các máy thu GPS thông qua tín hiệu từ vệ tinh.

Vậy là chúng ta đã biết cách mà một máy thu GPS tính toán vị trí của nó trên mặt đất dựa trên thông tin nhận được từ 4 vệ tinh địa tĩnh. Qua quá trình thu nhận tín hiệu và xử lý thông tin, máy thu cho chúng ta biết vĩ độ, kinh độ và cao độ của vị trí hiện thời. Trên smartphone, những thông tin này được thể hiện thành điểm trên bản đồ.

Dù vậy hệ thống tính toán vẫn còn những sai số. Trước hết là do phương pháp này giả định tín hiệu từ vệ tinh truyền thẳng tới các máy thu qua bầu khí quyển với vận tốc không đổi (bằng vận tốc ánh sáng). Trong thực tế, bầu khí quyển của trái đất làm chậm tốc độ truyền xuống một chút, đặc biệt là khi tín hiệu xuyên qua tầng điện ly và tầng đối lưu. Độ trễ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của máy thu trên mặt đất, có nghĩa là rất khó để loại trừ yếu tố sai số này trong các tính toán khoảng cách. Vấn đề cũng có thể xảy ra khi các tín hiệu radio phản xạ bởi các vật chắn lớn, chẳng hạn như những dãy núi cao hay tòa nhà chọc trời, khiến máy thu nhầm vệ tinh xa hơn thực tế. Đôi khi tín hiệu từ vệ tinh có sai số, báo sai vị trí của nó.

Một số kỹ thuật được áp dụng để sửa sai số tính toán của hệ thống GPS. Hệ thống định vị toàn cầu vi sai DGPS (Differential GPS) là một dạng nâng cao của GPS, trong đó sử dụng thêm một mạng các trạm thu GPS mặt đất cố định. Ý tưởng cơ bản là để tính toán sai số tại trạm thu GPS cố định so với số liệu đo đạc chính xác đã biết từ trước. Sau đó trạm phát tín hiệu radio cung cấp thông tin hiệu chỉnh tín hiệu cho khu vực, giúp những máy thu DGPS trong khu vực đó định vị chính xác hơn. DGPS được các nước như Mỹ, Úc và Canada dùng cho các hệ thống hỗ trợ tàu bè ven biển.

Trong khi đó công nghệ hỗ trợ định vị Assisted-GPS (A-GPS) thường được dùng cho các thiết bị cầm tay. Ngoài việc định vị GPS, smartphone sử dụng A-GPS còn kết nối với máy chủ thông qua mạng 3G, GPRS hay Wi-Fi để nhận tín hiệu phát ra từ các trạm phát sóng của nhà mạng. Nhờ thế mà thiết bị khắc phục được sai số từ tín hiệu vệ tinh khi truyền xuống vùng đô thị có nhiều tán cây, cao ốc.


Bản đồ di động sử dụng máy bay không người lái UAV

Thể hiện chính xác thực tiễn và xây dựng lại dưới dạng mô hình ba chiều môi trường thực địa bằng cách sử dụng các hệ thống viễn thám chủ động và thụ động đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong các ứng dụng thành lập bản đồ phi truyền thống.Máy bay không người lái đo vẽ bản đồ Do các yêu cầu về thời gian triển khai cung cấp số liệu, chi phí giá thành, mức độ chi tiết và các mục tiêu kỹ thuật ứng dụng khác nhau nên số liệu bản đồ thu thập bằng phương pháp truyền thống đang dần không thoả mãn được. Ngay cả các hệ thống thu thập số liệu chuyên dụng thế hệ mới được thiết kế cho mục đích thu thập số liệu thành lập bản đồ như máy chụp ảnh kỹ thuật số sử dụng cho máy bay có người lái hay các hệ thống quét laser ba chiều di động nhiều khi cũng không thể triển khai được tại các khu vực có mức độ khó khăn đặc biệt.

Bản đồ di động sử dụng máy bay không người lái UAV uav 03 650x463

Máy bay UAV

Những tiến bộ mới nhất trong việc phát triển phần cứng và phần mềm thời gian gần đây đã tạo ra các giải pháp thu thập số liệu thành lập bản đồ ba chiều hiệu quả mà không cần sử dụng đến các hệ thống thu thập số liệu cao cấp có giá thành vượt xa so với khả năng đầu tư của rất nhiều công ty chuyên triển khai các dịch vụ đo đạc bản đồ. Đó chính là các hệ thống thu thập số liệu sử dụng các loại máy chụp ảnh, máy quét laser ba chiều và thiết bị dẫn đường rẻ tiền hơn, nhưng nếu được tích hợp đúng cách bằng các loại phần cứng, phần mềm và nền tảng thực thi phù hợp vẫn hoàn toàn có khả năng tạo ra những khối số liệu bản đồ chất lượng, đáp ứng được những đòi hỏi của người sử dụng cuối cùng. Một trong số đó chính là ứng dụng triển khai các hệ thống kỹ thuật thu thập số liệu trên các máy bay không người lái UAV (Unmanned Aerial Vehicles).

Bằng cách kết hợp với những kỹ thuật mới nhất trong việc chế tạo các cảm biến thu thập số liệu, thiết bị bay không người lái (UAV) đang dần trở thành một dạng thức thu thập số liệu thành lập bản đồ di động có khả năng mang đến những lợi thế kinh tế, kỹ thuật và thời gian to lớn. UAV có những khả năng mà các loại máy bay có người lái không thể làm được như bay ở độ cao và tốc độ bay thấp hơn rất nhiều điều này cho phép chụp các bức ảnh ở độ phân giải rất cao. Cả hệ thống cảm biến thu thập số liệu và thiết bị bay UAV có thể được lưu trữ một cách gọn gàng và triển khai hoạt động trên thực địa một cách nhanh chóng, điều này cho phép chúng ta có khả năng thực hiện các nhiệm vụ bay thu thập số liệu với UAV một cách thường xuyên hơn, đặc biệt ở những khu vực khó khăn cho tất cả các phương pháp thu thập số liệu bản đồ khác.

Hơn thế nữa, kỹ thuật thu thập số liệu bản đồ bằng thiết bị bay không người lái giúp chúng ta lấp đầy một khoảng trống quan trọng khi xem xét tới các yếu tố như độ phân giải, vùng phủ và khả năng lặp lại với các hệ thống thu thập số liệu khác như máy bay có người lái và các hệ thống thu thập số liệu laser ba chiều di động. Những đặc điểm quan trọng này làm cho giải pháp sử dụng UAV trở thành nền tảng tối ưu đảm bảo khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của tất cả các ứng dụng thành lập bản đồ. Tiềm năng của UAV đã và đang trở thành hiện thực dưới dạng nền tảng cho một phương thức thu thập số liệu bản đồ di động, đây chính là lý do quan trọng đằng sau sự tăng trưởng một cách ngoạn mục trong lĩnh vực thiết bị bay không người lái. Năm 2016 thị trường UAV ước đạt khoảng 13.22 tỷ đô la Mỹ, dự kiến sẽ đạt 28.27 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, tỷ lệ tăng trưởng bình quân năm đạt khoảng 13.51% mỗi năm trong chu kỳ dự báo.

NHỮNG THÁCH THỨC

Mặc dù có nhiều lợi thế không thể bác bỏ, tuy nhiên vẫn còn đó những thách thức cần phải lưu tâm khi quyết định đầu tư và triển khai rộng rãi UAV dưới hình thức là hệ thống nền tảng thu thập số liệu bản đồ di động, bao gồm:

1. KHU VỰC BAY: Các ứng dụng bay UAV thu thập số liệu thực địa được thực hiện bởi các nhà khoa học hoặc các công ty cung cấp số liệu dịch vụ đều phải đối diện với thách thức đầu tiên đó chính là các khu vực được phép bay UAV. Các thiết bị bay không người lái đều được trang bị đầy đủ cảm biến thu thập số liệu (máy quét, máy ảnh, máy đo khoảng cách …) và các thiết bị định vị dẫn đường (máy định vị vệ tinh GNSS, INS …), điều này sẽ rất khó khăn khi xem xét để UAV có thể được hoạt động ở những khu vực nhạy cảm như khu vực quân sự, sân bay, thủ đô …

2. CHẤT LƯỢNG PHI CÔNG UAV: Hệ thống thu thập số liệu bản đồ sử dụng nền tảng UAV thể hiện quá trình chuyển dịch kỹ thuật từ mặt đất lên không trung và đương nhiên vẫn sẽ có các hệ thống UAV hoàn chỉnh giá thành đầu tư rất cao. Đối với kỹ thuật bay sử dụng máy bay có người lái, giá trị của máy bay thường lớn hơn nhiều lần so với giá trị của hệ thống kỹ thuật thu thập số liệu. Đối với các hệ thống thu thập số liệu bản đồ di động sử dụng máy quét laser ba chiều, giá trị của hệ thống kỹ thuật cao hơn so với giá trị của các phương tiện vận chuyển như ô tô, ca nô … và các hệ thống UAV cũng vậy, các báo cáo nghiên cứu cho thấy, các cảm biến số liệu và hệ thống kỹ thuật lắp đặt trên UAV thường có giá thành lớn gấp 30 lần so với giá thành mua thiết bị bay UAV. Kết hợp với những rủi ro lớn hơn của UAV so với các nền tảng lắp đặt thiết bị khác (ví dụ máy bay có người lái và ô tô), rủi ro giá thành kết hợp với rủi ro điều khiển vận hành làm gia tăng nhu cầu sử dụng các phi công điều khiển UAV được đào tạo chính quy, có bằng cấp và kinh nghiệm bay nhiều giờ, đặc biệt khi phải điều khiển những UAV lắp đặt tới hàng trăm nghìn đô la Mỹ thiết bị kỹ thuật trên thân.

3. HẠN CHẾ THỜI GIAN BAY: Đối với các loại UAV nhỏ (micro/mini) chỉ có khả năng bay ở độ cao tới 100 mét, thời gian bay vẫn bị giới hạn. Tính trung bình mỗi lần thay pin, UAV sẽ bay được từ 30 đến 45 phút. Chính vì thời gian bay bị giới hạn nên khả năng mở rộng khu vực hoạt động không hề đơn giản, đặc biệt khi cần số liệu có độ phân giải cao, phải bay ở độ cao thấp thì thời gian sẽ cần nhiều hơn.

4. HẠN CHẾ TẢI TRỌNG: Đối với các loại UAV nhỏ (micro/mini) tải trọng bị giới hạn nhiều (đặc biệt là UAV cánh bằng cố định), loại AUV (Drone) nhiều cánh quạt có tải trọng tốt hơn, tuy nhiên khi tăng tải trọng thì thời gian bay sẽ bị giảm đi.


Máy bay không người lái UAV Drone

Máy bay không người lái UAV là một trong những chủ đề nổi bật của khoa học công nghệ Việt Nam gần đây khi những chiếc UAV đầu tiên được đưa vào ứng dụng thử nghiệm cho các mục đích dân sự. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tranh cãi về những chiếc UAV này, thậm chí có ý kiến cho rằng nó không khác gì máy bay mô hình vì UAV phải như những chiếc RQ-4 Global Hawk UAV của Mỹ chẳng hạn.

Máy bay không người lái UAV Drone uav 01

Máy bay không người lái UAV

Vậy UAV là gì? Có mấy loại UAV? Cùng là máy bay không người lái, sao chỗ lại gọi là UAV, chỗ lại gọi là drone? …

UAV là viết tắt của “Unmanned Aerial Vehicle” (“Phương tiện hàng không không người lái”, hay thường gọi là “Máy bay không người lái”).

Máy bay không người lái UAV Drone Theo đúng như tên gọi của mình, trên UAV hoàn toàn không có phi công lái. UAV có thể được điều khiển từ xa (bởi một phi công ngồi tại một trạm điều khiển trên mặt đất) hoặc cũng có thể tự bay theo các lịch trình đã được lập trình từ sẵn, hoặc theo sự điều khiển của các hệ thống máy tính phức tạp.

UAV hiện nay đang được sử dụng trong nhiều loại nhiệm vụ khác nhau: từ do thám cho tới tấn công.

Máy bay không người lái UAV Drone uav 02

Máy bay không người lái quân sự

Để phân biệt rõ ràng giữa UAV và các loại tên lửa, chúng ta có thể định nghĩa UAV là một loại máy bay có khả năng bay theo sự điều khiển cố định và được trang bị các động cơ phản lực hoặc động cơ xoay chiều.

Còn tên lửa hành trình có thể được coi là một loại UAV, song cần chỉ ra rõ ràng rằng chúng được sử dụng làm vũ khí, trong khi UAV thông thường đóng vai trò phương tiện di chuyển.

UAV đôi khi cũng được dùng để chỉ các hệ thống UAVS (Unmanned Aerial Vehicle System – Hệ thống phương tiện bay không người lái) hoặc UAS (Unmanned Aerial System – Hệ thống máy bay không người lái). Ủy ban Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đang sử dụng cụm từ UAS để nhấn mạnh rằng các hệ thống này không chỉ bao gồm máy bay mà còn bao gồm cả trạm kiểm soát trên mặt đất và một số thiết bị/yếu tố khác.

Máy bay không người lái UAV Drone uav 03 650x463

Máy bay UAV

Trong các văn bản chính thức, cụm từ “Unmanned Aerial Vehicle” (UAV) đã được thay đổi thành “Unmmaned Aircraft System” để làm rõ tính hệ thống của UAS như đã nói ở trên. Tuy vậy, trong ngôn ngữ nói hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng cụm từ UAV nhiều hơn.

Vai trò quân sự của UAV đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Năm 2005, các thiết bị UAV ở mức độ chiến thuật và mức độ vùng chiến tranh đã có tổng cộng 100.000 giờ bay trong các chiến dịch ENDURING FREEDOM (OEF – chiến dịch giải phóng Afghanistan) và IRAQI FREEDOM (OIF – chiến dịch giải phóng Iraq). Sự phát triển chóng mặt của công nghệ giúp cho các thiết bị nhỏ ngày càng có thể đảm nhiệm nhiều chức vụ hơn, kết quả là các hệ thống UAV ngày càng có mặt nhiều trên chiến trường.

Máy bay không người lái UAV Drone Việc sử dụng UAV là một chiến lược mới tới mức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thậm chí còn chưa đưa ra được quy trình theo dõi nhiệm vụ để theo dõi hoạt động của các mẫu UAV. Khi khả năng của các mẫu UAV tăng lên, các quốc gia trên thế giới tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu của mình: các thành tựu trong việc nghiên cứu và phát triển khiến cho vai trò của UAV không chỉ dừng lại ở tình báo, do thám và theo dõi – các vai trò truyền thống của chúng.

UAV hiện nay đã có thể đảm nhiệm tấn công điện tử, tiến hành tấn công bằng bom và tên lửa, tiến hành phá hủy hoặc ngăn chặn các hệ thống phòng không, các mắt xích hoặc toàn bộ hệ thống liên lạc của đối thủ, cũng như tiến hành các nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu (CSAR).

UAV có giá từ vài nghìn USD cho tới hàng chục triệu USD, và các loại UAV có cân nặng từ dưới 1 kg cho tới hơn 18 tấn.

Bia ngắm bắn: đóng vai trò bia ngắm bắn cho các hệ thống vũ khí trên mặt đất và trên không.

Do hám: tìm kiếm thông tin chiến thuật trên chiến trường.Tấn công: đảm nhiệm vai trò tấn công trong các nhiệm vụ mang tính rủi ro cao.

Nghiên cứu và phát triển: đảm nhiệm vai trò vật thí nghiệm với các công nghệ UAV mới.

UAV dân dụng và thương mại: các mẫu UAV được thiết kế nhằm áp dụng vào các mục đích dân dụng và thương mại.


Máy bay không người lái đầu tiên trở khách

Ngày 7-2, “EHang-184” đã chở thành chiếc máy bay không người lái chở khách đầu tiên trên thế giới thực hiện một chuyến bay thực tế

Công ty EHang Inc. có trụ sở tại thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông) của Trung Quốc đã cho trình làng chiếc máy bay chở khách không người lái đầu tiên nói trên. Quan chức điều hành của EHang Inc., ông Hu Huazhi, cho biết trước khi có được thành quả mang tính đột phá này, công ty đã tiến hành hơn 1.000 chuyến bay thử đối với EHang-184.

Máy bay không người lái đầu tiên trở khách may bay khong nguoi lai cho khach 650x389

may bay không người lái done chở khách

Thông số kỹ thuật của EHang-184 thật sự ấn tượng. Máy bay trông giống một chiếc trực thăng cỡ nhỏ, được trang bị 4 cánh quạt. EHang-184 chạy hoàn toàn bằng điện, tải trọng lên tới 100 kg và có thể hoạt động trong vòng 23 phút sau 2 giờ xạc đầy nhiên liệu. Máy bay này được thiết kế bay ở độ cao từ 300-500 mét so với mực nước biển, song cũng có thể đạt tới trần bay 3,5km và vận tốc tối đa lên đến 100km/h. Việc vận hành EHang-184 cũng khá đơn giản khi hành khách chỉ cần vào máy bay, thắt đai an toàn và ấn hai nút điều khiển “cất cánh” và “hạ cánh” trên bảng điều khiển.

Ông Derrick Xiong, quan chức cấp cao và là người đồng sáng lập công ty EHang Inc., cho biết việc đưa vào khai thác máy bay chở khách không người lái có thể giúp giảm thiểu lưu lượng giao thông đường bộ. Ngoài ra, EHang-184 còn rất hữu dụng trong các trường hợp cứu trợ khẩn cấp, vận chuyển bệnh nhân và phục vụ du lịch.

Giám đốc Tài chính của EHang Inc. Shang Hsiao cho hay công ty hy vọng sẽ bán mỗi chiếc EHang-184 với giá khoảng 200.000-300.000 USD trong năm nay. Công ty cũng đang xây dựng chiến lược phát triển để hướng tới các thị trường lớn hơn, song thừa nhận sẽ gặp nhiều khó khăn do máy bay chở khách không người lái là hình thức vận tải quá mới mẻ.


NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP LOẠI TRỪ CÁC NGUỒN SAI SỐ TỪ MÁY CHỤP ẢNH PHỔ THÔNG GẮN TRÊN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI PHỤC VỤ CHO CÔNG TÁC ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ

Trên thế giới, ảnh được chụp máy ảnh số phổ thông lắp trên máy bay bay không người lái (UAV) đã và đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Năm 1999, tại Việt Nam, Viện Kỹ thuật Phòng không – Không quân, đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy bay không người lái M-96D và tiếp tục hoàn thiện M100-CT, với sự điều khiển bay theo chương trình, dẫn đường của GPS trên nền bản đồ số. Để phục vụ cho sự phát triển đa dạng nguồn tư liệu vào công nghệ đo vẽ ảnh ở nước ta, nghiên cứu khả năng loại trừ các nguồn sai số từ máy ảnh phổ thông gắn trên UAV phục vụ trong công tác thành lập bản đồ bằng phương pháp đo ảnh là một vấn đề cần nghiên cứu.

1. Đặt vấn đề Trên thế giới, việc áp dụng phương pháp đo ảnh khoảng cách gần với ảnh chụp từ máy ảnh số gắn trên UAV đã được áp dụng với rất nhiều ứng dụng khác nhau như: đo vẽ hiện trạng tai nạn giao thông, đo vẽ đánh giá khối lượng khai thác ở các mỏ lộ thiên, bản đồ địa hình khu vực nhỏ, bản đồ địa chính, giám sát Tài nguyên và Môi trường… Ở Việt Nam, năm 1999, Ban Nghiên cứu mục tiêu bay – Viện Kỹ thuật Phòng không Không quân – Quân chủng Phòng không Không quân đã thiết kế lắp đặt máy bay không người lái, và kết quả là hai chiếc UAV ký hiệu M-96 (bay ngày) và M-96D (bay đêm) đã bay thử thành công và tiếp tục hoàn thiện thành những Loại M100-CT, M400-CT… với sự điểu khiển bay theo chương trình, dẫn đường của GPS trên nền bản đồ số. Năm 2013, Viện Công nghệ Không gian, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã bay thử nghiệm 5 ngày mẫu UAV tại bãi thử nghiệm Hoà Lạc – Hà Nội và đã tiến hành thử nghiệm bay chụp ảnh ở Nha Trang, Lạc Dương, Lâm Đồng (chủ yếu chụp ảnh chưa đề cập đến việc sử dụng trong đo ảnh). Năm 2011, Cục Bản đồ – Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng đã tiến hành thử nghiệm bộ chương trình của Công ty Microdone tại Thái Nguyên, kết quả cho thấy có độ chính xác cao đáp ứng yêu cầu trong đo đạc bản đồ và giám sát theo dõi diễn tập. Và hiện nay đơn vị này đã nhập toàn bộ hệ thống trang thiết bị này phục vụ cho nghiên cứu và triển khai sản xuất theo nhu cầu của Quốc phòng – An ninh. Việc sử dụng phương pháp đo ảnh khoảng cách gần sử dụng UAV ở Việt Nam còn rất nhiều hạn chế. Trong khi đó, các phần mềm đo ảnh được các cơ quan, doanh nghiệp nhập rất nhiều, các phần mềm đều là các phần mềm thương mại, các mã nguồn đều bị khóa không có thể can thiệp vào chương trình. Đối với máy chụp ảnh số phổ thông, sai số lớn nhất hiện nay qua các kết quả nghiên cứu trên thế giới chủ yếu tập trung vào sai số méo hình kính vật. Do vậy, xử lý sai số méo hình của máy chụp ảnh phổ thông sao cho phù hợp với các công thức cải chính sai số méo hình kính vật của các hãng nước ngoài kết hợp các phần mềm đo vẽ hiện có thì chúng ta có thể áp dụng thành công phương pháp đo ảnh khoảng cách gần sử dụng UAV ở Việt Nam. Điều này giảm nhẹ chi phí đầu tư cho việc mua các phần mềm của các hãng.

NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP LOẠI TRỪ CÁC NGUỒN SAI SỐ TỪ MÁY CHỤP ẢNH PHỔ THÔNG GẮN TRÊN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI PHỤC VỤ CHO CÔNG TÁC ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ may bay uav ban do 650x302

Máy bay không người lái đo vẽ bản đồ

2. Phương pháp nghiên cứu 2.1. Các nguồn sai số của máy chụp ảnh số phổ thông

2.1.1. Tổng quan về các nguồn sai số trong đo vẽ ảnh Trong đo vẽ ảnh, đã giả thiết rằng điểm ảnh là hình chiếu xuyên tâm của điểm vật tồn tại trong thời điểm chụp ảnh. Thực tế, do ảnh hưởng của rất nhiều dữ kiện nên phép chiếu xuyên tâm bị biến dạng. Sự biến dạng đó đã dẫn đến việc thay đổi các nguyên tố định hướng của ảnh và làm xê dịch vị trí điểm ảnh. Do vậy, độ chính xác khi sử dụng đo vẽ ảnh chịu ảnh hưởng rất nhiều loại sai số, đó là: – Sự sai lệch của ảnh thực so với nguyên lý tạo ảnh hình học của phép chiếu xuyên tâm; – Sai số đo: phụ thuộc vào chất lượng của ảnh chụp và độ chính xác của các thiết bị đo, người đo; – Sai số phương pháp, do đã gần đúng đơn giản hóa các thuật toán đo ảnh chặt chẽ, chính xác (trong nhiều công thức khi triển khai thường hay bỏ bớt đi một số thành phần); – Sai số nhận dạng điểm trên các ảnh khác nhau, cũng như nhận dạng điểm trên ảnh và trên thực địa hay gọi chung là sai số nhận biết điểm ảnh; – Sai số xác định tọa độ các điểm khống chế ảnh, có thể là khống chế ảnh ngoại nghiệp, khống chế ảnh tăng dày… Từ các sai sô trên đã dẫn đến khi đo vẽ mô hình lập thể, cũng như xây dựng lưới tăng dày khống chế ảnh từ nhiều ảnh đơn hay nhiều mô hình đơn khác nhau (tăng dày theo phương pháp chùm tia và phương pháp mô hình độc lập) chịu ảnh hưởng rất lớn.

2.1.2. Phân tích ảnh hưởng các nguồn sai số máy chụp ảnh số phổ thông Để có thể dùng máy chụp ảnh số phổ thông trong các bài toán đo ảnh thì việc xác định nguyên nhân gây nên sai lệch vị trí hình học là vấn đề hết sức quan trọng. Qua nghiên cứu cho thấy với máy chụp ảnh số sai số lớn nhất chính là sai số méo hình kính vật [2], [3] và có thể chia thành hai loại sai số là:

- Sai số xuyên tâm;

- Sai số tiếp tuyến. Sai số xuyên tâm: là một trong những sai số chính của tất cả các máy chụp ảnh. Nó được coi như biến của mỗi thành phần thấu kính trong hệ kính vật, là hàm của thấu kính được thiết kế cũng như khoảng cách lấy nét và tiêu cự của hệ kính vật. Hàm sau thể hiện ảnh hưởng của sai số hướng tâm tới tọa độ điểm ảnh theo khoảng cách tính từ điểm chính ảnh.

Hàm toán học được thể hiện với các hệ số k1 đến kn theo Brown (1971) ‘ rad r k r ‘ k r ‘ k r ‘ … 3 5 7      1 2 3 (1)

trong đó: 1,2,.. k là các hệ số sử dụng để cải chính sai số méo hình kính vật; r’ Khoảng cách của điểm tính từ điểm; chính ảnh (x o , yo là tọa độ của điểm ảnh so với điểm chính ảnh). Phần lớn thấu kính có thể tách bậc thứ hai và ba mà không mất độ chính xác ‘ ‘ ‘ ‘ r r x x rad rad    ‘ ‘ ‘ ‘ r r y y rad rad    (2)

Các tham số méo hình kính vật được định nghĩa trong công thức (1) Điều này có mối quan hệ với tỷ lệ ảnh hay tiêu cự. Để tránh những quan hệ này một phần của hàm sai số phải độc lập. Điều này tương đương với việc quay một góc của đường cong sai số theo hướng trục r’, và nó cắt ở điểm “0” thứ hai. rad ‘ o r k r ‘ k r ‘ k r ‘ k r ‘ … 3 5 7       1 2 3 (3)

Lựa chọn đa thức: ‘ 2 2 4 4 1 2 6 6 3 ‘( ‘ ) ‘( ‘ ) ‘( ‘ )        rad o o o r A r r r A r r r A r r r (4)

Bằng việc sắp xếp lại công thức (3) tương tự như công thức (4) ta có ‘ 3 5 7 1 2 3 2 4 6 1 2 3 ‘ ‘ ‘ ‘( )        rad o o o r A r A r A r r A r A r A r (5) Các số hạng trong ngoặc luôn là hằng số tương tự như Ko, tuy nhiên ro không thể chọn tùy ý cũng như là sự phụ thuộc vào tham số A1, A2, A3. Thực tế ro cần phải được chọn sao cho giá trị méo hình lớn nhất và nhỏ nhất là lớn hơn hoặc nhỏ hơn đối với kích cỡ ảnh hoàn chỉnh.

Thường ro đặt xấp xỉ 2/3 bán kính lớn nhất. Hình vẽ sau chỉ ra đường cong tiêu biểu của sai số xuyên tâm đối xứng theo phương trình (4) và (5), hiển thị sai số đối với kích thước ảnh. Sai số méo hình tiếp tuyến cân bằng chỉ cần thiết khi hiệu chỉnh méo hình bằng phương pháp quang cơ. Sai số tiếp tuyến: Là sai số méo hình không đối xứng, thường được gọi là sai số tiếp tuyến hay sai số không xuyên tâm là phần còn lại của sai số gây nên của từng thấu kính riêng trong hệ thống kính vật. Chúng có thể được biểu diễn theo hàm số sau (Brown 1971): ‘ ( ‘ 2 ‘ ) 2 ‘ ‘

2.2. Giải pháp kỹ thuật loại trừ các nguồn sai số do máy ảnh phổ thông, cải chính số liệu đo ảnh Theo bài toán đo ảnh, toạ độ của các điểm ảnh trên ảnh đơn được xác định theo phương trình đồng phương. Nếu i là ký hiệu của điểm ảnh được chụp từ máy ảnh j ta sẽ có điểm ảnh aij trong máy ảnh j. Như vậy phương trình đồng phương của điểm ảnh i ở tờ ảnh thứ j .

3. Kết quả và thảo luận

3.1. Kết quả đánh giá độ chính xác của phương pháp kiểm định 3.1.1 Máy chụp ảnh, bãi kiểm định Trong nghiên cứu chúng tôi sử dụng máy chụp ảnh số phổ thông Canon EOS Kiss 400D có đặc tính kỹ thuật sau: Máy có 4 mức đặt giá trị tiêu cự 18 mm; Độ phân giải của máy 18 Mb pixel; Kích cỡ của CMOS là 22.3 x 13.9 mm (5184 x 3456); Máy ảnh có tốc độ chụp hình là 3,7 hình/1 giây phù hợp với tốc độ chụp khi sử dụng máy bay M100-CT. Để tiến hành kiểm định máy chụp ảnh số phổ thông EOS Kiss 400D nhóm thực hiện đã tiến hành đo đạc, chụp ảnh bãi kiểm định. Toàn bộ khu vực bãi kiểm định được bố trí 50 điểm, rải đều khu vực, toàn bộ toạ độ ngoại nghiệp các điểm khống chế (sử dụng bảng ngắm) được đo bằng máy toàn đạc điện tử có độ chính xác cao đảm bảo yêu cầu kỹ thuât.Tính toán xác định nguyên tố định hướng trong và tham số méo hình kính vật của tiêu cự 18 mm. Kết quả bình sai theo chương trình KDMAS như sau:

- Số điểm khống chế sử dụng 50 điểm;

- Sai số trung phương trọng số đơn vị Mo = 0.004 mm; – Các nguyên tố định hướng trong (xo = 0.015, yo= 0.000, fk = 18.101 (mm));

- Các hệ số cải chính sai số méo hình kính vật (K1 = -0.02825969, K2 = 0.00051580,

K3 = -0.00000111, P1 = -0.00006960, P2 =-0.00011665).

3.2.2. Đánh giá hiệu quả công tác kiểm định máy chụp ảnh số phổ thông Để đánh giá hiệu quả của độ chính xác xác định vị trí điểm khi sử dụng các nguyên tố định hướng trong và tham số sai số méo hình kính vật, nhóm nghiên cứu đã tiến hành tính toán tăng dày các mô hình chụp và đo tọa độ ảnh trên trạm đo vẽ ảnh số theo hai phương án (ngoài hai cặp ảnh đã dùng để tính toán kiểm định là cặp 5276-5277 tiêu cự 18mm khoảng cách 100m. Số lượng điểm khống chế sử dụng để tính 24, số điểm dùng kiểm tra 26 kết quả so sánh thể hiện trong bảng 1.1 .

Phương án 1: sử dụng các hệ số của sai số méo hình kính vật, các nguyên tố định hướng trong của máy ảnh để tính toán cải chính số liệu đo ảnh và bình sai tăng dày. Kết quả tính toán bình sai tọa độ các điểm không tham gia làm khống chế của mô hình được so sánh với tọa độ đo trực tiếp ngoài thực địa.

Phương án 2: không sử dụng các hệ số của sai số méo hình kính vật, các nguyên tố định hướng trong của máy ảnh (tất cả các giá trị hệ số sai số = 0, tọa độ điểm chính ảnh = 0, giá trị tiêu cự để đúng giá trị của máy ảnh để tính toán cải chính số liệu đo ảnh và bình sai tăng dày. Kết quả tính toán bình sai tọa độ các điểm không tham gia làm khống chế của mô hình được so sánh với tọa độ đo trực tiếp ngoài thực địa.

3.2. Thảo luận Qua nghiên cứu cơ sở khoa học sử dụng máy chụp ảnh số phổ thông cho mục đích thành lập bản đồ chúng ta thấy rằng: về lý thuyết, bất kỳ máy chụp ảnh số nào cũng có thể dùng trong công tác đo vẽ địa hình và phi địa hình. Nếu chúng ta tìm được qui luật của sai số méo hình kính vật, và phương pháp chụp khi sử dụng chúng. Các máy chụp ảnh loại không chuyên như máy chụp ảnh số phổ thông, các nguyên tố định hướng trong không được cung cấp nên việc kiểm định xác định nguyên tố định hướng trong, tiêu cự là bắt buộc để có thể giải bài toán trong đo ảnh. Ngoài ra, do ống kính sản xuất chủ yếu để phục vụ cho chụp ảnh nên thường các máy loại này có sai số méo hình kính vật lớn, cần thiết phải xác định và loại trừ chúng trong quá trình xử lý.


Máy bay không người lái trong tìm kiếm cứu hộ

Máy bay không người lái được ứng dụng nhiều trong đời sống con người chúng ta, nhưng trong lĩnh vực tìm kiếm cứu hộ thì sao? Nhiều người trong chúng ta đặt câu hỏi , liệu máy bay không người lái trong tìm kiếm cứu hộ có khả thi hay không? chúng có phát huy được vai trò của mìn thực sự hay không? Bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu, phân tích và đánh giá khả năng của máy bay không người lái tìm kiếm cứu hộ.

Máy bay không người lái trong tìm kiếm cứu hộ may bay khong nguoi lai cuu ho 650x432

Máy bay không người lái trong cứu nạn cứu hộ

Rõ ràng, ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức công khai sử dụng các phương tiện bay không người lái để thực hiện các nhiệm vụ giám sát và ném bom ở nước ngoài. Sự thật là các máy bay không người lái không chỉ là công cụ gián điệp và quân sự. Chúng cũng có ích trong rất nhiều các thiết lập khác, bao gồm các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Ít nhất chúng có thể làm điều này dễ dàng hơn là được lập trình để ném bom trên bầu trời.

Điều làm cho máy bay không người lái hấp dẫn đối với hoạt động tìm kiếm và nhân viên cứu hộ là khả năng bay vào, di chuyển và thoát ra khỏi các khu vực bị thiên tai và các địa điểm khó tiếp cận mà không có nguy cơ đưa phi công và phi hành đoàn thực sự vào nguy hiểm. Hơn nữa, chi phí của việc sử dụng máy bay không người lái  UAV nhỏ hơn nhiều so với trực thăng hoặc máy bay. Gắn một máy ảnh nhỏ trên trực thăng không người lái và bạn có thể xem cảnh trên cao trong thời gian thực của một khu vực thiên tai và hình ảnh này có thể được dùng để đánh giá thiệt hại và tìm kiếm những người sống sót.

Máy bay không người lái trong tìm kiếm cứu hộ may bay khong nguoi lai cuu ho y te 650x387

Máy bay không người lái cứu hộ y tế

Trên thực tế, máy bay không người lái đã được sử dụng ở những nơi như Haiti và Philippines để lập bản đồ các khu vực sau thảm họa tự nhiên. Sau thảm họa Super Typhoon Haiyan năm 2013 tại Philippines, người tìm kiếm và nhân viên cứu hộ đã sử dụng một chiếc UAV nhỏ được trang bị một camera có độ phân giải cao để khám phá ra nơi an toàn để hoạt động. Các chuyến bay lên và xuống bờ biển gần đó cũng giúp nhóm nghiên cứu biết được nơi lũ lụt xảy ra và những ngôi làng nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây là những nhiệm vụ mà các chuyên gia cho biết sẽ mất nhiều thời gian và nhân lực để hoàn thành bằng sức con người. Họ cũng cho biết chiếc máy bay này có thể đã được sử dụng để tìm kiếm những người sống sót, nếu nó có mặt tại hiện trường ngay sau khi cơn bão tràn qua.

FAA đang cân nhắc một loạt các quy tắc đề xuất cho phép tìm kiếm, cứu nạn và các nhóm khác sử dụng máy bay không người lái nhỏ, miễn là các nhà khai thác lần đầu tiên phải vượt qua bài kiểm tra kiến thức về hàng không. Trong khi đó, một đội tìm kiếm và cứu hộ của Maine vào tháng 4 năm 2015 đã trở thành nhóm đầu tiên được liên bang chấp thuận để sử dụng máy bay không người lái tại các tiểu bang cho mục đích cứu hộ, cứu nạn.

Một số ứng dụng khác của máy bay không người lái UAV:

- Máy bay không người lái trong lĩnh vực nông nghiệp

- Máy bay không người lái trong lâm nghiệp

- Máy bay không người lái đo vẽ bản đồ


Máy bay không người lái Việt Nam sản xuất

Máy bay không người lái UAV-02 – Sản phẩm của Viện Kỹ thuật Phòng không – Không quân có các tính năng chiến kỹ thuật và công nghệ chế tạo vượt trội, có thể làm mục tiêu bay cho máy bay Su-30MK2 chặn kích và sử dụng vào các mục đích quân sự quan trọng khác.

Máy bay không người lái Việt Nam sản xuất uav viet nam che tao 650x432

Máy bay không người lái Việt Nam sản xuất

UAV-02 là loại có tính năng khá cao cấp với hai động cơ phản lực, sải cánh 2,8 m, chiều dài thân 2,5 m.

UAV-02 có các tính năng theo thiết kế đạt tốc độ bay hành trình từ 250 đến 350 km/giờ, bán kính hoạt động 100 km, độ cao bay tối đa 8.000 m; máy bay nặng 38 kg khi nạp đủ nhiên liệu, thời gian hoạt động tối đa là 45 phút.

Máy bay không người lái Việt Nam sản xuất uav viet nam san xuat 650x336

Công nghệ sản xuất máy bay không người lái Việt Nam

UAV-02 là thành quả tiếp nối của 15 năm nỗ lực nghiên cứu, chế tạo các loại phương tiện bay phục vụ công tác huấn luyện trong quân chủng. Sản phẩm đã đánh dấu sự tiến bộ công nghệ về thiết kế khí động học, kết cấu và điều khiển, trong đó phải kể đến việc làm chủ những yêu cầu về tác chiến điện tử.

UAV-02 đã giải quyết được 3 vấn đề về kỹ thuật quan trọng đó là: Phần thiết kế động lực học và kết cấu cho phương tiện bay có tốc độ cận âm với việc sử dụng công nghệ vật liệu Carbon Fiber

Bên cạnh đó phần điều khiển thích nghi cho phương tiện bay có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn và quan trọng nhất là đồng bộ với tổ hợp ngắm bắn và điều khiển hỏa lực trên máy bay Su-30MK2.

UAV-02 sau khi xuất kích làm nhiệm vụ bia bay cho Su-30MK2 tập bắn có thể hạ cánh an toàn, sẵn sàng cho các lần bay thử nghiệm tiếp theo.

Căn cứ vào kết quả giải mã khách quan sau chuyến bay, các chuyên gia vũ khí hàng không đã khẳng định UAV-02 đủ điều kiện làm mục tiêu cho Su-30MK2 huấn luyện chặn kích.

Ngay trong chuyến bay đầu tiên, các khí tài điện tử của tổ hợp dẫn đường-ngắm bắn và tên lửa trên máy bay Su-30MK2 đã phát hiện và bám sát được mục tiêu UAV-02…

Được biết, hiện nay Viện Kỹ thuật quân sự Phòng không – Không quân đang hoàn thiện mẫu UAV-03 và UAV-04 với những đột phá mới về công nghệ máy bay không người lái.

Máy bay không người lái Việt Nam sản xuất ky thuat may bay uav 650x433

Phần mềm điều khiển UAV Việt Nam

Thành công của việc cho UAV-02 xuất ngoại là lời khẳng định chất lượng của máy bay không người lái mang thương hiệu Việt Nam, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và sự phát triển của Quân chủng Phòng không – Không quân trong tình hình mới.

Đồng thời còn mở ra triển vọng Việt Nam sẽ chế tạo được các loại máy bay không người lái có vũ trang để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu chứ không đơn thuần chỉ là bia bay hay trinh sát nữa.


Việt Nam chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa

Sau hơn 2 năm tiến hành thử nghiệm 5 loại máy bay không người lái tầm ngắn và tầm trung với hơn 250 chuyến bay thành công phục vụ nghiên cứu khoa học tại bãi thử Hòa Lạc,Tây Nguyên và vịnh Vân Phong (tỉnh Khánh Hoà), Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố, các nhà khoa học trong nước đã có đủ điều kiện để chế tạo máy bay không người lái tầm xa.

Việt Nam chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa viet nam che tao may bay khong nguoi lai 650x331

Việt Nam chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái thuộc đề tài khoa học cấp Nhà nước, Viện Công nghệ Không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã kết hợp với Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa với sải cánh 22m; cự ly bay trên 4.000km hành trình; 35 giờ bay liên tục.

Máy bay này sử dụng vệ tinh dẫn đường; trên máy bay được tích hợp các thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học và thiết bị trinh sát điện tử phục vụ mục đích an ninh Quốc gia.

Trong chuyến thăm mới đây của Giáo sư, Viện sĩ Gusakov – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Belarus cùng đoàn Belarus sang thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đoàn đã được giới thiệu về sản phẩm máy bay không người lái trinh sát điện tử tầm xa và triển khai chương trình bay thử nghiệm.

PGS. TS Phạm Ngọc Lãng – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khẳng định, Việt Nam đã có đủ khả năng chế tạo máy bay không người lái tầm xa để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, góp phần bảo vệ đất nước.

Nguồn;: VTV


Công nghệ và phần mền Drone trong đo đạc và khảo xát bản đồ

Công nghệ chụp ảnh hàng không bằng máy bay không người lái drone hiện nay đang được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong công tác khảo sát địa hình. Chụp không ảnh bằng drone có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp không ảnh trước đó:

 Các thiết bị drone hiện nay có thể bay được ở nhiều độ cao khác nhau. Và với khả năng bay chụp ở độ cao dưới từ 300 mét trở xuống, ảnh chụp từ drone sẽ đạt được độ phân giải cao (từ 12 cm đến 3 cm cho mỗi pixel).
 Không ảnh chụp từ drone cũng không bị vướng mây, nhược điểm mà ảnh vệ tinh hay mắc phải.
 Thuật toán xử lý không ảnh từ drone luôn được phát triển và đổi mới, giúp cho các kết quả ảnh mặt bằng đạt được độ chính xác cao (lên đến 5cm) phù hợp với các tiêu chuẩn đo vẽ bình đồ địa hình mặt đất.

Công nghệ và phần mền Drone trong đo đạc và khảo xát bản đồ phan tom

Máy bay không người lái DJI Phantom 4

là một trong những mô hình thiết bị bay không người lái mới nhất của hang DJI. Phantom 4 được lắp đặt camera 20 megapixel và hệ thống định vị vệ tinh (GPS và GLONASS) giúp nâng độ phân giải mặt đất và độ chính xác của không ảnh mặt bằng.

 

DJI Phantom 4 cất cánh theo phương thẳng đứng, thích hợp để triển khai trong điều kiện địa hình phức tạp. Vận tốc bay của DJI Phantom 4 là 15 m/s giúp cho năng suất làm việc được nâng cao. Mỗi một thiết bị có thể bay chụp khảo sát được hơn 300 ha mỗi ngày.

Công nghệ phần mềm xử lý ảnh chụp từ drone rất đa dạng. Mỗi phần mềm đều có một thế mạnh riêng. Các phần mềm tiêu biểu hiện nay gồm có Pix4D của Mỹ, Agisoft Photoscan của Nga và 3DSurvey của Slovenkia. Ngoài ra, còn có Drone Deploy hỗ trợ công nghệ xử lý trực tuyến và xử lý real-time trong suốt quá trình bay chụp.

Pix4D là một trong những phần mềm xử lý ảnh chụp mặt bằng từ drone tiên tiến nhất hiện nay. Pix4D cung cấp hai chức năng chính là ghép ảnh mặt bằng và xây dựng mô hình độ cao với độ chính xác cao, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về đo vẽ bản đồ.

Công nghệ và phần mền Drone trong đo đạc và khảo xát bản đồ xu ly anh may bay khong nguoi lai 650x421

Phần mềm xử lý ảnh máy bay không người lái

Ngoài ra, Pix4D còn còn xây dựng được các mô hình 3D, tạo ra đoạn video fly-through animation sinh động rất thích hợp cho công tác kiểm định, giám sát công trình.
Phần mềm Pix4D hiện đang được rất nhiều tổ chức, công ty trong ngành trắc địa, xây dựng ứng dụng để nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Máy bay không người lái trong lâm nghiệp

Máy bay không người lái trong nông n ghiệp

Máy bay không người lái trong điện lực


Máy bay không người lái trong ngành công nghiệp điện việt nam

Hiện nay, việc sử dụng kiểm trabằng máy bay không người lái trong ngành công nghiệp điện .Từ đầu năm 2013, công tác kiểm tra của tỉnh đã được thực hiện thí điểm máy bay không người lái vào năm 2015 và đã hình thành ý tưởng bay không người lái kiểm tra hướng dẫn kiểm tra kết hợp để tạo thành một kênh tuần tra UAV cánh cố định, đa rotor tháp UAV tuần tra Chế độ công việc.

Máy bay không người lái trong ngành công nghiệp điện việt nam CW300

Máy bay không người lái Jouav cw30

Cánh cố định được sử dụng ít hơn, lý do chính là nó là bất tiện để cất cánh và hạ cánh, nó rất khó sử dụng, và chi phí bảo trì là cao.Thật khó để tìm một địa điểm phù hợp cho một máy bay cánh cố định cất cánh với một chạy nước rút hoặc máy phóng.Cơ bản, chắc chắn kết quả là máy bay cánh cố định với một hạ cánh dù thiệt hại máy bay, và có thể gây thiệt hại lớn cho các dòng, chi phí bảo dưỡng cao;Sau khi máy bay cánh cố định tuần tra kênh, phần mềm xử lý sau dữ liệu bị chậm lại, về cơ bản dựa vào nhận dạng mắt người;

Dapeng drone máy bay không người lái thế hệ mới hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề của chiếc máy bay cũ:

 • Cất cánh theo chiều dọc, bạn không cần phải tìm một nơi rộng và bằng phẳng, bạn không cần phải sử dụng máy phóng, nó dễ vận hành, bạn có thể cất cánh chỉ bằng một cú nhấp chuột;
 • Hạ cánh thẳng đứng, không cần dù, không có thiệt hại cho cơ thể và thiết bị, chi phí bảo trì thấp;
 • Hoàn toàn tự động cất cánh và hạ cánh, hoạt động tự động hoàn toàn, chi phí sử dụng thấp;
 • Mô-đun GPS vi sai tích hợp điều khiển bay của Dapeng UAV giúp giảm điểm kiểm soát hình ảnh.

Những khó khăn gặp phải trong kiểm tra thủ công trong ngành điện:

 • Kiểm tra thủ công không hiệu quả

Độ dài của đường dài, khối lượng công việc lớn, đường đi bộ không hiệu quả và chi phí cao.

 • Bị ảnh hưởng bởi thời tiết tự nhiên

Khi gặp phải thiên tai như tuyết và băng, động đất, sạt lở đất, vv, công việc kiểm tra sẽ không được thực hiện.

 • Rủi ro tiềm năng kiểm tra


Máy bay không người lái South UAV trong lâm nghiệp Việt Nam

Với sự gia tăng diện tích rừng xây dựng, cháy rừng cũng đã trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc xây dựng môi trường sinh thái. Sự xuất hiện của cháy rừng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của tài nguyên rừng. Máy bay không người lái trong lâm nghiệp có thể giúp con người chúng ta quản lý rừng, tài nguyên thiên nhiên từ rừng tốt hơn, hiệu quả hơn.

Máy bay không người lái South UAV trong lâm nghiệp Việt Nam may bay khong nguoi lai chay rung

Máy bay khonng người lái phát hiện cháy rừng

Những lợi tích thiết thực, hữu ích của việc ứng dụng công nghệ vào quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý và sử dụng đất đai hiệu quả.Việc trồng thuốc bất hợp pháp được che dấu rất nhiều, và rất khó để xác định khu vực nơi các loại thuốc được trồng. Do thảm thực vật rừng dày đặc trong khu vực rừng, vùng đất nghi ngờ bị che khuất, và rất khó để kết hợp kiểm tra động và giám sát điểm cố định. Máy bay không người lái với việc được gắn thiết bị quan xát hiện đại như cảm ứng hồng ngoại, camera quan sát độ phân giải cao. Phát hiện ngăn chặn hoạt động phi pháp của con người.

Máy bay không người lái South UAV trong lâm nghiệp Việt Nam may bay khong nguoi lai phat hien cay thuoc phien

Máy bay không người lái phát hiện trồng cầy thuốc phiện phi pháp

Quản lý việc khai thác và quản lý rừng dựa vào chi phí tuần tra cán bộ lâm nghiệp, tốn kém và không hiệu quả, và không thể phục vụ như một cuộc thanh tra khu vực có hiệu quả.Chính vì vậy, đưa máy bay không người lái vào lâm nghiệp là một giải pháp đúng đắn, hiệu quả. Tạo ra lợi ích kinh tế vô cùng to lớn, giảm sự lệ thuộc quá lớn vào con người. Máy bay không người lái có thể linh động, sẵn sàng tác chiến vào mọi địa hình hiểm trở rừng núi.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà máy bay không người lái UAV mang lại trong lĩnh vực lâm nghiệp. Không chỉ có lâm nghiệp, máy bay không người lái trong nông nghiệp cũng đã được chúng tôi thử nghiêm như máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, giám sát tăng trưởng của cây trồng trên một diện tích vô cùng lớn.

 

 

 


Máy bay không người lái UAV South

Máy bay không người lái South được sử dụng trong việc lập bản đồ địa hình , quan trắc . Với công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến , South thiết kế máy bay không người lái UAV có khí động lực học tốt nhất , làm cho máy bay có được mức độ ổn định tốt nhất.

Máy bay không người lái UAV South MH2200

Máy bay không người lái South Sky MH2200

Máy bay không người lái South với khung được thiết kế và làm bằng vật liệu EPO , độ cứng , nhẹ giảm trọng lượng cho máy bay .Ngoài ra, chúng tôi còn kết hợp vật liệu siêu nhẹ, bền để làm lớp vỏ ngoài cho máy bay UAV .Đảm bảo máy bay hoạt động trong mọi điều kiện môi trường : nắng ,mưa, gió , …. máy bay sử dụng được bền và ổn định nhất.

Phân mềm chúng tôi sử dụng trong trình điều khiển máy bay không người lái được South thiết kế riêng , đặc thì cho từng công việc, nhiệm vụ mà máy bay không người lái đảm nhiệm.

- Điều khiển c ất và hạ cánh hoàn toàn tự động.

- Chế độ bay tự động, phần mềm South tương thích tất cả dòng máy bay không người lái hiện nay.

- Lưu lại tất cả thông tin dữ liệu của nhiệm vụ bay.

South đem lại sự tinh tếvới thiết kế độc đáo , dễ đang tháo lắp và di chuyển. Để biết thêm thông tin , hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo sdt hotline: 0904384566


Máy bay không người lái phun 10 lít thuốc trừ sâu

Máy bay không người lái trong nông nghiệp phun thuốc trừ sâu bệnh trên cánh đồng rộng lớn.Tùy vào kích thước khoang chưa, công suất của máy bay không người lái mà chúng có thê chứa được 10 hay 20 lít thuốc trừ sâu .

Máy bay không người lái phun 10 lít thuốc trừ sâu May bay khong nguoi lai nong nghiep vn 650x426

Máy bay không người lái nông nghiệp

Máy bay trang bị hệ thống điều khiển từ xa hiện đại, kiểm soát bay tốt, vùng hoạt động bay rộng, đặc biệt máy không người lái có độ ổn định cao, thăng bằng trong quá trình sử dụng.

Hệ thống động cơ, cánh quạt , năng lượng sử dụng trong quá trình máy bay không người lái trong nông nghiệp hoạt động.

+ Sử dụng pin Li-on 12000 Mah , đảm bảo đủ năng lượng cho máy bay hoạt động liên tục trong thời gian dài.

+ Cánh quạt

+ Thân máy bay combosite, nhẹ và bền

+ Động cơ tăng tốc nhanh, khỏe

Hệ thống bơm tăng áp: Áp lực phun mạnh, tạo ra các hạt nước vô cùng nhỏ, dễ dàng thấm sâu vào các kẽ lá, tăng mức độ diệt sâu bệnh.


Máy bay không người lái đo vẽ địa hình lập bản đồ

Máy bay không người lái đo vẽ địa hình lập bản đồ

Đo vẽ bản đồ là một phần quan trọng trong công việc lập bản đồ trắc địa, lập bản đồ địa hình, trong đó việc đo vẽ địa hình được chúng tôi nghiên cứu và đánh giá phải là khâu đột phá quyết định thương hiệu , với việc ứng dụng công nghệ hiện đại Máy bay không người lái . Trong những năm trở lại đây, chúng tôi đã áp dụng những quy trình mới trong việc thành lập bản đồ, đặc biệt về công đoạn đo vẽ địa hình.

Máy bay không người lái đo vẽ địa hình lập bản đồ may bay khong nguoi lai do ve ban do 650x433

Máy bay không người lái đo vẽ bản đồ

Đo vẽ bản đồ bằng máy bay không người lái , ảnh hàng không kết hợp với phương pháp đo vẽ địa hình bằng phương pháp mô tả. Tuy nhiên, theo xu hướng chung của thế giới trong việc áp dụng những thành tựu kỹ thuật mới vào ngành trắc địa, sự phát triển vượt bậc của công nghệ máy bay không người lái ( UAV), ngay từ những năm 2012, được sự giúp đỡ trực tiếp của Cục Bản đồBộ Tổng tham mưu – Quân đội Nhân dân Việt Nam, ứng dụng máy bay không người lái vào việc bay chụp ảnh, với xuất phát điểm từ đầu đã triển khai nghiên cứu, thử nghiệm bằng hệ thống máy bay không người lái hiện đại nhất trên tế được nhiều kinh nghiệm quý báu, từ năm 2014 trở đi,  và ứng dụng rộng rãi trong các nhiệm vụ sản xuất bản đồ kinh tế và quốc phòng. Chất lượng ảnh rõ nét, độ chính xác tương đương với kết quả của đo đạc bằng phương pháp toàn đạc.

Xác định đổi mới công nghệ là yếu tố quan trọng cấu thành sự phát triển chung của chúng tôi, không chủ quan và thỏa mãn với những thành quả đạt được, đội ngũ chuyên gia  đang tiếp tục nghiên cứu những công nghệ mới của thế giới có thể áp dụng trực tiếp vào sản xuất, những hướng đi mới như: công nghệ Real Time Network,  tự động hóa việc xây dựng mô hình số độ cao từ các cặp ảnh lập thể, nâng cao chất lượng mô hình số độ cao, nghiên cứu chuyên sâu vào công nghệ mô phỏng thực….


Các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai

Các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai

Ngày 30/11, Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường (Trường Đại học Công nghệ) tổ chức Hội thảo về “Các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai” tại Nhà E3.

Các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai IMG 1255 650x573

Hội thảo máy bay không người lái

Tham dự hội thảo có Bà Lê Thị Việt Lâm – Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Khoa học và Công nghệ); TS. Bùi Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường (Trường Đại học Công nghệ); TS. Hirosi Inoue – Viện Nghiên cứu Quốc gia Khoa học Trái đất và Phòng chống thiên tai (NIED), Nhật Bản.

Hội thảo nhằm tăng cường năng lực trong công nghệ địa không gian, cụ thể là tập huấn lắp ráp và sử dụng máy bay không người lái UAV. Các nhà khoa học của các quốc gia Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Philipine, Indonesia chia sẻ các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai.

Phát biểu tại hội thảo, bà Lê Thị Việt Lâm bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự hiện diện của các tổ chức tại 05 quốc gia đã tham gia dự án nghiên cứu chung về châu Á gồm Nhật Bản, Thái Lan, Phillipines, Indonesia. Bộ Khoa học và Công nghệ là một trong những tổ chức thành viên đầu tiên đã tích cực tham gia chương trình nghiên cứu chung về châu Á. Bộ đánh giá cao những dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế để các nhà khoa học Việt Nam có cơ hội trao đổi kiến thức, phát triển công nghệ và giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội ở các quốc gia. Hội thảo này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa và tăng cường mạng lưới các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực sử dụng máy bay không người lái để đánh giá, giám sát thiên tai ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Hội thảo diễn ra từ ngày 28/11-01/12/2017 gồm các chuỗi hoạt động hướng dẫn lắp đặt máy bay không người lái do TS. Hirosi Inoue chủ trì từ ngày 28-29/11; các chuyên gia trình bày báo cáo về Ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai vào ngày 30/11. Hội thảo  kết thúc vào ngày 01/12 bằng hoạt động tổ chức bay thử nghiệm mẫu máy bay tại Hòa Lạc.


Máy bay không người lái đưa thư

Máy bay không người lái đưa thư

Lần đầu tiên, Công ty Bưu chính Nhật Bản triển khai ứng dụng vận chuyển máy bay không người lớn đưa thư tại tỉnh Fukushima, miền Đông Bắc Nhật Bản.

Máy bay không người lái đưa thư giao thu bang may bay khong nguoi lai

Máy bay không người lái đưa thư

Theo Japan Times hồi tháng 9, chính phủ nước này đã nới lỏng quy định đối với các phương tiện hàng không không người lái  nhằm giúp các công ty vận tải giải quyết thực trạng thiếu lao động.

Máy bay không người lái chở bưu thiếp Năm mới và tranh vẽ của các em nhỏ, từ bưu điện tại thành phố Minamisoma tới một bưu điện khác ở thị trấn Namie, cách điểm xuất phát khoảng 9 km, sau 15 phút. Máy bay này có khả năng bay với vận tốc tối đa 54 km/giờ và chuyên chở khoảng 2 kg bưu kiện.

Ngày nay, thế giới đang tiến tới công nghiệp Ai để ứng dụng vào cuộc sống, và dần thay thế con người để nâng cao chất lương dịch vụ , phục vụ nhu cầu con người được tốt hơn. Các nước phát triển đang thiếu hụt nguồn lao động phổ thông, chính vì vậy bắt buộc con người phải tìm kiếm, nghiên cuus và phát triển ra máy móc hiện đại thế bù đắp lại 1 phần. Việt Nam chúng ta đang ứng đụng mạnh mẽ và tiến tới 1 nên công nghiệp hiện đại hơn.

Bài viết liên quan:

- Máy bay không người lái trong nông nghiệp phun thuốc trừ sâu


Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp Việt Nam

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp Việt Nam

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp do một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nhập từ nước ngoài về Việt Nam mới đây đã trình diễn khả năng phun thuốc trừ sâu trên đồng lúa ở miền bắc Việt Nam

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp Việt Nam may bay khong nguoi lai phun thuoc sau

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp việt nâm

Máy bay không người lái vừa được thử nghiệm khả năng phun thuốc trừ sâu trên đồng lúa ở miền bác Việt Nam. Được biết, hai chiếc drone này do một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nhập từ nước ngoài về Việt Nam với mục đích thử nghiệm công cụ hỗ trợ làm nông nghiệp hiện đại, tiên tiến với nền công nghiệp 4.0 .

Với diện tích thử nghiệm là 1 Ha diện tích lúa, máy bay chỉ mất khoảng thời gian 10 phút để phun trên diện tích đó. VỚi thời gian và diện tích 1 ha, máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu được đánh giá cao về năng xuất hoạt động, đảm bảo an toàn cho những người nông dân, chống nhiễm độc thuốc trừ sâu .

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp Việt Nam may bay khong nguoi lai nong nghiep1

Máy bay không người lái trong nông nghiệp 4.0

Máy bay không người lái loại 4 cánh quạt, máy bay hoạt động hiệu quả, ổn định trong điều kiện thời tiết gió cấp 4, cấp 5 .Với khả năng mang tới 40l thuốc trừ sau, phun trên diện tích lớn.

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp Việt Nam maybayphunthuocsau

Vòi phun thuốc trừ sâu máy bay không người lái

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp Việt Nam maybayphunthuocsau viet nam

Máy bay phun thuốc trừ sâu Việt nam

Để tìm hiểu thêm về các dòng máy bay không người lái , xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Điện thoại: 0904384566

Website: http://www.southvietnam.com.vn/

Xem tiếp:

Câu tạo máy bay không người lái

Ứng dụng máy bay không người lái tại Việt Nam


Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống

Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống

Ngày ngay với sự phát triển ko ngừng của khoa học kỹ thuật, đặc biết là máy bay không người lái UAV trong cuộc sống . Máy bay không người lái đo đạc bản đồ, máy bay không người lái thời tiết , máy may không người lái điện lực, nông nghiệp, công nghiệp,… nó đóng góp 1 phần quan trọng cho sự phát triển công – nông nghiệp.

Máy bay không người lái UAV trong ngành điện lực – Ngành điện là ngành yêu cầu khắt khe về an toàn điện, do vậy trong công tác an toàn việc đảm bảo người lao động tránh tiếp xúc trực tiếp với thiết bị mang điện càng hạn chế càng tốt. Drone ứng dụng trong ngành điện có thể được áp dụng trong công việc trinh sát và lập bản đồ, thu thập thông tin, vận chuyển vật tư thiết bị…Hiện nay tại Trung Quốc, Điện lực Tương Dương còn ứng dụng Drone trong công tác dọn rác trên đường dây điện.

Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống may bay khong nguoi lai dien luc

Máy bay không người lái điện lức

Mẫu máy bay không người lái được sử dụng là DJI S1000+ có giá 1.900 USD, chưa tính ống phun lửa. Thiết bị có thể chở 11 kg xăng và được điều khiển bằng bộ kiểm soát qua sóng vô tuyến.Trước đây, các công nhân phải trèo cột điện và sử dụng gậy để móc những mẩu rác như túi ny-lon, diều, đèn lồng mắc vào dây điện.

Máy bay không người lái trong vận chuyển hàng hóa 

Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống may bay khong nguoi lai de van chuyen hang hoa

Máy bay không người lái vận chuyển hàng hóa

Thời nay, người dân ở các thành phố lớn đã quen với hình thức mua hàng và thanh toán qua mạng. Chỉ một cú nhấp chuột hay cuộc gọi điện thoại là sau đó hàng sẽ được giao tới tận nơi, văn phòng hay ở nhà. Thế nhưng, hình thức chuyên chở thì vẫn bằng phương tiện đường bộ truyền thống, vừa tốn thời gian, công sức, lại không tiện vận chuyển cho những khu vực hạn chế về cơ sở hạ tầng.

Các doanh nghiệp đã nhìn thấy tiềm năng drone như là một phương thức giao hàng mới, tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển, đáp ứng nhanh làm hài lòng khách hàng. Dự án giao hàng thử nghiệm bằng drone của Amazon đem đến những tín hiệu tích cực, buộc các đại gia bán lẻ khác cũng phát triển những mẫu drone của riêng họ để không bị tụt hậu trước xu hướng mới. Drone của Amazon hiện có thể vận chuyển kiện hàng nặng khoảng 2,2 kg trở xuống, thuộc nhóm  đóng gói phổ biến mà Amazon giao hàng ngày. Tầm bay xa của drone giao hàng khoảng 16 km xung quanh kho hàng, độ cao tối đa đạt khoảng 100 mét. Drone của Amazon tự động bay tới địa điểm và thả gói hàng xuống cho khách đặt mua nhờ khả năng định vị qua tín hiệu GPS.

Máy bay không người lái thu thập dữ liệu 

Drone đang nổi lên như một xu hướng công nghệ mới được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tận dụng để thu thập dữ liệu từ trên không, từ đó có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng.

Việc khảo sát, thu thập dữ liệu để lập bản đồ từ trên không cũng là ứng dụng nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị trong ngành lâm nghiệp, xây dựng giao thông, cầu đường vì chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với thuê dịch vụ bay trực thăng.

Máy bay không người lái trong nông nghiệp

Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống may bay khong nguoi lai nong nghiep 650x443

Máy bay không người lái trong nông nghiệp

Ngoài ra chúng còn sử dụng trong một số các lĩnh vực khác như :

-  Phát hiện và chữa cháy rừng

- Chữa cháy cho các nhà cao tầng

- Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn

-  Ứng dụng cho giải trí, thư giãn ….

Định nghĩa máy bay không người lái


Cấu tạo và định nghĩa máy bay không người lái UAV

Cấu tạo và định nghĩa máy bay không người lái UAV

Định nghĩa về máy bay không người lái hay còn được gọi là Drone.

Drone hay còn gọi là unmanned aerial vehicle (UAV) là máy bay không người lái có thể điều khiển từ xa hoặc lập trình trước. Drone có thể có nhiều hình dạng, kích thước và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể có sải cánh rộng như một máy bay phản lực hay chỉ nhỏ như một chiếc máy bay mô hình điều khiển bằng sóng radio.

Ban đầu, chúng được dùng chủ yếu cho mục đích quân sự, như bay trinh sát với khả năng chụp không ảnh, truyền hình ảnh về căn cứ chỉ huy, hay tìm diệt những mục tiêu khó tiếp cận bằng vũ khí mang theo. Dần dần UAV ngày càng được sử dụng sâu rộng cho mục đích dân sự, từ việc đáp ứng thú chơi tiêu khiển của người dùng, cho đến giao hàng hóa, rải phân, tưới cây chăm sóc mùa màng, theo dõi đàn gia súc, giám sát rừng, vườn thú hoang dã, quay phim, chụp ảnh từ trên cao, cứu hộ cứu nạn những nơi hiểm trở…

Cấu tạo của máy bay không người lái 

Về cơ bản, máy bay không người lái drone gồm các thành phần chính:

- Vi mạch tích hợp bộ xử lý

- Động cơ

- Nguồn cấp năng lượng (pin)

- Cánh quạt hoặc cánh bay.

Cấu tạo và định nghĩa máy bay không người lái UAV cau tao may bay khong nguoi lai 650x462

Cấu tạo máy bay không người lái

 

Điều khiển bay bằng bộ điều khiển từ xa hoặc/và lập trình sẵn theo lộ trình, tọa độ dựa trên GPS. Nhiều drone hiện nay đã được tích hợp GPS nên luôn định vị được đang bay ở đâu. Bộ điều khiển drone thường sử dụng sóng radio tần số 2,4GHz, hình thức không khác mấy so với những bộ điều khiển từ xa của máy bay mô hình truyền thống, gồm hai nút bấm và ăng ten có thể gấp gọn. Một số bộ điều khiển có sự kết hợp cả tín hiệu 2,4GHz và Wi-Fi, trông giống tay cầm điều khiển máy chơi game hoặc chúng có thể dựa trên ứng dụng điều khiển chạy trên smartphone hay máy tính bảng.

Nhiều Drone bay được là nhờ những cánh quạt quay, năng lượng do pin cung cấp. Tuy nhiên, những mẫu cao cấp đắt tiền có thể dùng động cơ phản lực, chúng có thể bay xa tới 800 km, và cao tới 15 km. Một số drone hoạt động nhờ được lập trình trước, số khác hoạt động dưới sự điều khiển từ xa của con người. Không như máy bay mô hình bay lượn cho vui, drone nói chung bay có đích đến, dù chúng được sử dụng cho mục đích quân sự hay dân dụng.

Những drone tiên tiến khi bay vượt tầm điều khiển, mất liên lạc, vẫn có thể bay theo đúng lộ trình lập sẵn, và tự quay trở về vùng có thể điều khiển.

Việc điều khiển những chiếc UAV tầm gần có thể thực hiện thông qua sóng radio, tương tự như máy bay mô hình mà bạn hay thấy. Trong những trường hợp này thì trạm điều khiển, hoặc bộ điều khiển và UAV sẽ nói chuyện trực tiếp.

Nhưng với những chiếc UAV tầm xa thì khác, do điều kiện thời tiết, vật cản và cả độ cong của bề mặt trái đất mà tín hiệu radio không thể đi trực tiếp từ trạm đến máy bay được. Chính vì thế người ta phải thông qua một vệ tinh trung gian nhằm đảm bảo tín hiệu vẫn đủ mạnh, khi đó UAV mới có thể bay xa hàng trăm, hàng nghìn kilomet mà vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Cũng nhờ cách này các phi công quân sự có thể ngồi tại Mỹ và điều khiển một chiếc UAV Predator tận bên Afganistan hay Iraq.


Địa chỉ sửa máy toàn đạc uy tín tại Hà Nội

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương là địa chỉ sửa chữa máy toàn đạc uy tín số 1 tại Hà Nội. Chúng tôi trang bị đầy đủ các loại máy chuyên dụng để phục vụ công tác kiểm nghiệm:

- Máy Colimator 03 ống ngắm.
- Máy Osilor electronic
- Ampe kế
- Máy đối chiếu kết quả
- Máy tăng điện áp

Địa chỉ sửa máy toàn đạc uy tín tại Hà Nội dia chi 220x220Đặc biệt Công ty Nam Phương là đơn vị duy nhất tại Hà Nội có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật người nước ngoài phụ trách công tác sửa chữa. Máy móc không phải gửi vềnước, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian sửa chữa Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật người Việt Nam đều được đào tạo chính quy tại trường Đại học Mỏ- Địa chất. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sửa chữa máy toàn đạc nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, bảo hành dài hạn

Sửa chữa phần mềm, chạy phần mềm, cài đặt phần mềm

Thay thế linh kiện, cung cấp phụ kiện chính hãng

Thay màn hình, thay mặt kính cảm ứng

Thay pin, sửa chữa nguồn,  bật không lên nguồn

Thay bàn phím, main, mắt đọc máy toàn đạc

Sửa chữa các bệnh trên main: không lên nguồn, sập nguồn, sạc không vào điện, ….

Chi phí sửa chữa máy Toàn đạc điện tử bao nhiêu?

Giá đảm bảo, tính cạnh tranh cao là ưu thế lớn của chúng tôi. Riêng về dòng máy hãng SOUTH đảm bảo chất lượng sửa chữa, bảo dưỡng rất cao. Lợi thế của Tập Đoàn Sản Xuất nên linh phụ kiện luôn sẵn có, chính hãng với giá thành tốt.

Nhân lực và điều kiện làm việc: Được đảm bảo với nhân viên kỹ thuật sửa chữa – bảo hành người nước ngoài (Trung Quốc), cùng với việc trang bị cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng cho kết quả tốt nhất.
Trách nhiệm công việc: Lần đầu tiên trên thị trường, chỉ có chúng tôi mới cấp giấy “Bảo hành sửa chữa” thời gian tối thiểu 06 tháng cho khách hàng. Điều đó nói lên rõ ràng trách nhiệm của chúng tôi đối với công việc của mình. Khách hàng yên tâm đến sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Hỗ trợ chung: Khách hàng ở xa có thể liên hệ qua hotline 0904 384 566 để được tư vấn và hỗ trợ tối đa. Các hỗ trợ có thể được áp dụng:
- Mượn máy thay thế trong thời gian sửa chữa.
- Trả lời thời gian ngắn nhất để khắc phục vấn đề của máy.
- Miễn phí vận chuyển chiều gửi trả máy về tận nơi khách hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết sửa chữa máy toàn đạc điện tử ở đâu uy tín với giá thành phải chăng tại Hà Nội thì hãy đến với Trung tâm sửa chữa máy đo đạc của Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương. Đây là địa chỉ quen thuộc dành cho giới đo đạc trên địa bàn Hà Nội. Với trang thiết bị hiện đại, nằm ngay mặt đường Lê Văn Lương thuận tiện  cho việc đi lại. Khách hàng dễ dàng tìm thấy chúng tôi trên bảng danh sách những địa chỉ uy tín được giới đo đạc bình trọn trên các website uy tín.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa máy toàn đạc điện tử, chúng tôi tự tin mình có đủ nhân lực nguồn lực đáp ứng đầy đủ nhu cầu sửa chữa và thay thế linh kiện của quý khách hàng. Với phương châm “chất lượng là mục tiêu hàng đầu” Công ty Nam Phương đã và đang trở thành nơi tin cậy uy tín dành cho các quý khách hàng đang có nhu cầu sửa chữa máy móc đo đạc. Với trang thiết bị hiện đại từ máy đo, máy máy đối chiếu kết quả nhập khẩu trực tiếp công nghệ mới từ nước ngoài cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi nhiều kinh nghiệm đem lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó chúng tôi là đơn vị chuyên cung ứng linh phụ kiện máy toàn đạc sỉ&lẻ bảo đảm hàng chuẩn xịn 100% với giá thành thấp nhất trên địa bàn.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA MÁY ĐO ĐẠC- CÔNG TY TNHH TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ NAM PHƯƠNG

Địa chỉ: 63 Lê văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội ( chân cầu vượt Láng Hạ, giao Hoàng Ngân)

Hotline: 0904 384 566


Thuê GPS 2 tần chỉ cần chứng minh thư, thủ tục nhanh gọn

Với ưu thế về số lượng máy móc cho thuê luôn có sẵn, đa dạng về chủng loại, giá cả cạnh tranh, Công ty Nam phương  là địa điểm lựa chọn dịch vụ thuê GPS 2 tần  được nhiều khách hàng chọn lựa.

Các sản phẩm RTK hiện có: RTK S82, RTK S82 2013, RTK R90, RTK R90T, RTK K96T…

Bảng giá cho thuê máy tại Công ty TNHH Trắc địa Bản đồ Nam Phương:

Máy toàn đạc điện tử: 200.000/ ngày

4.000.000/ tháng (Máy Topcon, Nikon)

5.000.000/ tháng(Máy Leica)

Máy GPS tĩnh:  150.000/ ngày/ máy

3.000.000/tháng/ máy

GPS 2 tần: 1.000.000/ máy/ ngày

8.000.000/ máy/ tháng

Máy thủy bình: 40.000/ máy/ ngày

1.000.000/ máy/ tháng

Máy thủy chuẩn đo quan trắc lún: 100.000/ máy/ ngày

Tất cả máy móc đều đã được hiệu chỉnh, kiểm nghiệm, chất lượng tốt.

Đặc biệt, các thủ tục cho thuê phức tạp đã được cắt bỏ. Chỉ cần poto đăng ký kinh doanh là bạn đã có thể thuê được trọn bộ sản phẩm của chúng tôi.

Vậy, nếu bạn đang cân nhắc về địa chỉ cho thuê uy tín, chuyên nghiệp, thủ tuc nhanh chóng, hãy đến với Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương.

Hotline: 0904 384 566

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 


Vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS? Câu trả lời thật đơn giản đó là để bạn có thể thao tác và làm việc hiệu quả hơn với thiết bị đo đạc trắc địa cơ bản này. Một sản phẩm máy móc ra đời bao giờ cũng đi kèm với hướng dẫn sử dụng của chúng, máy định vị GPS cũng vậy.

Vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS?

Máy định vị GPS  giúp bạn nâng cao hiệu quả của công tác trắc địa

Máy định vị GPS có khả năng tự động vẽ và lưu lại số liệu và hình ảnh dưới dạng như bản đồ về khu vực đo, khảo sát. Đồng thời tính chu vi và diện tích khu vực đo ngay trong máy giúp công tác trắc địa trở nên đơn giản và nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Máy định vị GPS là thiết bị cơ khí tự động cầm tay được chế tạo nhằm mục đích thiết kế để tự động vẽ, lưu lại khu vực đo, khảo sát, tính chu vi và diện tích khu vực đo trong máy một cách nhanh chóng và chính xác, tiện lợi và có thể luôn mang bên người.

Có thể thấy sự xuất hiện của chiếc máy định vị GPS đo đạc trắc địa này là giải pháp tối ưu cho công tác trắc địa bởi tính ứng dụng cao mà chiếc máy này mang lại cho người sử dụng. Bên cạnh đó thiết bị này còn cho tốc độ định vị nhanh chóng, xuất dữ liệu dễ dàng, kết nối USB, Bluetooth tiện ích giúp người dùng có thể dễ dàng tương tác, điều khiển và vận hành máy khi thực địa tại các công trình. Hình dạng máy nhỏ gọn cũng là một lợi thế lớn cho những ai có nhu cầu mang máy đi xa, địa hình phức tạp…

Ngày nay, máy định vị GPS ngày càng được sử dụng nhiều trong công tác đo đạc trắc địa bởi những công dụng hữu ích mà nó mang lại, thay vì sử dụng máy đo trắc địa kiểu cổ điển trước đây.

Chính vì vậy mà hiện nay tại hầu khắp các công trường xây dựng các địa hình phức tạp như vùng đồi núi, không bằng phẳng…chúng ta đều thấy các kỹ sư trắc địa sử dụng thiết bị này để xúc tiến công việc đo đạc, tính toán trắc địa được nhanh chóng và chính xác hơn.

Tuy nhiên, thiết bị máy móc cũng khó tránh khỏi sai sót trong quá trình sử dụng, để hạn chế tình trạng sai số của thiết bị này người dùng chỉ nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Những  sai số trên thiết bị định vị luôn kèm theo rất nhiều rủi ro đối với công tác thi công tiếp theo của các hạng mục trong công trình.

Vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS? vi sao can nam ro cach su dung may dinh vi gps 2 300x300

Hướng dẫn sử dụng thiết bị định vị GPS để đo trắc địa

Trước hết người sử dụng cần được hướng dẫn cách sử dụng thiết bị định vị GPS trong công tác trắc địa. Để sử dụng được máy định vị GPS bạn phải chắc chắn nắm rõ chức năng của các phím, biết cách khởi động máy, biết cách lựa chọn thời điểm đo, biết cách lập tọa độ giả định…

Chọn địa điểm và thời gian tiến hành đo dựa trên mục đích của công tác đo trắc địa (để xây dựng công trình, để giao thông, xác định các khoảng cách…) cho phù hợp.

Bên cạnh đó, cần hết sức lưu ý sau khi chọn mua máy định vị GPS sẽ cho hiệu suất đo đạc tốt hơn:

 • Chọn hãng sản xuất uy tín, chất lượng và có thương hiệu.
 • Giá cả bạn nên tham khảo của nhiều hãng khác nhau trước khi đặt hàng.
 • Khi mua hàng bạn nên yếu câu được test thử sản phẩm phải đạt yêu cầu sử dụng. Cần đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm có kèm theo của nhà sản xuất.

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua máy định vị GPS chính hãng chất lượng với giá tốt, hãy liên hệ ngay đến Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương để chúng tôi được hỗ trợ bạn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Ưu điểm nổi bật của máy toàn đạc điện tử South NTS 342 R5 chính hãng

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị đo đạc yêu cầu độ chính xác tuyệt đối nhằm đảm bảo yếu tố kỹ thuật chính xác trong quá trình xây dựng công trình, cầu đường, vẽ bản đồ, thăm dò địa chất… Máy toàn đạc điện tử South NTS 342 R5 chính hãng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các kỹ sư.

Vì sao lại nói máy toàn đạc điện tử South 342 R5 sẽ là thiết bị trắc địa tối ưu nhất dành cho người sử dụng? Có lẽ, những ưu điểm vượt trội dưới đây của máy sẽ là câu trả lời chắc chắn nhất để thuyết phục khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của máy toàn đạc điện tử South NTS 342 R5 chính hãng uu diem cua may toan dac dien tu south 342 r5 chinh hang 1 204x300

Có góc đo lường tuyệt đối

Với sự tiên tiến và phát triển vượt bậc của kỹ thuật đo góc tuyệt đối, ngày càng nâng cao tính ổn định của việc đo góc. Tập đoàn sản xuất máy trắc địa South đã nghiên cứu sâu rộng và bắt kịp công nghệ góc đo lường tuyệt đối – công nghệ tính toán đo góc chính xác nhất thế giới hiện nay vào sản phẩm máy toàn đạc điện tử South 342 R5. Với việc sử dụng kỹ thuật đo góc tuyệt đối, kết hợp với các tính năng ưu việt khác như bật máy không cần khởi động hoặc trong khi sử dụng mà đột ngột hết pin thì khi bật lại máy, các dữ liệu vẫn nguyên vẹn… sẽ giúp tối ưu hóa hơn cho công việc và công sức lao động của người sử dụng.

Có hệ thống bù điện tử hai trục tự động

Máy toàn đạc điện tử 342 R5 được trang bị công nghệ bù điện tử hai trục cùng hệ thống tự động xóa bỏ nhiều lỗi, tự động cân bằng… sẽ giúp nâng cao độ chuẩn xác và tính năng tự động của máy. Mặt khác, máy còn có giao diện thân thiện, dễ hiểu cho người sử dụng trong quá trình đo đạc.

Công nghệ truyền không dây

Là loại máy trắc địa cao cấp, dòng máy toàn đạc điện tử R5 thường được trang bị thẻ nhớ SD nâng cao khả năng mở rộng bộ nhớ và linh hoạt trong khi truyền tải dữ liệu. Với thẻ nhớ SD, việc truyền tải dữ liệu dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với một vài thao tác, loại bỏ dây trút rườm ra và thiếu linh hoạt. Ngoài ra, thẻ nhớ SD còn có thể giúp bạn: Lưu giữ số liệu hàng năm trời trong túi áo và gửi số liệu này đi mọi nơi mọi lúc thật sự dễ dàng.

Kỹ thuật đo xa không gương khoảng cách lớn

Công nghệ Laser cấp 1 với độ an toàn cao được trang bị trong máy toàn đạc điện tử hãng South này sẽ cho phép máy thực hiện đo khoảng cách không gương lên tới trên 300m. Do đó, thiết bị này sẽ rất tiện lợi cho người sử dụng và đảm bảo tính chất công việc tại những điểm đo không với tới hoặc vị trí đặt gương nguy hiểm.

Nhiệt kế điện tử tự điều chỉnh

Dòng máy toàn đạc điện tử R5 còn được trang bị nhiệt kế điện tử, tự động điều chỉnh khi có thay đổi về môi trường, áp suất tại nơi làm việc nhằm mục đích bảo vệ và nâng cao tuổi thọ máy.

Ưu điểm nổi bật của máy toàn đạc điện tử South NTS 342 R5 chính hãng uu diem cua may toan dac dien tu south 342 r5 chinh hang 2 300x205

Công nghệ chống thấm nước – chống bụi chuẩn IP 55

Mặt khác, máy toàn đạc điện tử South 342 R5 còn được tích hợp công nghệ chống thấm nước và chống bụi chuẩn IP 55 sẽ  đảm bảo được chất lượng và khả năng sử dụng của sản phẩm.

Mở rộng bộ nhớ ngoài với thẻ SD, USB truyền tải và lưu dữ liệu

Khe cắm thẻ nhớ, cổng mini USB giúp cho máy được mở rộng bộ nhớ không giới hạn. Đồng thời, vệc bảo quản dữ liệu công việc hàng năng trời chỉ gọn nhẹ trong túi áo.

Có hệ thống rọi tâm Laser

Đây là tính năng tùy chọn của người sử dụng. Thay thế rọi tâm quang học rườm rà và tốn thời gian bằng việc trang bị cho máy rọi tâm Laser sẽ giúp người dùng chỉ cần một thao tác, việc định tâm bằng máy toàn đạc điện tử South 342 R5 sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ:

 • Đường dẫn Laser: Dễ dàng ngắm bắt mục tiêu, địa vật chính xác và nhanh chóng.
 • Hai mặt màn hình LCD TFT lớn.
 • Trút truyền dữ liệu đa hình thức: Qua cáp trút cổng COM, USB 2.0 và thẻ nhớ sẽ dễ dàng xem dữ liệu ngay tại thực địa mà không cần tháo máy.
 • Nhiệt đới hóa: Vật liệu cấu tạo nên phần cứng máy được nghiên cứu chọn lọc kỹ càng, phù hợp với khí hậu Việt Nam mang đến độ bền bỉ cao.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội mà máy toàn đạc điện tử South 342 R5 sẽ mang đến cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Để có thể sở hữu ngay một chiếc máy toàn đạc hãng South với giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Những lưu ý khi kiểm tra máy thủy bình tự động

Kiểm tra máy thủy bình tự động đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của các thông số trong quá trình đo đạc các công trình. Để đảm bảo máy thủy bình luôn đạt điều kiện sử dụng tốt nhất cần thường xuyên kiểm định chất lượng của máy trước khi tiến hành đo đạc.

Những lưu ý khi kiểm tra máy thủy bình tự động nhung luu y khi kiem dinh may thuy binh tu dong 1

Vì sao cần kiểm định máy thủy bình tự động thường xuyên?

Trong quá trình sử dụng máy thủy bình để đo đạc, khảo sát sẽ không tránh hỏi tình trạng máy bị va đập, rơi, đổ… Khi xảy ra những trường họp như vậy sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của máy, chính vì thế hiệu chỉnh và kiểm định máy thủy bình là việc cần làm để đảm bảo độ chính xác trong quá trình đo đạc.

Mặt khác, quá trình dùng lâu dài cũng sẽ khiến máy có những sai sót nhất định về mặt kỹ thuật, sai số trong khi đo ngoài thực tế. Nếu không tiến hành kiểm định máy sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, gây thiện hại lớn về sức khỏe con người lẫn chi phí nhân công, xây dựng… Vì thế, việc kiểm định máy thủy bình tự động theo định kỳ là rất cần thiết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra và hiệu chỉnh máy thủy bình chính xác, chất lượng. Vì vậy, những lưu ý sau đây sẽ là cẩm nang dành cho các kỹ sư và người sử dụng máy.

Những lưu ý khi kiểm tra máy thủy bình tự động nhung luu y khi kiem dinh may thuy binh tu dong 2 300x300

Những lưu ý khi kiểm định máy thủy bình tự động

Việc kiểm định và hiệu chỉnh máy thủy bình tự động phải được thực hiện thường xuyên, định kỳ để đảm bảo chất lượng sử dụng cũng như độ chính xác trong quá trình đo đạc. Hơn thế nữa, khi mua máy thủy bình cũng nên lựa chọn địa chỉ, nhà cung cấp uy tín để được hưởng chính sách bảo hành bảo dưỡng tốt nhất cho sản phẩm.

Nhưng trên thực tế, có nhiều khách hàng vẫn còn rất băn khoăn trong việc tìm kiếm địa chỉ mua máy thủy bình tự động chất lượng, giá rẻ.

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương là một địa chỉ cung cấp máy thủy bình tự động chất lượng, giá tốt trên thị trường. Lựa chọn mua hàng tại Nam Phương, khách hàng sẽ được đảm bảo:

- Ngoài việc được sở hữu máy chất lượng, giá tốt còn được hưởng chính sách bảo trì suốt dòng đời của máy.

- Đặc biệt, chúng tôi còn cam kết hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không như đảm bảo ban đầu.

- Mặt khác, khách hàng có nhu cầu mua máy thủy bình tự động ở xa còn được hỗ trợ giao hàng nhanh chóng cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp.

- Thủ tục đổi trả hàng đơn giản nếu có lỗi kỹ thuật xảy ra.

Với những ưu điểm trên thì Công ty Nam Phương tin chắc sẽ là địa chỉ tin cậy của khách hàng khi có nhu cầu mua máy thủy bình tự động chính hãng giá tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Có nên thuê máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng?

Thuê máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng đang là giải pháp tiết kiệm được nhiều người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến băn khoăn về việc có nên thuê máy toàn đạc điện tử cũ hay không? Bởi có lẽ, loại thiết bị đo đạc địa chất cơ bản đã qua sử dụng chưa thực sự “thuyết phục” được người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn thay đổi suy nghĩ và muốn chuyển sang thuê máy toàn đạc điện tử cũ giá rẻ thay vì mua máy mới với mức chi phí cao ngất trời.

Có nên thuê máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng? co nen thue may toan dac dien tu da qua su dung 1 300x300

Lý do nên thuê máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng

Trong những năm trở lại đây, chúng ta dường như đang thấy được sự phát triển với tốc độ chóng mặt của các công trình chung cư, đô thị, các khu biệt thự thậm chí là những công trình cầu đường… Trong quá trình đo đạc đó, một dụng cụ đo đạc không thể thiếu đó chính là máy toàn đạc điện tử. Đó là một thiết bị quang học điện tử, một dạng máy kinh vĩ điện tử gồm tích hợp khối đo xa. Loại máy này được sử dụng phổ biến để đo đạc khoảng cách từ điểm này tới điểm khác.

Sự phát triển của công nghệ đo dài thiết bị phục vụ cho quá trình công tác đo đạc cũng ngày càng phát triển, trong đó thiết bị đã và đang được sử dụng rộng rãi đó chính là máy toàn đạc. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế đang trên đà phát triển và còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ kinh phí để sắm cho mình máy đo toàn đạc vì lý do sau:

- Máy có kinh phí cao vì hầu hết là nhập 100% của Thụy Sỹ và Nhật Bản.

- Các loại máy Trung Quốc có giá trị thấp hơn nhưng lại nhanh chóng hỏng gây tổn thất về chi phí.

Với điều kiện hạn chế về chi phí thì khách hàng chỉ có thể sử dụng những loại máy cũ nhưng không phải tất cả những máy này đều có chất lượng tốt, và thường xuyên hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Mặt khác, có một số doanh nghiệp cũng không thường xuyên phải sử dụng tới máy do vậy việc bỏ ra một khoản chi phí lớn để mua là điêu vô cùng tốn kém và hoang phí, thiếu thiết thực. Chính vì những lý do trên mà dịch vụ cho thuê máy toàn đạc điện tử giá rẻ ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Có nên thuê máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng? co nen thue may toan dac dien tu da qua su dung 2 300x225

Thuê máy toàn đạc điện tử giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mặc dù hiểu được những lợi ích khi thuê máy toàn đạc điện tử cũ thay vì mua mới, thế nhưng nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn vì chưa biết nên chọn địa chỉ thuê máy nào là uy tín, chất lượng.

Nhưng từ bây giờ, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn thuê máy toàn đạc điện tử tại Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương. Bởi chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Hơn nữa, lựa chọn thuê máy toàn đạc tại Nam Phương, khách hàng còn được:

- Đảm bảo các loại máy toàn đạc cho thuê đều có chất lượng tốt và là hàng chính hãng.

- Được thuê máy toàn đạc điện tử với giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường.

- Được hỗ trợ hướng dẫn sử dụng và bảo hành trong thời gian sử dụng.

- Thủ tục cho thuê máy toàn đạc điện tử nhanh gọn giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu và có thể lấy ngay trong ngày.

Hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn. Liên hệ theo holine:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị đo đạc địa chất cơ bản nhưng rất quan trọng trong thực tế, nhất là trong việc thi công các công trình từ giao thông, nhà ở, nhà cao tầng… Tuy nhiên, để sở hữu được một chiếc máy toàn đạc điện tử mới là khá khó khăn bởi chi phí phải bỏ ra khá lớn. Do đó, nhiều người đã tìm đến giải pháp chọn mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng.

Chọn mua máy toàn đạc cũ là một giải pháp lý tưởng cho nhiều người dùng có chi phí hạn hẹp. Đặc biệt, trên thị trường hiện đang có rất nhiều cơ sở bán máy toàn đạc điện tử cũ với nhiều mức giá hấp dẫn. Nhưng người sử dụng cần hết sức “tinh ý” khi lựa chọn mua.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng nhung luu y khi chon mau may toan dac dien tu da qua su dung 1 300x300

Lợi ích khi mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng

Máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng đang là sự lựa chọn của đông đảo các kỹ sư công trình hay các chủ đầu tư xây dựng. Bởi đây được đánh giá là giải pháp kinh tế tối ưu nhất vừa tiết kiệm được chi phí, đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng công việc cần đạt tới. Khi mà giá thành của một chiếc máy toàn đạc điện tử chính hãng mới có giá khá đắt đỏ thì cách chọn mua và dùng máy cũ là tốt nhất.

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy toàn đạc điện tử với mức giá bán đa dạng, việc bạn cần làm là xác định được nhu cầu mình cần dùng với khối lượng công việc ra sao để có thể chọn ra chiếc máy cũ phù hợp nhất.

Mặt khác, sự mở rộng và quy mô ngày càng phát triển của các địa chỉ bán hay cho thuê máy toàn đạc điện tử cũ khá nhiều nên người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm hiểu, lựa chọn được địa chỉ uy tín, lâu năm để mua máy. Tuy nhiên, vì là dòng máy đã qua sử dụng nên bạn cần lựa chọn, kiểm tra một máy toàn đạc điện tử cũng như nơi bán máy một cách cẩn thận về chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi cho sản phẩm… để đảm bảo quyền lợi của mình.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng nhung luu y khi chon mau may toan dac dien tu da qua su dung 3

Lưu ý khi chọn mua máy toàn đạc điện tử cũ

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị đo đạc trắc địa yêu cầu độ chính xác cao trong quá trình đo đạc các công trình xây dựng.Vì thế, việc chọn mua chiếc máy đạt chuẩn cũng cần đáp ứng được nhiều yếu tố qua việc kiểm tra cách máy vận hành và hiệu suất công việc mà máy đạt được. Trong đó, yếu tố này đặc biệt quan trọng hơn đối với những dòng máy cũ.

Do đó, khi chọn mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng, người tiêu dùng cần chú ý những điểm sau:

- Trước khi chọn mua máy nào bạn nên xem xeth kỹ hoặc có thể tham khảo ý kiến của những kỹ sư cùng ngành. Đây là cách tốt nhất giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, không mắc những lỗi từ yếu tố chủ quan cá nhân của bạn đánh giá.

- Khi mua máy bạn nên kiểm tra các bộ phận máy kỹ lưỡng xem có sử dụng được tốt không, độ chính xác của số liệu đo được có được đảm bảo không.

- Khi bạn chọn mua máy cũ cũng nên chú ý đến thương hiệu máy, chọn thương hiệu máy lớn, uy tín như máy toàn đạc hãng South để đảm bảo chất lượng tốt hơn.

- Địa chỉ mua máy toàn đạc điện tử cũ uy tín, chất lượng là yếu tố cần đặt lên hàng đầu khi lựa chọn.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng nhung luu y khi chon mau may toan dac dien tu da qua su dung 2 300x300

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị trắc địa chính hãng với giá thành hấp dẫn như máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, hệ thống GPS, máy kinh vĩ… Đặc biệt, với những sản phẩm là dòng máy cũ, chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm là tốt nhất qua công năng làm việc cũng như các chế độ bảo hành, hậu mãi sau bán hàng.

Vì vậy, quý khách hàng đang có nhu cầu mua máy toàn đạc điện tử đã qua sử dụng chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Hướng dẫn cách đo cao bằng máy thủy bình

Máy thủy bình là một trong những thiết bị trắc địa quan trọng được dùng để đo độ cao các công trình xây dựng, công trình địa chất và cả trong vẽ bản đồ… Máy thủy bình hiện đang được nhiều kỹ sư sử dụng phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được chức năng đo cao bằng máy thủy bình là như thế nào?

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo cao bằng loại máy trắc địa cơ bản này nhé!

Hướng dẫn cách đo cao bằng máy thủy bình huong dan cach do cao bang may thuy binh 1

Yêu cầu cần đảm bảo khi đo cao bằng máy thủy bình

Trước khi sử dụng máy thủy bình trong công tác đo chiều cao, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các điều kiện hoạt động của máy nhằm hạn chế tối đa sai số và để đảm bảo đạt được kết quả cao nhất khi đo đạc.

Mặt khác, tiến hành công tác đo cao bằng máy thủy bình, bạn cần đảm những yêu cầu sau:

- Đảm bảo chiều cao tia ngắm không được thấp hơn chân MIA và không được vượt quá chiều cao MIA.

- Khoảng cách từ máy đến điểm A sẽ tùy thuộc vào chiều dài đoạn dẫn truyền và việc thông hướng của tia ngắm.

- Sau khi các kết quả kiểm tra đã đạt các yêu cầu về hạn sai cho phép thì chúng ta mới tiến hành đo đạc bình thường.

Ngoài ra, các kỹ sư cần đảm bảo các thông số kỹ thuật máy thủy bình đạt chuẩn như sau:

- Đối với cấp thủy chuẩn kỹ thuật khoảng cách từ máy thủy bình tới mia (l) ≤120m. Khoảng chênh lệch từ mia trước tới mia sau ≤ 5m

- Đối với thùy chuẩn hạng IV khoảng cách từ máy tới mia (1) ≤ 80m, khoảng cách chênh lệch từ mia trước tới mia sau ≤ 3m

- Đối với thùy chuẩn hạng III khoảng cách từ máy tới mia (l) ≤ 80m, khoảng cách chênh lệch từ mia trước tới mia sau ≤ 2m

- Đối với thùy chuẩn hạng III khoảng cách từ máy tới mia (1) ≤ 80m, khoảng cách chênh lệch từ mia trước tới mia sau ≤ 1.5m

Lưu ý: Khi đo thủy chuẩn hạng IV trở lên bằng mia gỗ, inva phải bố trí số trạm (n) chẵn (n là tổng số trạm máy trên tuyến)

Hướng dẫn cách đo cao bằng máy thủy bình huong dan cach do cao bang may thuy binh 2 300x168

Hướng dẫn cách đọc số trên MIA khi dùng máy thủy bình đo cao độ

Giả sử nếu bạn muốn dẫn truyền độ cao từ điểm A với độ cao là HA đến điểm HB chưa biết độ cao thì chúng ta cần bắt ảnh MIA dựng tại điểm A và đọc được số đọc chỉ giữa a. Sau đó tiến hành quay máy sang điểm B để đọc số đọc chỉ giữa trên MIA tại điểm B là B:

Các công thức:

Tính chênh cao giữa điểm A và điểm B là: h = a – b

Độ cao của điểm B = H + (a – b)

Ý nghĩa của các số đọc:

Số đọc chỉ giữa = (số đọc chỉ trên + số đọc chỉ dưới)/ 2

Trên đây là hướng dẫn cách đo cao độ bằng máy thủy bình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Nên mua máy toàn đạc điện tử ở đâu uy tín, chất lượng

Mua máy toàn đạc điện tử ở địa chỉ uy tín không chỉ giúp khách hàng sở hữu được sản phẩm chất lượng, chính hãng 1005 với độ bền vượt trội, được bảo hành xuyên suốt thời gian dùng máy… mà còn giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí và công sức, đồng thời đảm bảo tính hiệu quả khi dùng.Vậy nên mua máy toàn đạc điện tử uy tín chất lượng ở đâu?

Nên mua máy toàn đạc điện tử ở đâu uy tín, chất lượng nen mua may toan dac dien tu o dau uy tin chat luong 3 300x300

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương – địa chỉ mua máy toàn đạc điện tử đáng tin cậy

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều công ty, doanh nghiệp phân phối và bán lẻ các loại máy trắc địa như máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, máy kinh vĩ… Thế nhưng, nhiều khách hàng vẫn luôn phàn nàn rằng rất khó để xác định được một địa chỉ để mua máy trắc địa, nhất là máy toàn đạc điện tử chính hãng chất lượng với giá thành hợp lý.

Nắm bắt và hiểu được nhu cầu cũng như những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải mỗi khi cần mua máy toàn đạc điện tử chính hãng, Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương đã ra đời với mong muốn có thể trở thành đối tác cung cấp các máy đo đạc trắc địa đáng tin cậy dành cho tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực đo đạc trắc địa tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn đo đạc trắc địa và là địa chỉ phân phối máy toàn đạc điện tử chính hãng của thương hiệu South, Nam Phương tự tin có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng khi chọn mua máy của chúng tôi. Đặc biệt, công ty chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ và tư vấn tới khách hàng cách chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân một cách nhanh chóng, cụ thể nhất.

Nên mua máy toàn đạc điện tử ở đâu uy tín, chất lượng nen mua may toan dac dien tu o dau uy tin chat luong 1 253x300

Hiện tại, Công ty Nam Phương đang cung cấp các dòng máy toàn đạc điện tử chính hãng như:

- Máy toàn đạc điện tử South

- Máy toàn đạc điện tử hãng Topcon

- Máy toàn đạc điện tử hãng Leica

- Máy toàn đạc điện tử Sokkia

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều loại máy trắc địa chuyên dụng khác như máy thủy bình, máy kinh vĩ, máy định vị GPS… chắc chắn sẽ giúp khách hàng tìm thấy được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vì sao nên chọn mua máy toàn đạc điện tử tại Nam Phương?

Không chỉ là nơi chuyên bán máy toàn đạc điện tử chính hãng với giá tốt mà khi chọn mua hàng tại Công ty Nam Phương, khách hàng còn được hưởng rất nhiều lợi ích sau đây:

Nên mua máy toàn đạc điện tử ở đâu uy tín, chất lượng nen mua may toan dac dien tu o dau uy tin chat luong 2 300x187

- Được hỗ trợ tư vấn tận tình, giúp chọn máy toàn đạc điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

- Được hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hướng dẫn sử dụng tận tình.

- Được bảo hành chính hãng 1-2 năm tùy theo dòng máy toàn đạc, được hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt dòng đời của sản phẩm.

- Được nhận mức giá cực kỳ hấp dẫn kèm theo nhiều chính sách hậu mãi đặc sắc chỉ có tại Nam Phương.

- Được cam kết cung cấp máy toàn đạc điện tử chính hãng 100%, cam kết hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng như cam kết ban đầu.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua máy toàn đạc điện tử chất lượng thì hãy liên hệ ngay tới Nam Phương để chúng tôi được hỗ trợ bạn trong cách chọn mua và sử dụng loại máy trắc địa này.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Những thông số kỹ thuật đạt chuẩn của máy toàn đạc chất lượng

Yếu tố chất lượng luôn là một trong những yếu tố hàng đầu khiến người tiêu dùng bận tâm nhất khi chọn mua các loại máy móc, trong đó có loại máy đo đạc trắc địa cơ bản máy toàn đạc điện tử. Với tính chất công việc đòi hỏi chuyên môn cao như đo đạc công trình xây dựng, vẽ bản đồ địa trắc… thì loại máy này luôn cần phải đáp ứng được chất lượng tốt.

Để có thể nhận định được đâu là máy toàn đạc điện tử phù hợp với tiêu chuẩn thì người tiêu dùn có thể tìm hiểu thông qua những thông số nổi bật của loại máy này.

Những thông số kỹ thuật đạt chuẩn của máy toàn đạc chất lượng nhung thong so ky thuat dat chuan cua may toan dac dien tu chat luong 3 300x300

Những thông số kỹ thuật đạt “chuẩn” khi chọn mua máy toàn đạc điện tử

Khi chọn mua máy toàn đạc điện tử, bạn nên lựa chọn các dòng máy thuộc hàng trung và cao cấp sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn. Máy phải được nhà sản xuất thiết kế, nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế để hoàn thiện tính năng hữu ích.

Mặt khác, để lựa chọn mua đúng sản phẩm máy toàn đạc điện tử chất lượng, bạn cần đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

- Máy toàn đạc chất lượng phải có độ lý tương khi hoạt động trong các điều kiện môi trường khác nhau từ vùng ôn đới cho đến cận nhiệt đới.

- Phạm vị hoạt động rộng sẽ cho phép máy hoạt động tốt cho khoảng nhiệt độ từ -20 độ C đến 60 độ C.

- Phần mềm đo đạc được trang bị với máy toàn đạc cũng rất quan trọng. Do đó, máy toàn đạc điện tử chất lượng phải có khả năng xử lý nhanh nhạy và hữu ích cho người dùng

- Mặt khác, phần mềm đo đạc của máy còn cần phải được bố trí khoa học ,đơn giản và thân thiện với người dùng.

- Ngoài ra thì thiết kế của máy cũng phải giúp người dùng dễ dàng sử dụng như trang bị bộ nhớ trong kết hợp thẻ nhớ SD 2G, khe cắm thẻ nhớ trên máy, cổng trút mini USB…

Để tránh các hiện tượng sai số trong kết quả đo đạc, máy toàn đạc điện tử cần đảm bảo độ chính xác khi đo luôn là con số 2”.

Những thông số kỹ thuật đạt chuẩn của máy toàn đạc chất lượng nhung thong so ky thuat dat chuan cua may toan dac dien tu chat luong 2 300x168

Nên mua máy toàn đạc điện tử loại nào chất lượng tốt?

Hiện nay, máy toàn đạc điện tử đang được bán phổ biến trên thị trường với nhiều hãng máy khác nhau như máy toàn đạc South, máy toàn đạc hãng Topcon, máy toàn đạc hãng Leica… Trong đó, máy toàn đạc điện tử hãng South là hãng sản xuất máy toàn đạc luôn được đánh giá cao trong thị trường quốc tế.

Được đánh giá cao là dòng máy toàn đạc điện tử chất lượng với những tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật đạt chuẩn, hãng South đã và đang tung ra không chỉ có giá thành sản phẩm linh hoạt mà còn bởi chất lượng thật sự của sản phẩm. Các máy toàn đạc của hãng tiêu biểu là dòng NTS 362 Series có một cấu trúc vật lý cấu tạo nên phần cứng cơ học có độ bền cao. Kết hợp tương thích và hiệu quả giữa các nguyên liệu từ thép, nhựa và các bố trí không gian trong bảng mạch điện tử thông minh và khoa học.

Đặc biệt, máy toàn đạc điện tử hãng South luôn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về kỹ thuật chuẩn để mang đến những giá trị sử dụng ưu việt nhất cho người tiêu dùng.

Những thông số kỹ thuật đạt chuẩn của máy toàn đạc chất lượng nhung thong so ky thuat dat chuan cua may toan dac dien tu chat luong 1 300x300

Nếu bạn đang cần tìm mua máy toàn đạc điện tử thì hãy đến ngay với Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương để được hỗ trợ tư vấn mua máy toàn đạc điện tử South chính hãng với giá tốt.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn điện tử

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị đo đạc cực hữu ích và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ các loại máy móc nào khác, máy toàn đạc điện tử cũng sẽ có những trục trặc riêng trong suốt thời gian hoạt động. Do đó mà người sử dụng cần có sự hiểu biết cơ bản về các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn đạc điện tử sẽ giúp nhanh chóng có được giải pháp hơn và sửa chữa các lỗi này nhanh hơn.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở máy toàn đạc điện tử trong quá trình sử dụng lâu dài:

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn điện tử cac loi thuong gap o may toan dac dien tu 1

Lỗi máy báo V Angle Error hoặc H Angle Error

Đây là hai lỗi thường gặp ở một số dòng máy toàn đạc điện tử. Thông thường, khi gặp 2 lỗi này thì màn hình sẽ hiển thị. Với lỗi V Angle Error thì khi tiếp tục quay ống kính có góc thay đổi và trở lại bình thường, nhưng máy toàn đạc điện tử sẽ bị sai số MO rất lớn… Còn khi máy gặp lỗi H Angle, người dùng đã quay thân máy đến một vị trí nào đó nhưng số đọc góc ngang không thay đổi và máy bị treo.

Lỗi máy báo Tilt Over

Khi màn hình máy toàn lạc điện tử hiện thị Tilt Over nghĩa là máy đang thông báo lỗi máy chưa được cân bằng. Trường hợp nếu máy đã cân bằng rồi nhưng lỗi này vẫn xuất hiện là do lỗi của hệ thống bù nghiêng điện tử.

Lỗi hệ thống đo cạnh

Một số trường hợp do sự cố của hệ thống đo cạnh xảy ra ở mạch xử lý đo cạnh làm cho máy toàn đạt xuất hiện lỗi E61, E68, E69… Còn khi máy xuất hiện lỗi E99 tức là lúc này xuất hiện lỗi do mạch chủ của thiết bị hoạt động không bình thường.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn điện tử cac loi thuong gap o may toan dac dien tu 2 300x300

Lỗi bộ nhớ máy

Với các loại thiết bị đo đạc trắc địa như máy toàn đạc điện tử thì bộ nhớ của máy cũng thường xảy ra lỗi. Người dùng tránh để máy bị rơi, va chạm nếu không muốn gặp tình trạng máy không bắt được mục tiêu, khoảng cách đo ngắn, tâm laser đo cạnh bị lệch…  Nếu bạn phát hiện màn hình xuất hiện chữ “b” thì cũng là do máy không được đặt cân bằng.

Lỗi hiển thị kết quả đo

Máy toàn đạc điện tử cũng thường xảy ra một số lỗi với hệ thống đọc góc. Khi mà kết quả hiển thi đo đạc là số lớn hơn so với thực tế hoặc máy bị lệch gương cũng sẽ gây trở ngại không ít cho người dùng.

Lỗi liên quan đến bọt thủy tròn

Người dùng nên quan tâm nhiều đến máy hơn khi sử dụng để tránh trường hợp như bọt thủy điện tử bị lệch nhiều, lúc ẩn lúc hiện hoặc tia laser dọi tâm bị xoay tròn, máy khởi động chậm mà vẫn không hề hay biết. Có lúc máy sẽ không bắt được mục tiêu  hoặc đo cạnh cho kết quả sai số lớn so với thực tế, khi đo cạnh máy hiện lỗi “weak signal” hoặc “strong signal” rồi treo máy…

Ngoài những lỗi trên, máy toàn đạc điện tử còn có thể bị sai số MO, 2C, sai số đo cạnh sau thời gian dài sử dụng.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn điện tử cac loi thuong gap o may toan dac dien tu 3

Để “bắt mạch” tốt nhất cho máy toàn đạc điện tử khi gặp lỗi thì người dùng cần phải hiểu rõ về các loại máy này. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình Laser – giải pháp đo đạc hiệu quả cho các công trình trắc địa

Máy thủy bình Laser là một trong sự cải tiến và tích hợp công nghệ nhằm mang đến sự thuận tiện, hiệu quả trong công tác trắc địa. Nhờ vậy mà thiết bị đo đạc trắc địa này ngày càng được ứng dụng rộng rãi thực tế, đem đến giải pháp đo độ cao hiệu quả cho các công trình xây dựng địa chất.

Ứng dụng của máy thủy bình Laser trong thực tế

Máy thủy bình Laser hiện đang được nhiều hãng sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của ngành nghề có tính ứng dụng cao như địa chính, địa chất, xây dựng… Bên cạnh việc được thiết kế nhỏ gọn nhưng chắc chắn, bộ dù siêu nhạy nhằm tăng độ chính xác cho máy, ống kính không bắt bụi… sẽ giúp các kỹ sư dễ dàng tương tác khi thực hiện công tác đo đạc. Vì vậy mà hiện nay, thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trường thi công.

Máy thủy bình Laser – giải pháp đo đạc hiệu quả cho các công trình trắc địa may thuy binh laser giai phap do dac hieu qua cho cac cong trinh trac dia 1 300x187

Ngoài ra, loại thiết bị đo đạc trắc địa sử dụng tia laser trong đo đạc này đang được ứng dụng ở một số công tác sau:

Dùng trong công tác khảo sát

Máy thủy bình laser sẽ được dùng trong việc giám sát thi công, tiến hành đo đạc trắc địa trước khi thi công công trình, giúp công tác ốp lát sàn, tường, đi điện, nước… diễn ra dễ dàng hơn.

Hỗ trợ lắp đặt cửa hàng và bếp

Dùng để đo và kiểm soát độ ngay ngắn, chính xác so với mặt đất khi treo kệ, tủ, kệ chén, lót sàn.

Hỗ trợ công tác trang trí nội thất

Ngoài khả năng cho độ đo chính xác cao, máy thủy bình còn giúp người dùng trong việc ốp tường, chạy chỉ, sơn nước, lắp tranh, màn cửa, đèn, đóng trần thạch cao… được sắc sảo hơn.

Máy thủy bình Laser – giải pháp đo đạc hiệu quả cho các công trình trắc địa may thuy binh laser giai phap do dac hieu qua cho cac cong trinh trac dia 2 300x157

Hỗ trợ công tác xây dựng nhà tiền chế

Các công đoạn như dựng cột, gióng thẳng hàng, đo, điều kiển… nếu sử dụng máy thủy bình Laser sẽ cho hiệu quả chính xác hơn.

Với những ứng dụng thiết thực nêu trên có thể thấy việc trang bị thiết bị này trong công tác trắc địa là điều hoàn toàn hợp lý để đẩy nhanh tiến độ công việc và nâng cao tính chính xác về công tác kỹ thuật trước khi thi công.

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình Laser

Tiến hành công tác đo đạc bằng máy thủy bình Laser như sau:

- Trước khi lắp máy vào giá đỡ bạn nên điều chỉnh cho 3 con ốc bên dưới máy đều nhau và để ở mức trung bình.

- Lúc bắt máy thủy bình vào giá đỡ bạn để ba con ốc trùng với trục của 3 cái chân máy, bằng cách này bạn sẽ cân bằng máy thủy bình rất nhanh.

- Công tác cài đặt đã được mặc định bạn chỉ cần xác định mục tiêu đo đạc và tiến hành công tác đo đạc của mình, sau khi có số liệu bạn xử lý số liệu và cung cấp cho đơn vị thi công.

Máy thủy bình Laser – giải pháp đo đạc hiệu quả cho các công trình trắc địa may thuy binh laser giai phap do dac hieu qua cho cac cong trinh trac dia 3

Trên đây là những ứng dụng của dòng máy thủy bình laser trong công tác trắc địa cũng như cuộc sống. Nếu bạn còn băn khoăn gì về thiết bị đo đạc trắc địa cơ bản này, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình laser có đặc trưng và ưu điềm gì?

Máy thủy bình là một trong những thiết bị máy móc được ứng dụng nhiều trong công trình kiến trúc, dùng để đo đạc khoảng cách, tính chênh lệch độ cao và độ xa của nhiều khu vực địa hình khác nhau. Tuy nhiên, vì nhu cầu sử dụng lớn nên các nhà sản xuất máy thủy bình đã tìm mọi cách để cải tiến và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới, hiện đại và tiên tiến, trong đó có dòng máy thủy bình laser.

Vậy máy thủy bình laser có đặc trưng và ưu điểm gì để thu hút sự chú ý của người sử dụng?

Máy thủy bình laser có đặc trưng và ưu điềm gì? may thuy binh laser co đac diem va uu diem gi 2

Đặc trưng của máy thủy bình laser

Sở hữu một chiếc máy thủy bình laser đời mới, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những thiết kế đặc trưng và ưu việt sau của nó:

- Máy được thiết kế nhỏ gọn để mang lại sư thuận tiện nhất cho việc đo đạc và di chuyển ngoài thực địa, đồng thời nhằm tiết kiệm công sức cho người sử dụng.

- Cách thức hoạt động của máy thủy bình laser là dựa trên các chùm sáng quét ngang quét dọc, cụ thể là 4 tia ngang, 4 tia đứng và 1 tia dọi tâm… sẽ cho ra kết quả đo cực kỳ chính xác.

- Đây còn là dòng máy hoạt động rấtnhanh và cho kết quả tức thì với độ chính xác cao, khoảng  ±1mm/10m. Đặc biệt, độ chính xác luôn ổn định trong phạm vi hoạt động 30m.

- Máy có chế độ cân bằng tự động và tự động bù nghiêng 3 độ với thời gian cân bằng nhanh chóng để đáp ứng điều kiện đo đạc ngoài phạm vi 30m.

- Các tia laser được tích hợp trong máy luôn hoạt động ở hai trạng thái là đậm và mãnh, đặc biệt là có thể tùy chính trạng thái hoạt động của các tia laser sao cho phù hợp ý muốn của người sử dụng.

Nhờ những đặc điểm ưu việt trên mà dòng máy thủy bình laser này có thể cùng lúc thực hiện được nhiều công việc hơn, hiệu suất công việc được nâng cao rất nhiều.

Máy thủy bình laser có đặc trưng và ưu điềm gì? may thuy binh laser co đac diem va uu diem gi 1

Máy thủy bình laser có ưu điểm gì?

Bên cạnh những đặc điểm vượt trội trong thiết kế, máy thủy bình laser còn rất được nhiều người ưu chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, cụ thể là:

- Tính liên tục: Bạn chỉ cần dùng một dụng cụ duy nhất để cân mực ngang và dọc trong toàn bộ không gian căn phòng mà bạn muốn đo, đảm bảo độ chính xác cao và ổn định, điều này không chỉ tiết kiệm công sức mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm việc, bởi thế hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác.

- Phạm vi làm việc lớn: Máy thủy bình laser có thể hoạt động với đường kính tối đa là 80m kèm theo bộ tiếp nhận LR2 nên dù sử dụng trong không gian rộng nhưng kết quả cân mực vẫn vô cùng chính xác và ổn định. Bạn không phải mất thời gian để làm đi làm lại nhiều lần với những kết quả khác nhau khiến bạn hoang mang.

- Khả năng cân bằng nhanh: Thông những loại máy khác mất 5 giây hoặc nhiều hơn để tự động cân bằng nhưng máy thủy bình Laser chỉ mất 4 giây để tự động cân bằng, quá nhanh phải không nào?

- Thiết kế mới, tiện lợi: Máy thủy bình laser có thể tắt mở máy dễ dàng bằng cách vặn, xoay vô cùng thuận tiện, nút vặn được tích hợp hai chức năng là mở khóa và khóa bộ laser, nhờ vậy mà thiết bị rất dễ thao tác và sử dụng.

Máy thủy bình laser có đặc trưng và ưu điềm gì? may thuy binh laser co đac diem va uu diem gi 3 300x300

Với những điểm nổi bật của dòng máy thủy bình cao cấp này thì công việc đo đạc trắc địa công trình của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn mua máy thủy bình laser với giá thành hấp dẫn nhất.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Cách chọn mua máy thủy bình tự động chất lượng giá tốt

Máy thủy bình là một thiết bị đo đạc trắc địa đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay tại các công trình xây dựng. Vì thế, trên thị trường hiện nay, đang có rất nhiều cơ sở bán loại thiết bị đạc cơ bản này. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua máy thủy bình tự động.

Vì sao cần chọn mua máy thủy bình tự động chất lượng tốt?

Trong đo đạc địa chất, máy thủy bình thường được dùng để đo độ cao, đo khoảng cách hoặc để so sánh độ cao giữa hai điểm trong công trình với nhau.Vì vậy mà loại máy này yêu cầu độ chính xác cao cỡ mm. Thế nhưng, không phải bất cứ loại máy hay dòng máy thủy bình tự động nào cũng cho ra kết quả đo đạc có độ chính xác cao. Do đó mà việc chọn mua được một sản phẩm máy thủy bình chính hãng, chất lượng và giá thành phù hợp luôn được các kỹ sư đo đạc hướng đến.

Cách chọn mua máy thủy bình tự động chất lượng giá tốt cach chon mua may thuy binh tu dong chat luong gia re 1 300x250

Cách chọn mua máy thủy bình tự động chất lượng tốt

Để chọn mua máy thủy bình tự động có chất lượng tốt nhằm phục vụ cho công tác đo đạc trắc địa, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Nên tìm hiểu thông số về độ cao, độ chính xác và thông tin tham khảo của các loại máy thông qua các website lớn.

- Chọn mua loại máy thủy bình có thương hiệu, tên tuổi rõ ràng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn như máy thủy bình Nikon, máy thủy bình Topcon, máy thủy bình South, máy thủy bình Leica, máy thủy bình Sokkia…

- Nên căn cứ vào tính chất công việc và mật độ hoạt động để đưa ra lựa chọn mua máy thủy bình tự động phù hợp nhất.

Cách chọn mua máy thủy bình tự động chất lượng giá tốt cach chon mua may thuy binh tu dong chat luong gia re 3 300x300

Một vài lưu ý khi chọn mua máy thủy bình tự động

Do nhu cầu về sử dụng máy thủy bình tự động ngày càng nhiều dẫn đến có nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà bán những sản phẩm kém chất lượng có nhãn mác chính hãng để đánh lừa thị giác của người tiêu dùng. Bởi vậy, bạn nên chọn mua máy thủy bình tự động ở những địa chỉ bán hàng chính hãng và có độ uy tín cao. Mặt khác, bạn cũng có thể căn cứ vào những đặc điểm sau để chọn cho mình một chiếc máy thủy bình tự động chất lượng tốt nhất:

- Cần tìm hiểu thật kỹ về các loại máy thủy bình tự động đang được bán trên thị trường trước khi mua. Bạn nên xem xét về các thông số kĩ thuật cơ bản để máy có đáp ứng được nhu cầu trong công việc của mình hay không, đồng thời cần cân nhắc về giá thành của sản phẩm xem có phù hợp với điều kiện  tinh tế của mình không nữa.

- Khi chọn mua máy thủy bình tự động, nhiệm vụ đầu tiên là bạn cần xem xét đến vỏ ngoài của máy. Bởi những chiếc máy thủy bình chất lượng tốt thì không thể có vẻ bề ngoài “khó coi” được mà thường có vỏ ngoài được thiết kế bằng hợp kim sáng bóng, tinh tế.

Cách chọn mua máy thủy bình tự động chất lượng giá tốt cach chon mua may thuy binh tu dong chat luong gia re 2 300x300

- Nên tìm mua những loại máy thủy bình tự động có khả năng chống nước cao nhất có thể, nhờ các bộ phận lắp đặt chặt chẽ với nhau.

- Những chiếc máy thủy bình có khả năng chống sốc tốt cũng là lựa chọn nên được bạn ưu tiên hàng đầu nhằm bảo vệ độ bền của máy trong quá trình làm việc phải thường xuyên di chuyển.

- Bạn cũng cần xem các chính sách bảo hành cũng như các ưu đãi tại nơi địa chỉ mua máy thủy bình tự động.

- Cuối cùng, để chắc chắn loại máy thủy bình tự động đó là chính hãng hay không, hãy yêu cầu người bán cho xem các loại giấy kiểm định chất lượng, xuất sứ của máy trước khi mua.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể chọn mua được máy thủy bình tự động chính hãng, chất lượng tốt với giá thành phù hợp. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Mua máy định vị GPS cần lưu ý gì?

Máy định vị GPS là một thiết bị đo đạc trắc địa quan trọng và đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Do đó, loại máy này ngày càng cần phải được cải tiến về mặt chất lượng và chức năng để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng. Vậy mua máy định vị GPS cần lưu ý những gì để có thể chọn được chiếc máy tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình?

Mua máy định vị GPS cần lưu ý gì? mua may dinh vi gps can luu y nhung gi 1 300x265

Máy định vị GPS có những thương hiệu nổi tiếng nào?

Có thể nói, máy định vị GPS ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong công tác trắc địa và xây dựng công trình. Bởi nó giúp xác định vị trí, tính chu vi và diện tích một cách rất nhanh chóng, chính xác hơn bất kỳ thiết bị nào. Hiện nay, thiết bị định vị GPS này đang được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên nổi bật nhất phải kể đến 5 cái tên sau: Topcon, Leica, South, Garmin, Bosch…

Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ công việc cũng như muốn tăng cường độ chính xác trong công tác đo đạc trắc địa thì chỉ nên chọn 1 trong 5 thương hiệu nêu trên. Bởi chúng thiết kế và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như độ bền, độ chính xác so với các thương hiệu máy GPS khác.

Mua máy định vị GPS cần lưu ý gì? mua may dinh vi gps can luu y nhung gi 3 300x204

Tại sao nên chọn máy định vị GPS của thương hiệu nổi tiếng?

Không chỉ giúp đảm bảo về chất lượng, độ bền và giá thành hợp lý, việc lựa chọn mua máy định vị GPS của những thương hiệu nổi tiếng còn giúp khách hàng:

- Có được thiết bị định vị cho tốc độ làm việc nhanh chóng, tương tác dễ dàng và kết quả đo đạc chính xác nhất.

- Có độ bền vượt trội với hiệu suất làm việc cao nhằm đảm bảo được tiến độ công việc.

- Khả năng xuất số liệu sau đo đạc nhanh chóng, hỗ trợ tốt nhất cho công tác liên quan sau đó.

Với những lý do nêu trên, chúng tôi tin rằng việc hướng cho khách hàng lwuaj chọn và sử dụng đến những sản phẩm thiết bị định vị GPS chính hãng là một sự lựa chọn tuyệt vời từ những lợi ích thiết thực mà sản phẩm mang lại trong công tác đo đạc địa chất.

Mua máy định vị GPS cần lưu ý gì? mua may dinh vi gps can luu y nhung gi 2 300x300

Nên mua máy định vị GPS của thương hiệu nổi tiếng ở đâu?

Hiện nay, thiết bị định vị GPS của các thương hiệu nổi tiếng đang được cung cấp bởi rất cơ sở trên toàn quốc. Tuy nhiên, khách hàng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn địa chỉ mua máy GPS để tránh rơi vào tình trạng mua phải hàng giả với giá như hàng chính hãng.

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương hiện là đơn vị phân phối chính của nhiều hãng máy GPS như Leica, South, Topcon, Garmin… đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Các sản phẩm máy trắc địa của chúng tôi luôn là hàng chính hãng, nhập khẩu về với giấy tờ, xuất xứ và phiếu bảo hành đảm bảo. Đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết cung cấp máy định vị GPS cùng nhiều thiết bị đo đạc trắc địa cơ bản khác với giá thành tốt nhất trên thị trường, đi kèm là chế độ bảo hành và ưu đãi hấp dẫn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn về giá và cách thức mua hàng.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Có nên sử dụng máy định vị GPS cầm tay trong đo đạc trắc địa không?

Hệ thống GPS hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại, đó là máy GPS 2 tần, máy GPS một tần và máy GPS cầm tay. Trong đó, thiết bị đo đạc GPS cầm tay đang dần trở nên rất quan trọng với nhiều ứng dụng tiện ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hết những lợi ích mà loại máy này mang đến nên vẫn băn khoăn không biết có nên sử dụng máy định vị GPS cầm tay trong đo đạc trắc địa không? Vậy thì hãy cùng Nam Phương tìm hiểu qua nội dung sau để có thể đưa ra lựa chọn sử dụng tốt nhất cho mình.

Có nên sử dụng máy định vị GPS cầm tay trong đo đạc trắc địa không? co nen dung may gps cam tay trong cong tac trac dia khong 1 300x300

Vì sao nên sử dụng máy định vị GPS cầm tay trong công tác trắc địa?

Trong công tác đo đạc trắc địa ở các nước châu Âu, chúng ta thường rất dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh các kỹ sư địa chất đeo trên đai quần hoặc túi áo của mình một chiếc máy GPS loại nhỏ nhằm phục vụ cho công tác đo đạc của mình. Đó chính là chiếc máy định vị GPS cầm tay có thể dễ dàng xác định vị trí tọa độ, đo chu vị, đo diện tích của khu vực thi công một cách đơn giản hơn, tiện lợi hơn. Đặc biệt, nó còn rất thuận tiện trong quá trình mang theo bên người để đem lại sự tiện lợi nhất trong quá trình đo đạc.

Hiện nay, tại nước ta thì thiết bị đo đạc trắc địa cầm tay này cũng dần trở nên phổ biến bởi những lợi ích vượt trội của nó đã “thu hút” được sự quan tâm của nhiều kỹ sư trong ngành. Do đó, chiếc máy này đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người bởi quá nhiều ứng dụng tuyệt vời mà chúng mang lại, cụ thể như sau:

Có nên sử dụng máy định vị GPS cầm tay trong đo đạc trắc địa không? co nen dung may gps cam tay trong cong tac trac dia khong 2 300x300

- Dễ dàng xác định được vị trí tại những khu vực có địa hình hiểm trở.

- Đẩy nhanh công tác xác định tọa độ, vị trí của công trình trắc địa.

- Có khả năng hỗ trợ tính toán chu vị, diện tích chính xác một cách dễ dàng hơn.

- Dễ dàng xuất dữ liệu sau đo đạc bằng khe cắm USB, Bluetooth hoặc dây cáp…

- Khả năng lưu trữ dữ liệu tốt tùy theo đời máy.

Với những tính năng vượt trội mà loại máy này mang lại thì nếu doanh nghiệp nào đang hoạt động trong lĩnh vực đo đạc trắc địa muốn đẩy nhanh tiến độ cũng như tăng độ chính xác trong quá trình đo, hãy trang bị ngay cho mình chiếc máy GPS cầm tay để công tác đo đạc trắc địa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chắc chắn sau khi đã có thiết bị này công tác đo đạc sẽ trở nên đơn giản và tiện ích hơn rất nhiều so với trước đây.

Có nên sử dụng máy định vị GPS cầm tay trong đo đạc trắc địa không? co nen dung may gps cam tay trong cong tac trac dia khong 3

Nên mua máy định vị GPS cầm tay ở đâu?

Thiết bị định vị GPS cầm tay ngày càng trở nên hữu dụng trong công tác đo đạc địa chất. Tuy nhiên, để mua được máy GPS cầm tay chính hãng với giá tốt, chất lượng tốt nhằm đem đến sự tiện lợi trong việc sử dụng và tương tác với công việc hiệu quả thì lại không dễ dàng gì. Những nếu quý khách hàng đến với Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương thì hoàn toàn có thể an tâm. Bởi Nam Phương là đơn vị chuyên phân phối các loại máy trắc địa chính hãng chúng tôi hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của chiếc máy GPS đối với công tác đo đạc trắc địa. Do đó, công ty Nam Phương luôn cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng thiết bị trắc địa phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. 

Đặc biệt hơn, khi mua máy định vị GPS tại Công ty Nam Phương, quý khách còn được hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt dòng đời của máy, đảm bảo mang đến sự tiện ích thiết thực dành cho quý khách hàng khi đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Vì vậy, nếu bạn đang cần tìm mua máy định vị cầm tay GPS thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn về giá và cách thức mua hàng.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Sử dụng máy toàn đạc điện tử cần lưu ý những gì?

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị đo đạc khá phổ biến trong công tác trắc địa và xây dựng công trình hiện nay. Sử dụng loại máy đo đạc cơ bản này tuy đơn giản nhưng vẫn có sự đòi hỏi về kỹ thuật và trình độ chuyên môn của người sử dụng. Bên cạnh đó, việc chọn mua máy toàn đạc điện tử chính hãng, chất lượng cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công tác sử dụng đo đạc và bảo quản máy.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều dòng máy toàn đạc điện tử khác nhau như Nikon, Leica, Topcon, Sokkia… đem đến rất nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Mỗi thương hiệu máy toàn đạc điện khác nhau sẽ có mức giá riêng nhưng chúng vẫn đều đảm bảo được công dụng tối đa trong hoạt động đo đạc trắc địa, xây dựng công trình, vẽ bản đồ…

Sử dụng máy toàn đạc điện tử cần lưu ý những gì? su dung may toan dac dien tu can luu y nhung gi 1 300x238

Nguyên lý hoạt động của máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử hiện là công cụ hỗ trợ không thể thiếu, được dùng nhiều trong các dạng công trình xây dựng như xây dựng đường cao tốc, đường sắt, công trình cầu đường, thăm dò địa chất, khoáng sản… Vì vậy, sử dụng loại máy này trong công tác đo đạc luôn yêu cầu phải có độ chính xác cao.

Mặt khác, thiết bị đo đạc địa chất cơ bản này hoạt đồng nhờ vào sự tích hợp được nhiều tính năng công nghệ máy tính. Do đó, kết quả đo đạc thường cho ra khá nhanh trong quá trình đo, tính toán và lưu kết quả. Các thông số kỹ thuật đo như về góc đứng, các góc ngạn đều được đo chính xác đặc biệt góc đứng có thể được chuyển thành góc thiên đỉnh hay độ dốc…

Cấu tạo máy có được sản xuất với dạng màn tinh thể lỏng nên hiệu quả hiển thị cao và có độ rõ nét tốt. Dù bạn có tắt máy thì mọi dữ liệu trước đó đều được tự động lưu lại và có thể sử dụng tiếp tục bình thường khi bật lên dùng lại.

Sử dụng máy toàn đạc điện tử cần lưu ý những gì? su dung may toan dac dien tu can luu y nhung gi 2 300x300

Một số lưu ý khi sử dụng máy toàn đạc điện tử

Để đảm bảo được kết quả hiện thị đo đạc chính xác nhất, người sử dụng cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình tiến hành đo bằng máy toàn đạc điện tử:

- Trong quá trình dùng máy, do tính chất công việc thực tế bạn tránh đặt máy toàn đạc điện tử thẳng xuống đất, chỉ đặt máy lên phần chân máy khi chắc chắn đế máy đã được vặn hệ thống vít chắc chắn.

- Tránh tuyệt đối việc dùng ống kính ngắm khoảng cách đối diện với ánh mặt trời, chú ý đảm bảo máy luôn được đặt nơi râm mát, không bị ánh nắng chiếu quá lâu dù đang thi công ngoài công trường thực tế.

- Không nên dùng loại chất tẩy rửa độc hại để lau chùi, vệ sinh máy vì như thế bạn đã làm mờ cũng có thể làm mất đi nhiều kí tự được in trên đó.

- Luôn cho máy và phụ kiện vào thùng máy cẩn thận, đảm bảo máy không bị xóc, dao động mạnh trong quá trình di chuyển.

- Khi chuyển trạm máy nếu để cả chân máy thì phải vác đúng tư thế đã được chỉ dẫn.

Sử dụng máy toàn đạc điện tử cần lưu ý những gì? su dung may toan dac dien tu can luu y nhung gi 3 300x300

- Khi vừa đo xong ngoài nắng to, không nên cho máy vào thùng ngay mà cần để máy ở ngoài thùng khoảng 15 phút cho nhiệt độ của máy giảm, sau đó cất máy vào thùng và vận chuyển máy về.

- Không được quay ống kính ngắm trực tiếp vào mặt trời vì dễ làm hỏng mắt và hỏng bộ phận quang học của máy.

- Không sử dụng sào gương và đoạn nối dài nơi đặt các trạm điện, đường dây điện cao thế… cần giữ một khoảng cách với các đối tượng này để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng máy toàn đạc điện tử để tiến hành đo đạc. Nếu bạn còn băn khoăn gì về cách sử dụng máy toàn đạc điện tử, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Cách hiệu chỉnh máy thủy bình đơn giản và chất lượng

Máy thủy bình là một thiết bị đo đạc địa chất cơ bản được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình dùng máy không thể tránh khỏi những va đập, rơi vỡ khiến cho máy thủy bình không còn đảm bảo chất lượng. Đồng thời, việc sử dụng máy lâu ngày cũng có thể làm sai số tăng lên gây ảnh hưởng đến kết quả đo đạc thiếu chính xác. Vì vậy, việc hiệu chỉnh máy thủy bình theo định kỳ là nhiệm vụ hết sức cần thiết trong quá trình dùng.

Cách thức hiệu chỉnh máy thủy bình nhanh chóng và đơn giản

Để quá trình sử dụng máy thủy bình trong đo đạc đảm bảo kết quả đo chính xác với khả năng sai số là thấp nhất, người sử dụng cần trang bị cho mình những cách hiệu chỉnh máy thủy bình đơn giản để có thể khắc phục sự cố, đảm bảo công tác đo đac và số liệu đo chính xác.

Thông thường, máy thủy bình thường cần được kiểm tra, hiệu chỉnh về phần bọt thủy tròn và màng dây chữ thập. Cách tiến hành như sau:

Cách hiệu chỉnh máy thủy bình đơn giản và chất lượng cach hieu chinh may thuy binh don gian va chat luong 1 300x213

Hiệu chỉnh bọt thủy tròn

Bước 1: Quay máy lại vị trí thân máy song song với 2 ốc văn. Cân bằng chính xác

Bước 2: Quay máy 1 góc 90 độ xem bọt thủy lệch hướng nào. Cùng lúc canh theo mát chỉnh 1 trong 2 ốc hãm thủy, nếu ốc căng chỉnh ốc còn lại. Đưa bọt thủy về ½ khoảng lệch.

Bước 3: Quay máy 1 góc 180 độ, dùng ốc vặn để đưa bọt thủy vể ½ khoảng lệch

Bước 4: Đưa máy về vị trí ban đầu ở bước 1 để kiểm tra, nếu bọt thủy vẫn lệch thì cân bằng chính xác và lặp lại thao tác.

Hiệu chỉnh màng dây chữ thập

Vặn lỏng các ốc điều chỉnh của riêng màng dây chữ thập, xoay nhẹ bộ phận này cho vạch đứng đến trùng kít với dây dọi, rồi vặn chặt các ốc cố định màng dây chữ thập lại.

Cách hiệu chỉnh máy thủy bình đơn giản và chất lượng cach hieu chinh may thuy binh don gian va chat luong 2 300x187

Khi nào cần tiến hành hiệu chỉnh máy thủy bình?

Máy thủy bình đóng vai trò không thể thiếu trong công tác đo đạc, do đó chất lượng đo và độ chính xác của kết quả đo luôn là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do người sử dụng máy thủy chuẩn phải trang bị cho mình cách kiểm nghiệm máy thủy bình cũng như cách hiệu chỉnh máy thủy bình như thế nào để sử để đảm bảo cho máy khi có sự cố về đo đạc.

Hơn thế nữa cần thực việc bảo trì, bảo dưỡng máy thủy bình thường xuyên nhất là khi sử dụng máy gặp phải những sự cố va đạp, rơi đổ. Theo những chuyên gia chuyên về những thiết bị đo đạc trắc địa thì sau một thời gian sử dụng dù máy không bị va đập, rơi rớt thì máy cũng bị sai số nên cần phải được hiệu chỉnh định kì. Theo chu kỳ khoảng 6 tháng, người sử dụng nên kiểm định máy thủy bình và hiệu chỉnh máy về độ sai số cho phép của nhà sản xuất.

Cách hiệu chỉnh máy thủy bình đơn giản và chất lượng cach hieu chinh may thuy binh don gian va chat luong 3 300x224

Nên kiểm định máy ở đâu?

Hiện nay có nhiều trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định và hiệu chỉnh máy thủy bình. Tuy nhiên, người sử dụng máy thủy bình nên đưa máy kiểm định tại những địa chỉ đã mua máy để được hưởng chính sách bảo hành đồng thời tiết kiệm chi phí. Do đó, khi mua máy thủy bình khách hàng nên lựa chọn địa chỉ có cung cấp dịch vụ ưu đãi về chính sách bảo trì bảo dưỡng. Vì đặc thù công việc máy thủy bình thường gặp rủi ro lớn trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy thủy bình muốn biết thông tin giá thành cũng như dịch vụ bảo hành dành cho máy thủy chuẩn vui lòng liên hệ tại công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo:

- Máy thủy chuẩn được cung cấp không chỉ có chất lượng vượt trội, đảm bảo hàng chính hãng 100% mà còn được cung cấp với giá thành hấp dẫn nhất thị trường.

- Khách hàng khi mua máy thủy chuẩn tại công ty Nam Phương còn được hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn đặc biệt là chính sách bào trì, bảo dưỡng suốt dòng đời sản phẩm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng.

Với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp, Công ty Nam Phương chắc chắn sẽ là nơi mua máy thủy bình tốt nhất dành cho bạn. Hãy liên hệ đến ngay với chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình

Sử dụng máy thủy bình rất đơn giản, ngay cả với một người chỉ có một ít kiến thức trắc địa cũng dùng được. Nhưng chúng ta phải sử dụng làm sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao trong công việc và chuẩn mực thì không phải ai cũng có thể làm được.

Để máy thủy bình được sử dụng đúng cách thì việc đầu tiên, người dùng phải đảm bảo tuân thủ những quy tắc được liệt kê dưới đây sẽ giúp nâng cao độ chính xác nhất có thể trong khi đo đạc. Đồng thời, giảm thiểu được tình trạng sai số trong quá trình làm việc, tăng cường tuổi thọ của thiết bị và nhất là tiết kiệm nhiều chi phí nhân công trong cả tiến trình công việc.

Trước khi đưa máy thủy bình vào sử dụng, bạn cần phải biết loại thiết bị đo đạc trắc địa này hoạt động trên nguyên lý tự động cân bằng. Chính vì vậy trước khi đo đạc, chúng ta cần phải kiểm tra kỹ lưỡng những yếu tố sau:

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình nhung luu y quan trong ban can phai biet khi su dung may thuy binh 2 300x300

1. Kiểm tra bọt thủy tròn

Trước khi đưa máy vào hoạt động, người sử dụng cần kiểm tra bọt thủy tròn đã luôn phải nằm ở vị trí chính giữa tại mọi vị trí góc quay bàn độ chưa. Bởi mặc dù máy thủy bình được thiết kế theo nguyên lý tự động cân bằng, nhưng việc đảm bảo cho bọt thủy tròn luôn ở vị trí chính giữa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong trường hợp bộ tự động cân bằng có vấn đề, giúp nâng cao độ chính xác đo đạc.

2. Đảm bảo việc bảo quản máy luôn cần thận

Trong quá trình sử dụng cần bảo quản máy thủy bình, người dùng cần tránh để máy ở những nơi ẩm thấp sẽ làm máy bị mốc ảnh hưởng đến chất lượng. Nguyên nhân là do sự tích tụ của hơi ẩm vào trong thiết bị sẽ dấn tới tình trạng lăng kính mờ khó bắt ảnh, và ảnh hưởng độ rõ nét trong khi đo ngắm, trực tiếp ảnh hưởng tới độ chính xác kết quả đo.

Bên cạnh đó, dù hầu hết các đời máy đều được thiết kế theo tiêu chuẩn tối thiểu IPX6 có khả năng chịu được mưa rào và bụi bẩn, nhưng các nhà sản xuất vẫn luôn khuyến cáo người dùng nên bảo vệ thiết bị một cách cẩn thận để vừa giúp nâng cao tuổi thọ của máy vừa đảm bảo kết quả đo đạc luôn được chính xác khi sử dụng.

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình nhung luu y quan trong ban can phai biet khi su dung may thuy binh 1

3. Khi di chuyển cần cho máy vào hộp và xách đi

Máy thủy bình luôn cần được cho vào hộp và xách đi đến khu vực làm việc. Bởi chỉ có như vậy, chúng ta mới đảm bảo được bộ tự động cân bằng trong máy không bị ảnh hưởng bởi các lực tác động bên ngoài. Nhờ đó, nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và nâng cao độ chính xác trong quá trình đo đạc.

4. Vị trí đặt máy thủy bình cần vững chắc

Trong quá trình tiến hành đo đạc bằng máy thủy bình, người sử dụng cần lựa chọn vị trí đặt máy thật vững chắc để tránh làm trượt dẫn đến đổ máy va đập máy. Mặt khác, điều này còn giúp làm giảm tỷ lệ sai số trong kết quả đo trực tiếp.

5. Không ngồi lên hòm máy

Việc ngồi lên hòm máy không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ sử dụng của máy mà còn có thể làm lệch bộ tự động cân bằng trong máy dẫn đến kết quả đo đạc sai khi sử dụng. Vì vậy, người dùng cần tránh thói quen xấu này khi sử dụng máy thủy bình.

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình nhung luu y quan trong ban can phai biet khi su dung may thuy binh 3 300x285

6. Định kỳ kiểm định máy

Trong quá trình sử dụng máy thủy bình hay bất cứ thiết bị đo đạc trắc địa nào khác, rất khó để tránh được tình trạng máy bị rơi vỡ hay va đập làm ảnh hưởng đến kết quả đo.Vì vậy, công tác kiểm định máy định kỳ là rất cần thiết. Thông thường, máy thủy bình cũ sẽ có thời gian kiểm nghiệm sai số là 6 tháng/ lần.

Để hiểu rõ hơn về công tác kiểm định và hiệu chỉnh máy cũng như cách sử dụng máy thủy bình sao cho hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau để được tư vấn trực tiếp:

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình


Hướng dẫn cách tính cao độ bằng máy thủy bình tự động

Máy thủy bình tự động từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với các kỹ sư xây dựng. Loại máy đo đạc trắc địa cơ bản này được xem như là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mọi công trình xây dựng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tận dụng lợi thế của nó trong công việc một cách triệt để. Vì vậy, hôm nay công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương xin chia sẻ đến các bạn hướng dẫn sử dụng máy thủy bình tự động để đo cao độ một cách chính xác nhất.

Hầu như trong mọi công trình thì các việc như đo cao độ của một điểm, đo vẽ dáng của địa hình, vẽ đường bình độ thể hiện bề mặt của địa hình hay các công tác đo cao độ để lấy số liệu trong san lấp mặt bằng đều là việc bắt buộc phải làm. Vậy nên nếu biết cách sử dụng máy thủy bình tự động để đo cao độ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho bạn. Nhớ là trước khi tiến hành đo phải tiến hành kiểm tra sai số góc để đảm bảo độ chính xác của kết quả nhận được.

Hướng dẫn cách tính cao độ bằng máy thủy bình tự động huong dan cach tinh cao do bang may thuy binh tu dong 2 300x300

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình tự động để đo cao độ

Để đo cao độ bằng máy thủy bình tự động, đầu tiên là phải dẫn truyền độ cao giữa các điểm, giả sử muốn truyền độ cao từ điểm A (có độ cao là H) sang điểm B chưa biết độ cao, sau đó ta cần thực hiện 4 bước:

Bước 1: Thiết lập hoặc chuyển trạm máy thủy bình tự động

Chiều cao tia ngắm phải đảm bảo không được thấp hơn chân mia và cũng không vượt quá chiều cao mia, đồng thời khoảng cách từ máy đến điểm A còn tùy thuộc vào chiều dài đoạn dẫn truyền và việc thông hướng của tia ngắm. Nhưng thường thì khoảng cách từ máy đến mia không vượt quá phạm vi 80m, các mia chênh lệch không quá 1.5m.

Trong quá trình đo đạc bằng máy thủy bình tự động nên chú ý, có thể đặt máy ở bất kì vị trí nào nhưng không nên đặ thấp hơn mốc đã chọn.

Bước 2: Cân bằng máy thủy bình tự động

Cấu tạo máy thủy bình tự động phía dưới thường có 3 ốc dùng để lắp máy vào giá đỡ, vì vậy trước khi lắp máy phải điều chính 3 ốc sao cho bằng nhau tránh cong, gãy. Không nên vặn ốc quá cứng để tiện cho việc tăng giảm, lên xuống nhưng cũng không nên vặn ốc quá lỏng vì có thể khiến máy bị rơi rớt, hư hỏng.

Lúc lắp máy thủy bình vào giá đỡ nên để 3 ốc cân máy trùng với trục của 3 chân máy bởi làm vậy thì máy sẽ cân bằng nhanh hơn. Nếu máy chưa cân bằng thì điều chỉnh 3 chân của giá đỡ để máy đạt được độ cân bằng tương đối.

Bước 3: Cách đo bằng máy thủy bình tự động

Đầu tiên, người dùng cần ngắm vào mia nằm ở mốc A bằng thước ngắm. Tiếp theo, kính ngắm có hai đầu, vật kính và thị kính, ta ngắm bằng thị kính. Ngay tại thị kính ta có thể điều chỉnh theo ý mình để nhìn rõ hơn lưới chỉ chữ thập bên trong máy. Kế đến, người sử dụng cần vặn nút điều quang kết hợp với nút vi động sao cho có thể nhìn rõ nét hình ảnh trên mia tại mốc A. Cuối cùng là đọc chữ số trên mia, ghi chép lại rồi tiến hành tương tự ở những điểm khác.

Giả sử:

Số đọc chỉ giữa tại mốc A là a.

Số đọc chỉ giữa tại mốc B là b.

Hướng dẫn cách tính cao độ bằng máy thủy bình tự động huong dan cach tinh cao do bang may thuy binh tu dong 3 300x132

Bước 4: Cách tính truyền độ cao bằng máy thủy bình tự động

Chênh lệch độ cao giữa hai điểm A và B là: h = a – b

Từ đó ta tính được độ cao của B là: B = H + (a –b ) = H + h

Ý nghĩa của các số đọc:

- Số đọc chỉ giữa được tính theo công thức: (số đọc chỉ trên + số đọc chỉ dưới ) chia 2.

- Khoảng cách từ máy đến mia được tính theo công thức: l = (số đọc chỉ trên – số đọc chỉ dưới) x 100.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tính cao độ bằng máy thủy bình tự động. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về khâu nào thì có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline sau để được giải đáp, tư vấn tận tình.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình tự động Leica có gì nổi bật?

Máy thủy bình là thiết bị đo đạc trắc địa được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trong đó, nổi bật là dòng máy thủy bình điện tử Leica được các chuyên gia địa chất đánh giá rất cao về những ưu điểm và tính năng vượt trội mà nó mang lại. Vậy dòng máy thủy bình điện tử này có gì nổi bật hơn các dòng máy thủy bình thông thường khác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Máy thủy bình tự động Leica có gì nổi bật? may thuy binh tu dong leica co gi noi bat 1

Máy thủy bình tự động Leica nổi bật với ưu điểm gì?

Máy thủy bình tự động Leica là dòng máy thủy chuẩn được nâng cấp lên với rất nhiều ưu điểm vượt trội, được hãng Leica Thụy Sĩ sử dụng kỹ thuật và dây chuyền công nghệ cao áp dụng vào quy trình sản xuất. Nhờ đó mà máy thủy bình tự động hãng Leica này đã có được những ưu điểm như sau:

- Máy thủy bình tự động Leica có thể tính toán tự động chiều cao đồng bằng một cách chính xác sau khi xác định điểm chuẩn và phương vị đo.

- Cách lấy số liệu đo đạc từ máy đo qua máy tính cá nhân vô cùng đơn giản với đầu nối USB và menu điều khiển.

- Máy có khả năng lưu trữ lên đến 1000 điểm đo, không gặp phải tình trạng lỗi sao chép, hạn chế khả năng sai sót tối đa mang lại kết quả chính xác cao.

- Dòng máy thủy bình tự động Leica này còn sở hữu khả năng chống nước, chống bụi bẩn, chống va đập tốt có thể hoạt động trong những điều kiện ánh sáng cũng như những địa hình khác nhau.

- Cách sử dụng máy thủy bình Leica cũng rất đơn giản, chỉ cần thao tác qua các phím chức năng và đọc các số liệu hiện thị trên mia

Máy thủy bình tự động Leica có gì nổi bật? may thuy binh tu dong leica co gi noi bat 2 300x300

Vì sao bạn nên lựa chọn sử dụng máy thủy bình tự động Leica?

Máy thủy bình tự động Leica là sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng Leica với những dòng máy trắc địa có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Không chỉ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tích hợp nhiều tính năng để mang đến sự ưu việt trong quá trình sử dụng, máy thủy bình tự động hãng Leica này còn được thiết kế khá nhỏ gọn, đi cùng là chất lượng, độ chính xác cao. Vì thế, loại máy này đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình và thu hút được rất nhiều khách hàng chọn mua, sử dụng.

Máy thủy bình tự động Leica còn được thiết kế để mang lại sự tiện dụng, chính xác và nhanh chóng. Đặc biệt, máy thủy bình tự động Leica cũng có thể sử dụng như một chiếc máy thủy chuẩn quang học thông thường. Từ những ưu điểm vượt trội như vậy máy thủy bình điện tử Leica đang càng khẳng định vị trí số 1 của mình trong các sản phẩm máy thủy chuẩn trên thị trường.

Máy thủy bình tự động Leica có gì nổi bật? may thuy binh tu dong leica co gi noi bat 3

Nên mua máy thủy bình tự động Leica ở đâu?

Hiện nay, nếu khách hàng cần tìm mua máy thủy bình tự động Leica thì rất dễ dàng. Tuy nhiên, để chọn được một địa chỉ mua máy chính hãng với chất lượng tốt và giá thành rẻ thì lại không hề đơn giản. Nhưng đến với Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương thì bạn hoàn toàn an tâm. Bởi công ty Nam Phương là địa chỉ địa chỉ chuyên cung cấp máy thủy bình tự động Leica chính hãng 100%, chất lượng Thụy Sĩ. Đặc biệt, công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình. 

Ngoài ra, chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu chất lượng sản phẩm không như ban đầu. Hãy liên hệ ngay đến Nam Phương theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Tìm hiểu chức năng và hướng dẫn sử dụng của máy thủy bình

Máy thủy bình – một loại máy đo đạc được sử dụng nhiều trong ngành trắc địa, đặc biệt là trong ứng dụng với các công trình xây dựng lớn. Tuy nhiên, dù được sử dụng rất phổ biến nhưng lại rất ít người hiểu được tường tận chức năng và cách sử dụng chính xác nhất của loại máy trắc địa này. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem máy thủy bình có chức năng gì và chúng được vận hành ra sao.

Tìm hiểu chức năng và hướng dẫn sử dụng của máy thủy bình tim hieu chuc nang va cach su dung cua may thuy binh 3 300x300

Chức năng của máy thủy bình

Máy thủy bình chủ yếu được sử dụng để đo cao độ, đo góc và độ xa của các công trình ở một điểm cố định nào đó. Hoặc thiết bị này cũng được dùng để so sánh độ cao giữa hai điểm với mức độ chính xác rất cao cỡ mm.

Với chức năng quan trọng này, máy thủy bình hiện nay được thiết kế rất gọn nhẹ để đem đến sự tiện lợi cho việc di chuyển phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh đó, thiết bị đo đạc trắc địa cơ bản này cũng được rất nhiều “ông chủ” trắc địa nổi tiếng sản xuất như Topcon, Leice, South… Nhưng dù được thiết kế và tích hợp tính năng theo tiêu chí của hãng nào thì chức năng và cách sử dụng máy thủy bình cũng không thay đổi.

Tìm hiểu chức năng và hướng dẫn sử dụng của máy thủy bình tim hieu chuc nang va cach su dung cua may thuy binh 2 300x213

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình

Trong quá trình sử dụng máy thủy bình vào thực tế đo đạc, để có được kết quả kháo sát thực địa chính xác nhất thì yêu cầu người sử dụng phải là kỹ sư có trình độ chuyên môn và hiểu rõ về các thông số cũng như thao tác sử dụng. Bởi kết quả đo có chính xác hay không phụ thuộc rất cao vào kỹ thuật của người dùng.

Bên cạnh đó, người sử dụng cần thực hiện đo đạc trắc địa bằng máy thủy bình theo các bước sau đây để có được kết quả mong muốn.

Bước 1: Đặt máy ngay ngắn tại một vị trí bất kỳ. Lưu ý khi đặt máy không nên thấp hơn vị trí cố định cho trước.

Bước 2: Máy thủy bình luôn có kèm 3 con ốc ở phía dưới. Sử dụng 3 con ốc ở máy để điều chỉnh cân bằng của bọt thủy sau khi đã điều chỉnh cho 3 chân ở giá đỡ đạt được độ cân bằng tương đối. Lưu ý: Đối với địa hình không bằng phẳng cần điều chỉnh bằng chân, vì 3 ốc không điều chỉnh được khi chênh lệch lớn.

Bước 3: Ngắm vào MIA và đọc số. Khi đọc phải vận chỉnh tiêu cự và kính ngắm cho rõ.

Bước 4: Sau khi có số liệu từ MIA, tính cao độ cho máy thủy bình.

Tìm hiểu chức năng và hướng dẫn sử dụng của máy thủy bình tim hieu chuc nang va cach su dung cua may thuy binh 1 300x300

Ngoài ra, kết quả đo của máy thủy bình còn phụ thuộc vào chất lượng máy mà bạn sử dụng. Ngày nay, để tìm được một địa chỉ mua hàng uy tín thật khó, chính vì điều đó gây ảnh hưởng đến tâm lý hoang mang của người sử dụng. Điều để khách hàng yên tâm khi mua hàng là một địa chỉ mua hàng uy tín, có sự đảm bảo về chất lượng.

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương hiện đang là địa chủy uy tín, chất lượng được hàng ngàn người sử dụng hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng giá thành bán và cho thuê máy thủy bình và cả sự nhiệt tình của nhân viên khi khách hàng cần tư vấn. Mặt khác, Nam Phương luôn cung cấp những thiết bị máy móc chất lượng phục vụ cho ngành trắc địa, trong đó máy thủy bình giá rẻ luôn được khách hàng lựa chọn ưu tiên lựa chọn tại đây.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu cần sử dụng máy thủy bình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline sau để được hỗ trợ tư vấn và mua máy thủy bình chính hãng với mức giá ưu đãi nhất!

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trong công tác trắc địa

GPS là hệ thống định vị toàn cầu cho kết quả đo khá chính xác đang được sử dụng phổ biến trong công tác trắc địa ngày nay. Để sử dụng được thiết bị định vị GPS này, người dùng cần phải nắm rõ được chức năng của các phím, đồng thời biết cách khởi động máy, biết cách lựa chọn thời điểm đo và biết cách lập tọa độ giả định…

Nhưng trước khi tiến hành công tác trắc địa bằng hệ thống định vị GPS, người dùng phải biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trong công tác trắc địa huong dan cach su dung he thong dinh vi gps trong cong tac trac dia 1 300x300

Cấu tạo của thiết bị định vị GPS

GPS là thiết bị định vị được đánh giá như một trợ thủ đắc lực trong công tác trắc địa tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng nắm rõ về cấu tạo của loại máy trắc địa này. Vì vậy, để người dùng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị định vị GPS cũng như có thể tương tác dễ dàng hơn với chiếc máy này, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về cấu tạo máy định vị GPS gồm những bộ phận sau:

- Màn hình GPS có kích thước, độ phân giải và màu sắc phụ thuộc vào đời máy.

- Bộ nhớ trong sở hữu dung lượng và tính năng tùy thuộc vào đời máy của bạn.

- Khe cắm thẻ nhớ ngoài và vỏ máy có khả năng chống thấm nước tuyệt đối với những đời máy chuyên dụng.

- Nguồn điện

Từ cấu tạo của thiết bị này chúng ta có thể thấy việc lựa chọn một chiếc máy định vị GPS tương thích và phù hợp với nhu cầu làm việc là vô cùng dễ dàng bởi máy có rất nhiều đời, rất nhiều tính năng phong phú. Tuy nhiên vì máy định vị GPS hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng sai số do đó bạn nên lựa chọn thiết bị được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín để đảm bảo tính chuẩn xác trong công việc.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trong công tác trắc địa huong dan cach su dung he thong dinh vi gps trong cong tac trac dia 2 300x244

Nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị GPS

Thiết bị định vị GPS hoạt động dựa trên nguyên lý như sau:

- Các điểm mặt đất được định vị GPS trong hệ tọa độ địa tâm có gốc tọa độ O là tâm trái đất.

- Trục OX là đường thẳng nối tâm trái đất với giao điểm kinh tuyến gốc cắt đường xích đạo

- Trục OY vuông góc với OX, trục OZ trùng với trục quay trái đất và vuông góc với mặt phẳng XOY.

Vì vậy, để định vị một điểm thiết bị định vị GPS cần lập và giải hệ phương trình theo nguyên lý số bình phương nhỏ nhất với thời gian cực kỳ nhanh chóng và độ chính xác cực kỳ cao.

Nhưng nhờ nguyên lý hoạt động nêu trên đã giúp cho thiết bị GPS ngày càng được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều lĩnh vực trong đó có công tác trắc địa. Do đó nếu bạn đang làm công tác trắc địa và cần sự hỗ trợ từ các thiết bị chuyên dụng thì máy định vị GPS chính là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn bởi khả năng xác định vị trí, tương tác rất cao.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trong công tác trắc địa huong dan cach su dung he thong dinh vi gps trong cong tac trac dia 3 300x300

Hướng dẫn sử dụng thiết bị định vị GPS

Để sử dụng được thiết bị định vị GPS bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở máy bằng cách nhấn phím power cho đến khi màn hình hiện ra, tắt máy cũng nhấn và giữ phím power khoảng 3 giây, cho đến khi máy tắt hẳn.

Bước 2: Chọn hệ UTM, chọn đơn vị đo tương thích với mục đích sử dụng bằng cách nhấn phím MENU và tương tác trực tiếp trên màn hình.

Bước 3: Chọn thời điểm đo tốt nhất trong ngày, máy có hỗ trợ xác định thời gian tốt để đo do đó bạn không cần phải tìm kiếm.

Bước 4: Xác định vị trí cần đo, nhập dữ liệu tọa độ vào máy, tiến hành đo, xuất dữ liệu, xử lý số liệu sau đo.

Bước 5: Lưu trữ hoặc xóa thông tin sau đo đạc.

Ngoài ra, để công tác đo đạc được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương để được chuyên gia tư vấn trắc địa hỗ trợ và hướng dẫn chọn máy định vị GPS phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình tự động có cấu tạo và ưu điểm ra sao?

Trên thị trường máy trắc địa hiện nay, có rất nhiều dòng máy thủy bình tự động khác nhau khiến cho người sử dụng khó lòng lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất như máy thủy bình hãng South, Topcon, Leica… Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về cấu tạo và ưu điểm chung của loại máy trắc địa cơ bản này nhé!

Máy thủy bình tự động là gì?

Máy thủy bình tự động là loại máy trắc địa tự động thông dụng nhất hiện nay. Được thiết kế nhỏ gọn để có thể làm việc ở những nơi hẹp nhất. Bên cạnh đó, ống kính của loại máy này còn có thể được thay thế dễ dàng và còn được sử dụng làm việc trong môi trường mưa hạt nhẹ, chống bụi.

Máy thủy bình tự động có cấu tạo và ưu điểm ra sao? may thuy binh tu dong co cau tao va uu diem ra sao 3 300x216

Cấu tạo của máy thủy bình tự động gồm 3 bộ phận chính là:

- Thân máy thủy bình

- Chân máy thủy bình

- Mia máy thủy bình

Ưu điểm của máy thủy bình tự động là gì?

Nếu ai đã từng sử dụng qua các dòng máy thủy bình tự động thì đều sẽ đánh giá cao những ưu điểm mà sản phẩn đo đạc điện tử này mang lại.

Dòng máy thủy bình tự động với thiết kế nhỏ gọn sẽ mang đến nhiều tính năng nổi trội cho người sử dụng như:

Máy thủy bình tự động có cấu tạo và ưu điểm ra sao? may thuy binh tu dong co cau tao va uu diem ra sao 2 300x229

- Thiết kế nhỏ, dẹp gọn gàng giúp cho các kỹ sư có thể dễ dàng mang vác hay di chuyển sang các khu vực làm việc khác nhau một cách tiện lợi nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

- Được trang bị thiết bị cân bằng của máy thủy chuẩn đã giúp cho rất nhiều thao tác xử lý khi sử dụng được tiến hành một cách nhanh chóng.

- Máy thủy bình tự động còn được thiết lập trạm máy nhằm hỗ trợ thực hiện trong quá trình đo góc, đo khoảng cách và đo chiều cao…

- Máy thủy bình cho độ đo rất chính xác đến từng mm. Điều này sẽ giúp cho việc đo đạc có được những thông số tốt nhất và đáng tin cậy nhất cho hoạt động của các kỹ sư xây dựng để tạo ra những sản phẩm, công trình đẹp và an toàn nhất cho đất nước.

Với những ưu điểm vượt trội trên thì máy thủy bình tự động trở nên được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, cũng như được nhiều kĩ sư chuyên nghiệp tin tưởng, lự chọn. Nhưng để mang lại được kết quả tốt nhất thì cần phải nói đến chất lượng của máy. Nếu máy thủy bình tốt sẽ cho kết quả chính xác, nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không cản thận mua dính hàng giả, kém chất lượng thì người dùng sẽ phải nhận kết quả đo đạc không như mong muốn.

Máy thủy bình tự động có cấu tạo và ưu điểm ra sao? may thuy binh tu dong co cau tao va uu diem ra sao 1 300x285

Vậy để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có và những trường hợp xấu có thể xảy ra, người dùng cần tìm một địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng có mặt trên thị trường. Tốt nhất nên là các nhà cung cấp có uy tín được nhiều người tin tưởng. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn mua được máy trong quá trình sử dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải lo lắng hỏng hóc hay sửa chữa trong quá trình sử dụng nữa.

Để đảm bảo được điều này thì khách hàng nên tìm đến những cơ sở bán máy thủy bình tự động chính hãng như Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương. Hãy gọi cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn và mua máy thủy bình với mức giá ưu đãi nhất.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Vì sao nên chọn mua máy thủy bình South?

Máy thủy bình là một thiết bị đo đạc hiện đại và phổ biến hiện nay. Hơn hết, nó đóng một vai trò vô cùng quan trong trong công tác đo đạc trắc địa xây dựng. Đặc biệt, với đặc thù của ngành xây dựng và đo đạc trắc địa bản đồ thì có một dòng máy sở hữu đầy đủ tính năng vượt trội hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm việc của kỹ sư – đó là máy thủy bình hãng South.

Máy thủy bình South là gì?

Có thể nói, máy thủy bình South là một sản phẩm hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay được các nhà thiết kế chế tạo với mục đích đáp ứng nhu cầu cao trong quá trình sử dụng của ngày xây dựng – trắc địa. Bên cạnh đó, dòng máy thủy bình này còn được thiết kế với hệ thống tự động để có thể sử dụng rộng rãi trong nhiều công các ngành xây dựng tại Việt Nam.

Máy thủy bình hãng South được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Tập đoàn sản xuất máy trắc địa South – Trung Quốc với nhiều tính năng được tối ưu và tích hợp trong cùng một thiết kế máy. Vì vậy, sản phẩm này chắc chắn sẽ mang lại cho người sử dụng những tính năng thiết thực nhất.

Vì sao nên chọn mua máy thủy bình South? vi sao nen chon mua may thuy binh hang south 1 300x275

Vậy tính năng của máy thủy bình South là gì?

- Dòng máy thủy bình South này có độ chính xác rất cao do nó được thiết kế theo công nghệ hiện đại của cường quốc công nghiệp Trung Quốc. Với những tính năng được cải thiện nhiều hơn những loại máy khác nên dòng máy thủy bình điện tử này được các nhà trắc địa hoặc những kỹ sư xây dựng ưu tiên sử dụng trong những công trình với quy mô lớn.

- Với thiết kế cấu tạo thân ngoài, máy thủy bình hãng South không chỉ có khả năng chống bụi bẩn và nước mà nó có khả năng chống sốc rất cao. Nếu bạn làm rơi hoặc bị ướt thì nó sẽ vẫn hoạt động như bình thường đấy.

- Dòng máy thủy bình điện tử này có thể giúp bạn làm việc chính xác ngay cả trong những điều kiện có ánh sáng kém vì nó có ống kính được thiết kế nâng cấp độ phóng đại. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơnvì máy thủy bình hãng South có trang bị một menu điều khiển thông minh.

- Ngoài ra, máy thủy bình South còn có một tính năng đặc biệt mà các dòng máy thủy bình khác không có được đó chính là sự tự động tính toán chính xác các thông số ở khu vực đồng bằng.

Vì sao nên chọn mua máy thủy bình South? vi sao nen chon mua may thuy binh hang south 2 300x209

Vì sao nên sử dụng máy thủy bình hãng South?

Bên cạnh những tính năng vượt trội trên, máy thủy bình South còn hội tụ đầy đủ những ưu điểm tuyệt vời mà người sử dụng không nên bỏ qua, như:

- Máy thủy bình có độ chính xác cao do được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên máy thủy bình hãng South luôn mang đến độ chính sác cao trong quá trình đo đạc cho người sử dụng. Với những thông số đo đạc chính xác trên 1 km và 1,5mm rất phù hợp với tiêu chuẩn của ngành xây dựng nên dòng máy thủy bình này rất được ưa chuộng trên thị trường.

- Loại máy thủy bình tự động này với thiết kế có ống kính phóng đại và độ phân giải cao nên sẽ mang đến cho người sử dụng những hình ảnh rõ nét nhất với độ sáng ổn định và lăng kính chất lượng cao.

- Máy thủy bình South có cơ chế tự động cân bằng ưu việt do cấu tạo được thiết kế thêm con lắc tự do. Đây là cơ chế tự động căn bằng của máy với thao tác tự động bù trừ trong phạm vi độ nghiêng ±15’ được coi là tiêu chuẩn trong trắc địa và có thể hoạt động ở những môi trường khác nhau. Với chế độ tự động cân bằng này, máy thủy bình điện tử này cho phép người sử dụng cân chỉnh theo cách sơ bộ nhất nhưng vẫn mang lại độ chính xác cao đến từng mm.

Vì sao nên chọn mua máy thủy bình South? vi sao nen chon mua may thuy binh hang south 3

Với những ưu điểm này, có thể thấy dòng máy thủy bình South rất thích hợp dành riêng cho những thao tác san lắp mặt bằng và đo độ cao cho công trình. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo hotline sau để được tư vấn và mua máy thủy bình hãng South chính hãng với mức giá ưu đãi.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Dịch vụ kiểm định máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị quang học điện tử được dùng phổ biến trong các công tác đo đạc khảo sát tuyến đường, nhà cao tầng, trắc địa trong vẽ bản đồ… yêu cầu có độ chính xác cao. Chính vì thế mà việc thường xuyên kiểm định và hiệu chỉnh máy toàn đạc điện tử là rất cần thiết để đảm bảo chất lượng và tiến độ của công việc.

Vậy kiểm định máy toàn đạc điện tử là gì? Vì sao cần thực hiện công tác này trong quá trình sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây:

 Dịch vụ kiểm định máy toàn đạc điện tử dich vu kiem dinh may toan dac dien tu 2

Thế nào là kiểm định máy toàn đạc điện tử?

Kiểm định máy toàn đạc điện tử là việc so sánh các trị số đo thực tế trên thiết bị từ các trị đo, đo cạnh… với các thông số kỹ thuật chuẩn ban đầu của máy xem có đạt yêu cầu về độ chính xác hay không. Nếu có sự chênh lệnh giữa các thông số dẫn đến kết quả thiếu chính xác thì chúng ta cần tiến hành hiệu chỉnh máy ngay.

Thông thường, chu kỳ kiểm định máy toàn đạc điện tử sẽ là từ 6 – 12 tháng tùy theo cường độ làm việc của thiết bị. Bởi trong quá trình sử dụng lâu dài, rất khó để tránh được những tác động bên ngoài như môi trường, cách sử dụng… làm ảnh hưởng đến kết quả đo đạc của máy.

Dịch vụ kiểm định máy toàn đạc điện tử dich vu kiem dinh may toan dac dien tu 3 253x300

Vì sao nên kiểm định máy toàn đạc điện tử?

Những thiết bị như những chiếc máy toàn đạc điện tử được sử dụng khá phổ biến trên các công trình xây dựng ngày nay nhờ vào sự thuận tiện của nó trong các công tác như bố trí điểm ra thực địa của các chi tiết công trình trong thi công ép cọc hay thi công các chi tiết của bản thiết kế nhà ra thực địa, những công trình này đòi hỏi độ chính xác cao chính vì vậy mà những thiết bị máy toàn đạc cần phải được thường xuyên kiểm tra và hiệu chỉnh để đảm bảo độc chính xác của nhà sản xuất đề ra cho từng sản phẩm.

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu đo đạc thì chúng ta cần phải kiểm tra các sai số như sai số MO, 2C xem có đạt yêu cầu mới từng loại máy hay không, nếu chưa đạt thì các bạn có thể tiến hành tự điều chỉnh sao cho các sai số đạt yêu cầu của nhà sản xuất đề ra.

Đặc biệt, khi các sai số vượt quá giới hạn cho phép quá nhiều bạn không thể tự điều chỉnh được các sai số này, hãy tìm đến các trung tâm kiểm định máy toàn đạc điện tử uy tín chất lượng đảm bảo để các chuyên gia sẽ hiệu chỉnh cho bạn với hệ thống kiểm định đạt chuẩn.

Dịch vụ kiểm định máy toàn đạc điện tử dich vu kiem dinh may toan dac dien tu 1 300x189

Kiểm định máy toàn đạc điện tử ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm kiểm định và hiệu chỉnh máy toàn đạc điện tử. Thế nhưng, để tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng và giá thành phải chăng để sữa chữa thiết bị này lại không hề dễ dàng gì.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn dịch vụ kiểm định và hiệu chỉnh máy trắc địa của Công ty TNHH Trắc địa bản độ Nam Phương thì có thể hoàn toàn an tâm khi giao máy, bởi:

- Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống các trung tâm kiểm định uy tín từ cả ngoài Bắc (Hà Nội) lẫn trong Nam (Tp. Hồ Chí Minh) sẽ đáp ứng mọi yêu cầu sửa chữa của khách hàng.

- Cùng với đó là hệ thống kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO, giúp quý khách hàng yên tâm về các thiết bị máy toàn đạc điện tử đã được kiểm định ở chúng tôi.

Ngoài dịch vụ kiểm định và hiệu chỉnh máy toàn đạc điện tử, Công ty Nam phương còn cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng khác như cho thuê máy toàn đạc điện tử, bán máy toàn đạc điện tử chính hãng…

Vì vậy, nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Bạn biết gì về máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị sử dụng để đo khoảng cách thực địa dựa trên sóng cực ngắn và tia hồng ngoại. Loại thiết bị đo đạc cơ bản này đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng công trình, địa trắc, vẽ bản đồ… nhờ những ứng dụng thông minh mà nó mang lại.

Hiện nay, tuy được ứng dụng rất rộng rãi nhưng lại có rất ít người sử dụng hiểu được tường tận về máy toàn đạc điện tử. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài thông tin cơ bản về loại máy trắc địa này:

Bạn biết gì về máy toàn đạc điện tử ban biet gi ve may toan dac dien tu 2 300x300

Máy toàn đạc điện tử là gì?

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị quang học điện tử có tích hợp khối đo xa và được sử dụng phổ biến trong các công tác trắc địa công trình xây dựng, khảo sát địa hình… nhờ vào khả năng đo đạc nhanh chóng và chính xác mà máy mang lại.

Máy toàn đạc điện tử còn được xem là một máy kinh vĩ điện tử có thể tích hợp khối đo khoảng cách để đọc khoảng cách từ vị trí đặt máy đến điểm cần đo.

Nguyên tắc vật lý trong công tác đo chiều dài khoảng cách bằng máy toàn đạc điện tử là dựa trên sóng cực ngắn kết hợp với tia hồng ngoại để đưa tín hiệu được phát ra từ cục bán dẫn nhỏ nằm bên trong đường quang học của máy.

Trên thị trường hiện nay, loại thiết bị trắc địa cơ bản này đang được cung cấp bởi rất nhiều hãng nổi tiếng như Topcon, Fennel, Hilti, Leica, Trimble… Tùy theo mục địch sử dụng và điều kiện tài chính mà người sử dụng có thể chọn lựa cho mình một trong những thương hiệu uy tín trên để chọn mua được chiếc máy toàn đạc điện tử phù hợp nhất với khả năng hiển thị chính xác thông số đo đạc.

Cấu tạo của máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử được cấu tạo từ 11 bộ phận. Đặc biệt, các bộ phận này đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau và cùng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy như:

Bạn biết gì về máy toàn đạc điện tử ban biet gi ve may toan dac dien tu 1 300x275

-         Tay cầm

-         Núm điều quang

-         Ống ngắm

-         Điều chỉnh tiêu cự

-         Bọt thủy dài

-         Màn hình hiển thị và bàn phím

-         Nút bấm tháo pin

-         Vi động đứng

-         Khóa vi khộng đứng

-         Khóa vi động ngang

-         Vi động ngang

-         Núm khóa để máy

Bên cạnh đó, máy toàn đạc điện tử còn hoạt động dựa trên nguyên lý đo xa được thực hiện bằng phương thức sau: Một đầu của máy sẽ đặt ở bộ phận thu phát (hay còn gọi là điểm đặt máy) còn một đầu là hệ thống phản hồi tín hiệu – gương. Nhờ đó, bộ phận phát tín hiệu sẽ phát tín hiệu về lại hệ thống thu của máy.

Nhìn chung, đa số các thiết bị đo đạc trắc địa này đều có đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động như nhau. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt được cách sử dụng nếu đã từng vận hành qua một chiếc máy cụ thể.

Những ứng dụng của máy toàn đạc điện tử trong công tác xây dựng

Hiện nay, máy toàn đạc điện tử là thiết bị đóng vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực xây dựng và đo đạc nhờ vào những ứng dụng sau:

Bạn biết gì về máy toàn đạc điện tử ban biet gi ve may toan dac dien tu 3 300x300

-         Sử dụng đo đạc địa chính, đo đạc khảo sát địa hình trong các công trình xây dựng dân dụng như nhà cao tầng, cầu đường giao thông…

-         Dùng trong đo vẽ bản đồ địa hình và xuất sang các dạng file số liệu khác nhau như file CAD để tạo điều kiện dễ dàng hơn trong việc quản lý trên hệ thống máy tính điện tử.

-         Được sử dụng trong công tác bố trí điểm, nghĩa là chuyển tọa độ điểm từ thiết kế ra thực địa trong công tác xây dựng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản vệ cấu tạo và ứng dụng của máy toàn đạc điện tử. Nếu quý khách đang cần mua hoặc cần thuê máy toàn đạc điện tử với mức giá hợp lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Cách sử dụng máy thủy bình và tính độ cao đơn giản

Máy thủy bình là một trong những thiết bị đo đạc cần thiết và khá phổ biến trong công tác trắc địa, xây dựng công trình hiện nay. Loại máy trắc địa cơ bản này còn sử dụng rất dễ dàng và đơn giản.

Thế nhưng, thực tế không ít kỹ thuật viên vẫn để xảy ra sai sót khi sử dụng và tính độ cao đơn giản bằng máy thủy bình. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách sử dụng máy thủy bình và tính độ cao đơn giản sau:

Cách sử dụng máy thủy bình và tính độ cao đơn giản cach su dung may thuy binh va tinh do cao don gian 3 300x274

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình

Thông thường, máy thủy bình thường được cấu tạo với 3 con ốc bên dưới máy. Trước khi tiến hành lắp máy thủy bình vào giá đỡ của nó, bạn cần phải điều chỉnh cho 3 con ốc của máy được đều nhau, đồng thời căn chỉnh ở mức độ trung bình.

Tiếp tục, bạn nên để ba con ốc trùng với 3 trục của 3 cái chân máy thủy bình khi sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ cân bằng được máy thủy bình nhanh nhất và chính xác nhất trong quá trình đo.

Bạn cũng cần điều chỉnh sơ bộ bằng ba cái chân ở giá đỡ trước và cho máy đạt được độ cân bằng tương đối và sau đó hiệu chỉnh cân bằng của bọt thủy bằng 3 cái ốc ở máy thủy bình.

Cách sử dụng máy thủy bình và tính độ cao đơn giản cach su dung may thuy binh va tinh do cao don gian 1 300x213

Lưu ý khi sử dụng máy thủy bình

Trong quá trình sử dụng máy thủy bình, bạn cần chú ý lúc bọt nước chạy về bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống và ba chân máy thủy chuẩn. Bạn hãy kéo dài bằng nhau và khoảng cách của ba chân được tương đối cân bằng nhau, để máy ở độ cao thích hợp nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho ngắm nhất. Cuối cùng, bạn hãy chú ý là phải chắc chắn để khỏi lệch kết quả khi đo.

Cách tổt nhất là lúc kéo chân máy ra, bạn nên lấy giầy hoặc dép tổ ong đạp xuống đất để bảo đảm nền đất êm hơn giúp máy thủy bình được cân bằng tốt hơn. Từ đó, nó sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn và không bị dán đoạn.

Trong trường hợp vùng địa hình đo không bằng phẳng bạn cần điều chỉnh bằng chân vì 3 ốc vi sai của máy thủy bình chỉ điều chỉnh được độ lệch không lớn.

Cách sử dụng máy thủy bình và tính độ cao đơn giản cach su dung may thuy binh va tinh do cao don gian 2 300x300

Cách tính độ cao đơn giản cho máy thủy bình

Bước 1: Đặt máy

Đặt máy tại vị trí bất kỳ nhưng máy không nên thấp hơn mốc. Bạn cần đặt mốc là một vị trí cố định cho trước.

Bước 2: Cân máy

Thực hiện chỉnh sơ bộ bằng chân máy trước cho giọt nước vào trong mới vặn chặt lại để chỉnh 3 ốc trên máy. Khi chỉnh bạn nhớ vặn 2 ốc cùng ra hoặc cùng vào sau đó vặn ốc còn lại.

Bước 3: Ngắm vào MIA và tiến hành đọc số trên Mia

Khi đọc thì nhớ vận chỉnh tiêu cự và kính ngắm cho nó rõ để tránh đọc sai kết quả.

Bước 4: Tính cao độ

- Nếu mốc họ cho là 0,0: Độ cao này thường thấy trong công đoạn hoàn thiện nền nhà để quy ước.Hoặc nếu là cầu, đường, cảng thì thường lấy theo tọa độ quốc gia nên bạn không cần phải thắc mắc số đó ở đâu ra.

Bạn đọc MIA gi được 0050 (đít chử E đầu tiên) thì mốc này đang có cao độ là 0,05 ( Lấy 0,000+0050=0,050). Chú ý số bạn đọc có 4 số là 0050 tức bạn đang đọc theo hàng nghìn nhưng cao độ họ cho là m tức 0,0m.

Cách sử dụng máy thủy bình và tính độ cao đơn giản cach su dung may thuy binh va tinh do cao don gian 4 300x224

Bạn đọc mia là 1150 thì cao độ là 1,15m (0,000+1150=1150m).

- Nếu bạn đọc được mia lần đầu là 1150 thì cộng vào cao độ mốc chuẩn là 0,0 thì bây giờ cao độ máy sẽ là +1150 (1,15m. Bạn cần lưu lại số này.

- Các lần sau khi triển khai ra công trình tại các vị trí khác nếu đọc là 9 tức cuối ô của số 9 sang vạch trắng của số 10 thì cao độ tại vị trí này tính như sau:

CĐ này = CĐ máy – CĐ mia mới đọc = 1150-900=250

Vị trí này đang có cao độ là +25cm

Lưu ý: Từ lần đo thứ 2 trở đi, nếu bạn đọc số mà thấy cao hơn số bạn cộng cao độ chuẩn lần đầu thì cho thấy vị trí đó thấp hơn mốc. Hoặc nếu bạn đọc MIA thấp hơn số cộng MIA chuẩn lần đầu thì có nghĩa nó cao hơn cột mốc.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng và tính độ cao đơn giản cho máy thủy bình. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình có cấu tạo và công dụng như thế nào?

Máy thủy bình là một thiết bị trắc địa, được dùng để đo độ chênh cao giữa các điểm trên mặt đất theo phương pháp đo cao hình học. Máy thủy bình có cấu tạo khá đơn giản, dễ sử dụng  với thiết kế thon gọn dễ dàng vận chuyển đi nhiều nơi giúp bạn xử lý mọi việc một cách nhanh chóng. Vậy máy thủy bình có cấu tạo và công dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Máy thủy bình có cấu tạo và công dụng như thế nào? may thuy binh co cau tao va cong dung nhu the nao 4 300x270

Phân loại máy thủy bình

Có 2 cách để bạn có thể phân loại máy thủy bình đó là dựa vào nguyên lý hoạt động hoặc dựa vào chức năng sử dụng.

Cách phân loại thứ 1: Dựa vào nguyên lý hoạt động của máy thủy bình, người ta chia máy thành hai loại gồm máy thủy bình tự động và máy thủy bình điện tử.

Đối với máy thủy bình tự động thì nguyên lý chung của hệ cân bằng tự động là tính tự cân bằng của con lắc khi treo khi nó ở trạng thái tự do. Còn đối với máy thủy bình điện tử sẽ dùng tia hồng ngoại để đọc các số liệu đo đạc được trước đó, sau đó sẽ tự động tính toán dựa trên các phép tính do người điều khiển lựa chọn và kết quả tính toán được sẽ hiển thị trên màn hình LCD.

Cách phân loại thứ 2: Dựa vào chức năng sử dụng của máy thủy bình, người ta chia máy thành hai loại là máy thủy bình tự động đo thông thường và máy thủy bình tự động đo chính xác cao. Loại máy đo chính xác cao thường được dùng trong việc đo lún, đo lưới hạng cao nhà nước.

Máy thủy bình có cấu tạo và công dụng như thế nào? may thuy binh co cau tao va cong dung nhu the nao 3

Cấu tạo của máy thủy bình

Máy thủy bình được cấu tạo bởi hai bộ phận chính đó là bộ phận ngắm và bộ phận cân bằng máy.

Thứ nhất: Bộ phận ngắm máy thủy bình

Bộ phận ngắm máy thủy bình được cấu tạo bởi nhiều bộ phận, bao gồm: ống kính, thị kính, vật kính và ốc điều quang. Trong đó, bộ phận ống kính là quan trọng nhất.

Thứ hai: Bộ phận cân bằng máy

Đây là bộ phận đặc trưng cho các loại máy thủy bình quang học. Bộ phận này được cấu thành bởi ba ốc cân bằng, ống thăng bằng tròn, ống thăng bằng dài. Ống thăng bằng dài cho phép người sử dụng có thể vít nghiêng. Nhiều máy không có ống thăng bằng dài mà thay vào đó là bộ phận tự chỉnh tiêu ngắm nằm ngang, có thể là gương treo, lăng kính treo và thấu kính treo.

Để đưa bọt thủy của ống thăng bằng dài vào giữa chính xác và thuận tiện nhất, người ta đã đặt thêm một hệ thống quang học bên cạnh ống kính, nhìn được ảnh hai nửa đầu bọt nước. Bọt thủy nằm giữa khi hai nửa đầu bọt nước chập nhau thành hình parabol.

Nhằm nâng cao năng suất trong công tác đo cao, đồng thời cũng để giảm bớt thời gian cân máy, người ta đã chế tạo các loại máy thủy bình tự động có bộ phận tự cân bằng đường ngắm. Bộ phận tự cân bằng này sẽ tự hiệu chỉnh để luôn luôn tạo ra một đường ngắm nằm ngang trong giới hạn góc nghiêng nhất định của trục hình học của ống kính. Ống thăng bằng tròn trong loại máy này chỉ có vai trò đặt máy vào vị trí tương đối nằm ngang và độ chính xác của máy. Loại ống thăng bằng tròn này không còn tùy thuộc vào độ nhạy của ống thăng bằng, mà phụ thuộc vào độ chính xác của bộ phận tự cân bằng.

Bên cạnh đó, máy thủy bình còn có một công cụ đi kèm không thể thiếu mỗi khi sử dụng đó là Mia. Đây là một loại thước dùng trong đo cao hình học, trên mia có khắc vạch rõ ràng. Mia thường có độ dài từ 2m – 5m và được phân loại theo từng loại máy sử dụng:

Máy thủy bình có cấu tạo và công dụng như thế nào? may thuy binh co cau tao va cong dung nhu the nao 2 300x175

Đối với loại máy thủy bình tự động thì thường sử dụng các loại mia sau:

- Loại Mia thông dụng nhất dùng trong đo cao thông thường đó là Mia thường rút dài 3m – 4m – 5m.

- Loại Mia thường dùng trong đo lưới khống chế đó là Mia thường 1 đoạn dài 2m – 3m.

- Loại Mia thường dùng trong đo quan trắc lún, đo chính xác cao đó là Mia Invar 1 đoạn 2m, 3m.

Đối với loại máy thủy bình điện tử sử dụng 2 loại mia sau:

- Loại Mia mã vạch thường rút dài 3m – 5m.

- Loại Mia mã vạch invar 1 đoạn dài 2m

Máy thủy bình có cấu tạo và công dụng như thế nào? may thuy binh co cau tao va cong dung nhu the nao 1 300x300

Công dụng của máy thủy bình

Máy thủy bình có công dụng chính là dùng để đo chênh cao và đo khoảng cách. Hai công dụng này để phục vụ cho hai mục đích chính đó là dẫn cao độ phục vụ cho đo vẽ thành lập bản đồ và đo đạc trong thi công nhà xưởng, đường xá, san lấp mặt bằng, kiểm tra cao độ sàn …

Hiện nay, tại Công ty TNHH Trắc địa Bản đồ Nam Phương đang phân phối rất nhiều hãng sản xuất máy thủy bình với cấu tạo khác nhau như Leica, Topcon, Geomax, Pentax, Sokkia, Nikon, FOIF,… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy thủy bình phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn đang lăn tăn không biết lựa chọn loại máy thủy bình nào phù hợp với công tác đo đạc của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy GPS 2 Tần Kolida K5 Plus bù nghiêng 30 độ

Độ chính xác vẫn đảm bảo quy chuẩn trong phạm vi 30 độ nghiêng là điểm ưu biệt của sản phẩm GPS 2  tần số Kolida K5 PLus- Sản phẩm mới nhất trong Hệ thống GPS- RTK KOLIDA. Là nhà phân phối các sản phẩm chính hãng Kolida, chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những ưu đãi lớn nhất, dịch vụ tốt nhất.

Dưới đây là các tính năng nổi bật của Klolida K5 Plus

Đo nghiêng tự động

Trong công tác đo đạc, người sử dụng không còn phải  quá quan trọng trong việc căn chuẩn điểm đo, vì trong máy đã tích hợp thiết bị bù điện tử có thể tự động bù hướng và góc, có thể đạt được tọa độ điểm chuẩn.

Kết nối Bluetooth NFC

Công ty sử dụng công nghệ kỹ thuật kết nối NFC, kết hợp với sổ tay tiên tiến, hiện thực hóa kết nối nhanh như điện. Bỏ qua tất các khâu tìm kiếm, kết nối Bluetooth, chỉ cần chạm nhẹ và có thể kết nối thành công.

Bluetooth kết nối dài hơn.

Sử dụng Bluetooth 4.0. có thể kết nối đến điện thoại di động, máy tính bảng, hoặc các sản phẩm điện tử khác, đồng thời cũng tích hợp Bluetooth 2.0 tiêu chuẩn, kết nối sổ tay. Kỹ thuật truyền dữ liệu hiệu quả cao và ổn định, Bluetooth kết nối xa hơn, mang đến cho khách hàng các trải nghiệm mới.

Hỗ trợ toàn vệ tinh

Kỹ thuật nhiều vệ tinh, hỗ trợ các loại tín hiệu vệ tinh GNSS đang trong kế hoạch phát triển cũng như đang hiện hành trên thế giới, đặc biệt hỗ trợ hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu B1 , B2 , B3 .

Dịch vụ điện toán đám mây

Hỗ trợ dịch vụ điện toán đám mây, liên tục giải quyết vấn đề của khách hàng online, đăng ký tại chỗ, chẩn đoán vấn đề từ xa , làm cho việc đo đạc vượt thời gian và không gian.

Phần mềm và sổ tay chuyên nghiệp

Cao tính năng, sổ tay bàn phím đẳng cấp công nghiệp, CPU Cortex-A8 1GHz tốc độ cao , màn hình 3.7” ,năng lực vượt trội, tốc độ kết nối Bluetooth chớp nhoáng, phần mềm chuyên nghiệp, đo đạc RTK càng hiệu quả hơn.

Túi đựng máy tiện dụng

Nhẹ nhàng lên trận, làm cho đo đạc không còn nặng nhọc . Hệ thống đo lường RTK loại nhỏ gọn nhất, túi đựng máy trở nên tiện dụng hơn, cả bộ máy chủ nhẹ đi 38%.Máy GPS 2 Tần Kolida K5 Plus bù nghiêng 30 độ RTK K5 Plus 9

Để giúp quý khách hàng nắm được rõ hơn về các tính năng mới của sản phẩm RTK Kolida K5 Plus bù nghiêng 30 độ, chúng tôi gửi theo đây các Thông số kỹ thuật cụ thể của máy:

Tính năng đo lường

 • Theo dõi tín hiệu 220 Kênh
 • BDS  B1、B2、B3
 • GPS  L1C/A、L1C、L2C、L2E、L5
 • GLONASSL1C/A、L1P、L2C/A、L2P、L3
 • SBASL1C/A、L5( Hỗ trợ L5 của vệ tinh SBAS)
 • Galileo  GIOVE-A và GIOVE-B、E1、E5A、E5B
 • QZSS、WAAS、MSAS、EGNOS、GAGAN()
 • Đặc tính GNSS
 • Định vị tần số đầu ra 1HZ~50HZ
 • Thời gian khởi động là <10s
 • Độ tin cậy >99.99%

Độ chính xác định vị

 • Định vị GNSS
 • Mặt phẳng:0.25m+1ppmRMS
 • Cao trình  :0.50m+1ppmRMS
 • Độ chính xác định vị SBAS: Điển hình<5m 3DRMS
 • Đo tĩnh GNSS ±(2.5mm+0.5mm/km×d)(d là khoảng cách tới điểm đo,km)
 • Đo lường RTK
 • RTK  độ chính xác mặt phẳng:±0.8cm + 1 ppm
 • RTK độ chính xác cao trình   :±1.5cm + 1 ppm

Phần cứng

 • Kích thước     13.4cm×11.8cm, thể tích1.02L
 • Trọng lượng    1kg
 • Chất liệu     Hợp kim nhôm+ABS

Nhiệt độ

 • Nhiệt độ làm việc:-55°C到+70°C
 • Nhiệt độ bảo quản:-60°C到+90°C

Độ ẩm

 • Chống 100% ẩm

Bảo hộ

 • Chống nước: 1.5m ngâm nước, Ip67.
 • Chống bụi: Hoàn toàn chống bụi vào trong.

Chống xốc

 • Khi mà không sử dụng , rơi từ độ cao 2m xuống dưới mặt bùn không hỏng; khi làm việc có thể chịu được lức 40G10.

Nguồn điện    

 • Thiết kế  9-25V,mang theo ổn áp
 • Pin  02 pin,7.4V, 3400mAh
 • Tiêu hao   1.8W
 • Thời gian làm việc của pin thời gian sử dụng 01 Pin 8h(Đo tĩnh)6h(Đo với Radio phát trong)7h(Đo RTK)

Truyền và lưu trữ dữ liệu

 • I/O Cổng Port
 • 5PIN  LEMO kết nối nguồn ngoài +RS232
 • 7PIN  LEMO  RS232+USB
 • 01 cổng kết nối mạng và radio
 • SIM điện thoại
 • Điều khiển không dây
 • Radio trong 0.5W/2W
 • Radio ngoài 5W/25W
 • Kênh làm việc 450-470MHZ
 • Hợp đồng kết nối:TrimTalk450S,TrimMark3,PCC  EOT,SOUTH
 • Kết nối mạng
 • WCDMA3.5G, tích hợp GPRS/EDGE(có thể nâng cấp 4G);có thể đặt hàng CDMA2000/EVDO  3G
 • Bluetooth
 • BLEBluetooth  4.0,hỗ trợ điện thoại di động android、ios ; Bluetooth2.1+EDR tiêu chuẩn.

WIFI

 • 802.11b/g
 • NFC không dây

Sổ tay và máy chủ chỉ cần chạm vào nhau thì tự động kết nối NFC 

 • Bộ phận thông tin ngoài
 • Có thể kết nối ngoài GPRS/CDMA 02 kiểu kết nối ,tự do thay đổi,có thể phù hợp các hoàn cảnh công việc
 • Truyền và trút dữ liệu
 • Thẻ nhớ 4 GB,lưu được 3 năm trở lên dữ liệu(khoảng 1.4 MB/01 ngày),cơ bản cứ 14 giây thì kết nối 14 vệ tinh dữ  liệu。(Có thể phát triển)
 • Có thể sử dụng USB để truyền và trút dữ liệu
 • Định dạng dữ liệu
 • Định dạng bình sai dữ liệu:CMR+╲CMRx╲RTCM 2.1╲RTCM 2.3╲RTCM 3.0╲RTCM 3.1╲RTCM 3.2
 • Định dạng dữ liệu GPS:NMEA 0183、PJK tọa độ、Trimble GSOF

Hỗ trợ mạng:VRS、FKP、MAC,Hỗ trợ NTRIP

 • Hệ thống cảm ứng
 • Đo nghiêng
 •  Thiết bị bù trục ngiêng trong, căn cứ vào hướng nghiêng của sào máy mà thiết bị tự động căn chuẩn lại tọa độ.
 • Bọt thủy điện tử
 •  Thiết bị cảm ứng trong, phần mềm sổ tay có thể hiện thị bọt thủy điện tử, liên tục kiểm tra tình trạng cân bằng của sào.
 • Tương tác người dùng, bề ngoài
 • Nút điều khiển nút đơn
 •  Đèn hiển thị  03 đèn hiển thị
 •  Âm thanh hiển thị âm thanh

Bảo hành:

Danh sách phụ kiện kèm theo máy (Cho một hệ thống gồm 02 máy chủ)
Máy chủ (Base và Rover)
02
Valy bảo vệ máy
02
Radio 25W
01
Pin 2300mAh
02
Sạc pin
01
Antena (Base và Rover)
02
Cáp nối Antena Radio
01
Cáp đa năng
02
Cáp nguồn
01
Thân nối
02
Đế rọi tâm
02
Thước cuộn
01
Sổ ghi điện tử
01
Sào nối Đầu máy Rover
01
Kẹp sổ ghi
01
Đĩa CD phần mềm
01
Sách hướng dẫn sử dụng
01
Phiếu bảo hành
01
Chân máy hợp kim nhôm
01

Hệ thống GPS RTK KOLIDA K5 Plus là sản phẩm của công ty thiết bị KOLIDA. Chuyên dụng trong công tác đo đạc địa chính, địa hình, khảo sát, đo vẽ bản đồ, quy hoạch… Cấp cao. Ứng dụng công nghệ GPS và GNSS trong công tác khảo sát trắc địa một cách hiệu quả. Dễ dàng sử dụng. Bảo hành bảo dưỡng 02 năm. Sản phẩm chính hãng KOLIDA

Để biết chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Những lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị trắc địa không thể thiếu đối với các kỹ sư trong việc thi công các công trình xây dựng, trắc địa địa hình hay trắc địa bản đồ… Nhưng không phải kỹ sư hay doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để có thể sở hữu được một bộ máy toàn đạc điện tử giá trị không hề nhỏ này. Vì vậy, thuê máy toàn đạc điện tử là giải pháp hoàn hảo nhất hiện tại.

Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê máy toàn đạc điện tử với nhiều hình thức khác nhau để phục vụ cho các cá nhân, doanh nghiệp không đủ điều kiện tài chính sở hữu thiết bị.

Vì vậy, để chọn được thiết bị ưng ý, bạn cần lưu ý những điều sau khi thuê máy toàn đạc điện tử:

Những lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử nhung luu y khi thue may trac dia dien tu 1 300x300

Nên tham khảo ý kiến chuyên gia

Bàn bạc và xem két kỹ khi thuê máy toàn đạc điện tử thay vì mua trọn bộ thiết bị mới sẽ giúp cá nhân hay doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Bên cạnh đó, việc tham khảo ý kiến của chuyên gia máy móc hay các kỹ sư chuyên nghiệm còn giúp bạn tránh được những sai xót chủ quan về tình trạng máy, công năng sử dụng của chúng…

Chọn thuê máy toàn đạc điện tử phù hợp

Sau khi đã thống nhất được với bạn đồng hành của mình, bạn nên lên kế hoạch cho việc chọn thuê máy toàn đạc điện tử sao cho phù hợp với tính chất công việc, kỹ năng sử dụng và chi phí thuê ban đầu đề ra. Bạn cũng nên dự trù cho mình một khoản kinh phí khi thuê một nay nhiều bộ trong bao nhiêu ngày, khoản tiền đặt cọc bằng nao nhiêu giá trị của bộ máy cần cho thuê…

Những lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử nhung luu y khi thue may trac dia dien tu 2

Tìm kiếm địa chỉ cho thuê máy toàn đạc điện tử chất lượng

Với nhiều mẫu mã và thiết kế đẹp mắt của các dòng máy toàn đạc điện tử sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Nhưng để đảm bảo lựa chọn chính xác, bạn nên tìm đến những địa chỉ cho thuê máy toàn đạc điện tử uy tín và đi đầu trong dịch vụ cho thuê hiện nay.

Quan tâm đến thủ tục và điều kiện cho thuê

Nếu có ý định thuê trọn bộ máy toàn đạc thì bạn nên tiềm hiểu kĩ trước khi thuê máy toàn đạc về mẫu mã, nơi thuê, thời gian thuê, giá cả. Đặc biệt là thủ tục giấy tờ cho thuê và chế độ bồi thường rủi ro phát sinh nếu có. Trước khi hoàn tất thủ tục thuê máy toàn đạc bạn phải kiểm tra lần nửa rồi hãy ký xác nhận với nơi cho thuê.

Những lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử nhung luu y khi thue may trac dia dien tu 3 300x300

Thuê máy toàn đạc điện tử đang là lựa chọn phù hợp với nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp hiện nay. Thế nhưng, để công tác thuê và cho thuê được hoàn thiện, có hiệu quả thì cá nhân hay doanh nghiệp, tổ chức cần thận trọng với những lưu ý khi thuê máy toàn đạc điện tử để tránh tình trạng tổn thất nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn về dịch vụ cho thuê máy toàn đạc điện tử thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Kiểm định máy thủy bình tự động chất lượng

Hiện nay, trong quá trình thi công xây dựng, trắc địa bản đồ, không thể không sử dụng đến thiết bị đo đạc là máy thủy bình tự động. Tuy nhiên, nếu sử dụng rồi thì rất khó tránh khỏi bị đổ, rơi vỡ hay bị vật nào đó va chạm vào làm ảnh hưởng đến kết qua đo. Vì vậy, chúng ta cần định kỳ kiểm định và hiệu chỉnh máy thủy bình tự động trong quá trình dùng, tuy theo cường độ làm việc của máy.

Chu kỳ kiểm định máy thủy bình tự động có thể là từ 6 tháng đến 1 năm để đảm bảo các thiết bị máy trắc địa này luôn hoạt động ổn định nhất.

Kiểm định máy thủy bình tự động chất lượng kiem dinh may thuy binh tu dong 1

Khi nào cầu kiểm định máy thủy bình tự động

Máy thủy bình chỉ đạt hiệu quả đo tối ưu khi người sử dụng biết “bảo vệ” tốt cho nó. Do đó, khi máy đo đạc của bạn bị đổ rơi bạn sẽ cần mang đi kiểm định để các kết quả đo đạc có độ tin cậy và chính xác cao nhất.

Bên cạnh đó, người dùng nên kiểm tra sơ bộ và đánh giá tình trạng máy móc của mình. Vì trong quá trình sử dụng lâu ngày, khi các kết quả đo bạn thấy sai số do tia ngắm không ở vị trí nằm ngang gây ra sai số góc i, dẫn đến các kết quả đo chênh cao bị sai. Hoặc có thể hệ thống tự động cân bằng của máy thủy bình tự động không hoạt động.

Bạn nên kiểm tra nó có hoạt động hay không bạn chỉ cần ngắm máy vào 1 vạch khắc trên mia sau đó bạn quay một ốc ở đế máy đi tầm 30 độ sau đó lại trả lại vị trí bạn đầu của ốc cân bằng máy này nếu thấy vị trí của tia ngắm không thay đổi tức là hệ thống tự động cân bằng vẫn hoạt động.

Kiểm định máy thủy bình tự động chất lượng kiem dinh may thuy binh tu dong 2 300x216

Dịch vụ kiểm định máy thủy bình tự động uy tín

Với đội ngũ kỹ thuật viên tận tình, bề dày kinh nghiệm trong nghề, Công ty TNHH Trắc địa bản độ Nam Phương là địa chỉ đáng tin cậy sẽ giúp bạn khắc phục, sửa chữa những lỗi kỹ thuật do nhiều nguyên nhân gây ra  như va chạm, rơi rớt trong quá trình sử dụng máy thủy bình.

Được sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua, chúng tôi sẽ sửa chữa – kiểm định máy thủy bình tự động của quý khách hàng đạt độ chính xác cao nhất. Với mục tiêu hướng đến người dùng, Trắc Địa Nam Phương cam kết sẽ sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo tình trạng hoạt động như mới giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Mặt khác, Công ty Nam Phương còn là địa chỉ chuyên nhập khẩu những linh kiện máy trắc địa mới, chính hãng và tốt nhất nên trong quá trình sửa chữa nếu cần phải thay thế, linh kiện thay thế sẽ được bảo hành 12 tháng.

Kiểm định máy thủy bình tự động chất lượng kiem dinh may thuy binh tu dong 3 300x275

Quy trình kiểm định máy thủy bình tự động tại Nam Phương

 • Khi quý khách hàng đến với Trắc địa Nam Phương chúng tôi sẽ tiến hành nhận máy sau.
 • Kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng máy và báo cho khách hàng và hẹn thời gian giao trả máy.
 • Cấp giấy kiểm định cho những thiết bị đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và kiểm định máy thủy bình với chi phí tối thiểu nhất hiện nay để giúp quý khách có những thiết bị đạt độ chính xác hoàn hảo nhất để các công trình có thể trường tồn với thời gian.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Hiệu chỉnh hằng số trên gương máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị đo đạc chủ yếu và phổ biến trong công trình trắc địa, vẽ bản đồ, xây dựng… Đi kèm với thiết bị chủ trốt này là những phụ kiện kèm theo. Trong đó, gương máy toàn đạc điện tử là một trong những phụ kiện quan trọng ảnh hưởng đến kết quả đo đạc.

Trong quá trình sản xuất thì các hằng số của gương theo các hãng máy toàn đạc điện tử thường được mắc định như gương mini của máy Leica là +17.5 mm hay gương thường hãng Topcon là -30 mm. Chính vì vậy, trước khi đo đạc ngoài việc kiểm định và hiệu chỉnh máy toàn đạc điện tử, bạn cũng cần phải kiểm nghiệm lại hằng số gương xem có chính xác với  thông số ghi trên gương hay không, nếu hằng số này sai thì kết quả đo cạnh sẽ bị sai dẫn  đến các kết quả đo lưới hay các kết quả đo chi tiết sẽ bị sai.

Hiệu chỉnh hằng số trên gương máy toàn đạc điện tử hieu chinh hang so tren guong may toan dac dien tu 2 300x205

Sau đây là cách và trình tự hiệu chỉnh hằng số gương trên máy toàn đạc điện tử:

Chọn vị trí đặt máy toàn đạc điện tử

- Trên thực địa, bạn chọn bãi đất trống có bề mặt tương đối bằng phẳng để đảm bảo các điểm trên bề mặt này có cùng độ cao.

- Sau đó, bạn ần lượt bố trí 3 điểm thẳng hàng trên bãi đất này ba điểm được đánh dấu chắc chắn bằng đinh cắm xuống đất.

Hiệu chỉnh hằng số trên gương máy toàn đạc điện tử hieu chinh hang so tren guong may toan dac dien tu 1 300x225

Đo đạc và tính toán hằng số gương

- Trước khi đo đạc, chúng ta cần cài đặt hằng số gương trong máy toàn đạc điện tử về 0 mm.

- Tiếp đến, tiến hành đặt máy tại điểm A tiến hành đo các đoạn AB, AC rồi sau đó di chuyển máy toàn đạc điện tử sang điểm B và đo đoạn thẳng BC. 

- Hằng số gương là sự chênh lệch giữa các giá trị khoảng cách đo được ở trên.

- Hằng số K của gương máy toàn đạc được tính theo công thức K= AC – (AB+BC).

Như vậy chúng ta đã kiểm tra xong hằng số của gương máy toàn đạc một cách nhanh chóng và chính xác rồi!

Hiệu chỉnh hằng số gương trên máy toàn đạc điện tử ở đâu là uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm và hiệu chỉnh máy toàn đạc điện tử kèm phụ kiện. Tuy nhiên, để chọn lựa được địa chỉ uy tín chất lượng là không hề dễ dàng. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến cơ sở mình đã mua máy hoặc những nơi có dịch vụ sửa chữa và hiệu chỉnh máy toàn đạc điện tử hàng đầu như Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương.

Hiệu chỉnh hằng số trên gương máy toàn đạc điện tử hieu chinh hang so tren guong may toan dac dien tu 3 300x240

Đến hiệu chỉnh hằng số gương máy toàn đạc điện tử tại Nam Phương, khách hàng sẽ được:

- Trang thiết bị sửa chữa và hiệu gương máy toàn đạc điện tử cùng các loại máy đo đạc khác đầy đủ, hiện đại nhất được liên kết chuẩn Quốc gia và Quốc tế công nhận.

- Đội ngũ các chuyên gia kiểm định, hiệu chỉnh của Nam Phương đều được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ chuyên nghiệp đảm bảo mang đến kết quả kiểm định chính xác nhất.

- Chúng tôi còn là đơn vị phân phối các linh kiện thay thế máy toàn đạc điện tử chính hãng từ nhiều hãng nổi tiếng khác nhau sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều ưu đãi bất ngờ.

Vì vậy, nếu thiết bị đo đạc của bạn đang gặp trục trặc, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hotline: 0904 938 588

Hotmail: southvietnam.vnn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Kiểm định máy toàn đạc điện tử

Kiểm định máy toàn đạc điện tử là một việc rất cấp thiết mỗi khi bạn tiến hành đo đạc trắc địa để đảm bảo sai số kỹ thuật là thấp nhất và không làm ảnh hưởng đến kết quả thi công công trình. Bên cạnh đó, nó còn là công đoạn giúp bạn chắc chắn rằng máy toàn đạc điện tử của bạn có độ ổn định theo thiết kế của nhà sản xuất đưa ra.

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh… do nhu cầu về xây dựng nhà ở và các công trình cầu đường tăng cao nên nhu cầu kiểm định máy toàn đạc điện tử của nhiều hơn. Bởi đây là thiết bị máy đo đạc được dùng khá phổ biến nhờ vào sự thuận tiện của thiết bị này cũng như những chương trình được cài sẵn trong máy như Area, MLM, Layout, Resection…nhằm phục vụ cho các công tác đo đạc công trình. Cũng chính vì vậy bạn cần tìm một trung tâm kiểm định máy toàn đạc uy tín chất lượng giá tốt.

Kiểm định máy toàn đạc điện tử kiem dinh may toan dac dien tu 2 300x300

Dịch vụ kiểm định máy toàn đạc điện tử Nam Phương

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương là một đơn vị chuyên kiểm định máy toàn đạc điện tử được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong thời gian qua.Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiểm một đơn vị kiểm định uy tín, chất lượng thì có thể hoàn toàn yên tâm đem máy đến để chúng tôi kiểm tra. Với trình độ chuyên môn cao trong ngành trắc địa và những thiết bị hỗ trợ kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và chính hãng, chiếc máy toàn đạc điện tử của bạn sẽ được kiểm định và hiệu chuẩn một cách chi tiết, chặc chẽ nhất.  

Trong quá trình kiểm tra chi tiết và cặn kẽ, nếu phát hiện những lỗi sai sót hỏng hóc của máy thì chúng tôi sẽ thông báo và tiến hành sửa chữa máy toàn đạc điện tử theo yêu cầu của bạn để giúp hoàn thiện chiếc máy, đồng thời đảm bảo thiết bị đo đạc này được hoạt động được tốt hơn và cho ra những thông số đo được chính xác.

Tất cả các dịch vụ kiểm định và sửa chửa máy toàn đạc điện tử tại công ty chúng tôi đều có chi phí thấp. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi kiểm định máy tại đây. Đặc biệt, chúng tôi còn kiểm định tất cả loại máy toàn đạc điện tử hãng South, Nikon, Sokia, Leica…

Kiểm định máy toàn đạc điện tử kiem dinh may toan dac dien tu 1

Hệ thống kiểm định máy toàn đạc điện tử

Tại Công ty trắc địa Nam Phương, chúng tôi luôn tiến hành công tác kiểm định máy toàn đạc điện tử trên hệ thống kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất. Với việc sử dụng hệ thống Colimater đạt tiêu chuẩn sẽ giúp các thiết bị máy đo đạc của khách hàng có hạn sai cho phép đạt đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đề ra cho những thiết bị trắc địa này.

Các thiết bị máy đo đạc trắc địa này sau khi được kiểm tra và hiệu chỉnh về các sai số về đo góc và đo cạnh bằng hệ thống đạt tiêu chuẩn, sau đó những thiết bị này sẽ được kiểm tra lại bằng cách đo đạc ngoài thực địa với hệ thống các mốc ngoài thực địa để kiểm tra các điều kiện về đo góc và đo chiều dài trên thiết bị máy toàn đạc điện tử.

Kiểm định máy toàn đạc điện tử kiem dinh may toan dac dien tu 3

Với những ưu điểm vượt trội này, tin chắc dịch vụ kiểm định máy toàn đạc điện tử của chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những kết quả sửa chữa tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Phương pháp kiểm định máy thủy bình

Máy thủy bình là thiết bị đo đạc quan trọng trong công tác trắc địa và xây dựng công trình. Hơn nữa, đây là một thiết bị cần tính di dời cao theo tính chất công việc của các kỹ thuật viên. Nhưng trong quá trình vận hành, sử dụng và bảo quản máy thủy bình sẽ không tránh khỏi sự va chạm dẫn đến kết quả đo của máy bị sai. Vậy làm thế nào để khắc phục những sự cố này.

Các phương pháp kiểm định máy thủy bìnhCông ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương giới thiệu ngay sau đây sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho người dùng.

Phương pháp kiểm định máy thủy bình phuong phap kiem dinh may thuy binh 1 300x216

Kiểm tra bọt thủy

Để tiến hành phương pháp kiểm định máy thủy bình, trước hết các kỹ thuật viên cần tiến hành kiểm tra bọt thủy tròn. Cần cân bằng bọt thủy tròn vào tâm tại một hướng chuẩn, sau đó quay máy 180 độ để kiểm tra xem bọt thủy có bị di chuyển ra ngoài vòng tròn hay không. Nếu bọt thủy lệch lớn phải dùng lục lăng chỉnh sao cho 2 vị trí đó trùng nhau.

Kiểm tra bộ tự động của máy thủy bình

Đầu tiên, kỹ thuật viên cần cân bằng máy và đặt mia cách máy khoảng 20 – 30 cm đọc được trị số. Tiếp theo, lần lượt chỉnh 3 ốc cân một nửa ren ốc nếu trị số trên mia không thay đổi để đảm bảo con lắc tự động hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu trị số đọc trên mia thay đổi chứng tỏ bộ tự động của máy không hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp hoặc các trung tâm sửa chữa máy thủy bình để được khắc phục.

Phương pháp kiểm định máy thủy bình phuong phap kiem dinh may thuy binh 3 300x300

Kiểm tra sai số 1 góc của máy thủy bình

Sau khi đã hoàn thành hai bước kiểm định máy thủy bình trên, kỹ thuật viên cần kiểm tra sai số 1 góc của máy thủy bình theo các bước sau:

- Đặt 2 mia cách nhau khoảng 50m sau đó đặt máy ở giữa (càng chính giữa càng tốt) sau đó đọc 2 trị số trên 2 mia, trừ đi được trị chênh cao X nào đó

- Sau đó chuyển máy tới gần 1 mia ( cách tầm 5m) quay máy đọc 2 trị số ở 2 mia, tính toán ra được 1 trị chênh cao Y

- Cuối cùng bạn so sánh 2 kết quả X và Y nếu trùng hoặc gần trùng nhau thì máy của bạn đang hoạt động rất tốt

- Nếu muốn tính sai số góc I của máy thủy bình theo độ, phút, giây bạn tính theo công thức sau: Tg(I) =(X-Y)/D. Trong đó, D là khoảng cách từ máy đến mia.

Phương pháp kiểm định máy thủy bình phuong phap kiem dinh may thuy binh 2 300x241

Trung tâm kiểm định máy thủy bình Nam Phương

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp, cho thuê và sửa chữa, kiểm định máy thủy bình uy tín, chất lượng nhất.

Đến sữa chữa, bảo dưỡng hay kiểm định máy tủy bình tại Nam Phương, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm:

- Trang thiết bị sửa chữa và hiệu chuẩn máy thủy bình cùng các loại máy đo đạc khác đầy đủ, hiện đại nhất được liên kết chuẩn Quốc gia và Quốc tế công nhận.

- Đội ngũ các chuyên gia kiểm định, hiệu chuẩn của Nam Phương đều được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ chuyên nghiệp đảm bảo mang đến kết quả kiểm định chính xác nhất.

- Chúng tôi còn là đơn vị phân phối các linh kiện thay thế máy thủy bình chính hãng từ nhiều hãng nổi tiếng khác nhau sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều ưu đãi bất ngờ.

Vì vậy, nếu thiết bị đo đạc của bạn đang gặp trục trặc, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Cách kiểm nghiệm và hiệu chỉnh máy thủy bình

Máy thủy bình là một loại máy trắc địa có tầm quan trọng trong các công trình và được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số tác động từ môi người cũng như cách sử dụng của con người như va đập, rơi vỡ… sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đo đạc của máy trắc địa.

Nhưng người sử dụng có thể hoàn toàn an tâm bởi những sự cố này có thể được khắc phục bằng cách kiểm tra máy thủy bình tại công trường nhanh chóng và chính xác.

Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến người dùng cách kiểm nghiệm và hiệu chỉnh máy thủy bình khi xảy ra các sự cố kỹ thuật sau:

Cách kiểm nghiệm và hiệu chỉnh máy thủy bình cach kiem nghiem va hieu chinh may thuy binh 3

Lỗi bọt thủy tròn lệch

Cách kiểm tra:

- Đầu tiên, bạn cho máy lên chân và căn chỉnh sao cho chắc chắn nhấ.

- Tiếp theo, cân bọt tròn của máy chính xác tại 1 hướng bất kỳ.

- Cuối cùng, quay máy đi một góc 90 độ và 180 độ. Nếu thấy bọt thủy có xu hướng lệch ra gần vòng tròn thì bạn cần phải thực hiện hiệu chỉnh thủy bọt ngay.

Cách kiểm nghiệm và hiệu chỉnh máy thủy bình cach kiem nghiem va hieu chinh may thuy binh 2 300x194

Cách hiệu chỉnh thủy bọt:

Bước 1: Quay máy tại vị trí thân song song với 2 ốc vặn để đảm bảo độ cân bằng thật chính xác.

Bước 2: Quay máy thành một góc 90 độ và kiểm tra xen bọt thủy bình lệch hướng nào. Sau đó, dùng lục 6 cạnh theo máy chỉnh 1 trong 2 ốc hãm thủy và đưa bọt thủy về ½ khoảng lệch.

Bước 3: Quay máy 1 góc 180 độ. Sau đó dùng ốc vặn đế đưa bọt thủy về 1/2 khoảng lệch.

Bước 4: Đưa máy về vị trí ban đầu ở B1 để kiểm tra. Bọt thủy vẫn lệch thì cân bằng chính xác và lặp lại các thao tác.

Lỗi màng dây chữ thập lệch

Cách kiểm tra:

Trước tiên, bạn cần tìm nơi khuất gió rồi treo 1 sợi chỉ, đầu dưới treo 1 quả dọi để có thể giữ trạng thái cân bằng. Sau đó, tiến hành kiểm tra theo các công đoạn sau:

- Đặt máy cách dây dọi một khoảng 20-25m.

- Để một đầu vạch đứng của màng dây chữ thập trùng với dây dọi.

- Kiểm tra xem đầu kia có trùng không. Nếu lệch quá 0.5 mm thì điều chỉnh màng dây chữ thập.

Cách kiểm nghiệm và hiệu chỉnh máy thủy bình cach kiem nghiem va hieu chinh may thuy binh 1 300x225

Cách hiệu chỉnh dây chữ thập:

Để hiệu chỉnh dây chữ thập của máy thủy bình bị lệch, các kỹ thuật viên cần vặn lỏng ốc điều chỉnh của riêng màng dây chữ thập, xoay nhẹ bộ phận này cho vạch đứng đến trùng khít với dây dọi. Cuối cùng là vặn chặt các ốc cố định màng dây chữ thập lại.

Sau quá trình kiểm tra về phần bên ngoài của thiết bị này sau đó chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra đến độ chính xác cũng như độ tin cậy của các kết quả đọc số trên thiết bị này xem nó có đạt độ tin cậy theo như nhà sản xuất đưa ra hay không.

Đặc biệt, với nhiều trường hợp máy thủy bình bị sai số quá lớn mà bạn không thể tự kiểm nghiệm được thì hãy liên hệ đến những trung tâm kiểm định và hiệu chỉnh máy thủy bình uy tín, chất lượng như Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương chúng tôi để được các kỹ thuật về máy đo đạc sẽ giúp các thiết bị của bạn đạt được độ tin cậy cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín chất lượng

Máy toàn đạc điện tử là một trong những thiết bị đo đạc được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, những sự cố nơi công trường làm đổ vỡ, hư hại máy toàn đạc và còn làm ảnh hưởng đến tiến độ công trình của bạn. Đừng lo lắng và hãy liên hệ đến ngay dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín, chất lượng của công ty Nam Phương để được khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương là một trong số ít những đơn vị hàng đầu cung cấp nhiều dịch vụ về máy trắc địa như bán máy trắc địa, cho thuê máy trắc địa và sửa chữa máy trắc địa… Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lâu năm, giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa, kiểm tra và hiệu chỉnh các loại máy trắc địa như máy toàn đạc điện tử bị rơi vỡ, va đập và thay thế các phụ kiện bị hỏng hóc…

Dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín chất lượng dich vu sua chua may toan dac dien tu uy tin chat luong 1 300x300

Quy trình sửa chữa máy toàn đạc điện tử tại Nam Phương:

 • Tiếp nhận thông tin hư hỏng về tình trạng máy móc từ khách hàng.
 • Xác định nguyên nhân gây hư hỏng máy toàn đạc điện tử, sửa chữa, khôi phục lại hiện trạng bạn đầu.
 • Kiểm tra tình trạng máy toàn đạc điện tử sau khi xử lý
 • Hỗ trợ tư vấn cách sử dụng và bảo vệ máy toàn đạc điện tử trong quá trình sử dụng.
 • Thanh toán chi phí dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử.

Dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín chất lượng dich vu sua chua may toan dac dien tu uy tin chat luong 3

Vì sao nên sửa chữa máy toàn đạc điện tử tại Nam Phương

Công ty trắc địa Nam Phương là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín, chuyên nghiệp nhất tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, đến sửa chữa máy trắc địa tại Nam Phương, khách hàng sẽ được cam kết:

- Quá trình sữa chữa máy toàn đạc điện tử luôn chất lượng, hiệu quả nhất. Hơn hết, chúng tôi luôn mong muốn nhanh chóng khắc phục các lỗi để khách hàng có thể nhận máy và sử dụng ngay thì với những lỗi không quá nghiêm trọng, khách hàng có thể chờ lấy máy và về dùng ngay.

- Nam phương là địa chỉ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín nên chúng tôi cam kết không làm ăn kiểu chộp giật. Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tình với công việc, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sự đảm bảo chất lượng từ trong chính hiệu suất làm việc của thiết bị.

- Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của kỹ thuật viên chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp những chiếc máy toàn đạc điện tử hồi sinh như chưa từng bị đổ rơi. Đảm bảo tình trạng hoạt động của thiết bị gần như mới.

- Trong nhiều trường hợp thiết bị đo đạc của bạn cần phải thay thế linh kiện, chúng tôi với tư cách là đại lý phân phối chính hàng máy toàn đạc điện tử của các hãng như Leica, Nikon, Sokkia, Topcon… sẽ hỗ trợ thay thế linh kiện chính hãng với giá tốt cho khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử uy tín chất lượng dich vu sua chua may toan dac dien tu uy tin chat luong 2 300x225

- Đặc biệt, với chế độ bảo hành dịch vụ sửa chữa máy toàn đạc điện tử dài hạn, chuyên nghiệp cùng với nguồn linh kiện chất lượng cao, khách hàng hoàn toàn an tâm và có thể mang qua cho chúng tôi để được hỗ trợ kiểm định và hiệu chỉnh độ chính xác miễn phí bất cứ lúc nào.

Vì vậy, nếu bạn đang cần sửa chữa máy toàn đạc điện tử, hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi theo hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Hệ thống định vị GPS hoạt động như thế nào?

GPS là hệ thống định vị sử dụng công nghệ RTK được ứng dụng rộng rãi nhất trong công tác trắc địa công trình để thành lập lưới khống chế trong đo vẽ bản đồ, thi công và quan trắc địa chất biến dạng công trình…

So với các phương pháp đo đạc truyền thống thì ứng dụng hệ thống GPS 1 Tần hay 2 Tần đều mang lại những ưu điểm vượt trội hơn như chọn điểm linh hoạt hơn, không cần thông hướng giữa các điểm, cạnh đo nhanh hơn và chính xác hơn, có thể đo cả ngày lẫn đêm với hiệu quả cao hơn…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị GPS

Các điểm mặt đất được định vị trong hệ thống GPS sử dụng hệ tọa độ định tâm, xây dựng trên Elipxpid WGS-84. Đặc biệt, với hệ tọa độ O là tâm trái đất, trục OX là đường thẳng nối tâm trái đất với giao điểm kinh tuyến gốc cắt đường xích đạo; trục OY vuông góc với OX, trục OZ trùng với trục quay trái đất và vuông góc với mặt phẳng xoy.

Hệ thống định vị GPS hoạt động như thế nào? he thong dinh vi gps hoat dong nhu the nao 1 300x244

Công thức đo đạc định vị của hệ thống định vị GPS:

S= vectơ r – vectơ R

Trong đó: 

- Vectơ R – là vectơ vị trí (XN, YN, ZN ) các điểm cần định vị trên mặt đất tại thời điểm “t” nào đó, đây chính là bốn ẩn số cần xác định đối với vị trí một điểm.

- Vectơ r – là vectơ vị trí ( Xv, Yv, Yv ) các vệ tinh trên quỹ đạo tại thời điểm “t” đã biết từ thông tin đạo hàng mà máy định vị thu được từ vệ tinh.

- S – là khoảng cách giả từ điểm định vị đến vệ tinh mà máy định vị GPS đo được.

Như vậy, để định vụ một điểm nhất định, các kỹ thuật viên cần lập và giải hệ phương trình tối thiểu với 4 phương trình dạng 1:1. Cách giải ở đây chúng ta dùng nguyên lý số bình phương nhỏ nhất để giải số phương trình lớn hơn 4. Do đó, kết quả càng thu được tín hiệu của nhiều vệ tinh thì độ định vị chính xác càng cao.

Hệ thống định vị GPS hoạt động như thế nào? he thong dinh vi gps hoat dong nhu the nao 2 300x132

Các phương pháp định vị GPS   

1. Định vị tuyệt đối

Định vị tuyệt đối là dựa vào trị đo khoảng cách từ vệ tinh đến máy định vị GPS 1 tần hoặc hệ thống định vị GPS 2 Tần để xác định trực tiếp vị trí tuyệt đối của ăng-ten máy thu trong hệ tọa độ WGS-84. Độ chính xác của định vị tuyệt đối này sẽ là khoảng từ 10 – 40m.

Định vị tuyệt đối bằng hệ thống GPS cũng được chia thành 2 loại là định vị tuyệt đối tĩnh và định vị tuyệt đối động. Nhưng dù là trạng thái tĩnh hay động thì cũng đều là trạng thái của ăng-ten trong quá trình định vị máy thu.

2. Định vị tương đối

Định vị tương đối là trường hợp dùng 2 máy thu GPS đặt ở hai điểm khác nhau, quan trắc đồng bộ các vệ tinh để xác định vị trí tương đối của chúng trong hệ WGS-84. Và nếu biết được tọa độ 1 điểm thì sẽ tính được tọa độ điểm kia. Vì thế, độ chính xác trong định vị tương đối cao hơn rất nhiều so với định vị tuyệt đối.  

3. Định vị vi phân

Trong phương pháp định vị vi phân, một máy đặt tại một điểm của trạm gốc đã biết được tọa độ, các máy thu GPS khác đặt tại các điểm trạm đo cần xác định tọa độ. Người dùng có thể dựa vào độ chính xác đã biết của trạm gốc để tính số hiệu chỉnh khoảng cách từ trạm gốc đến vệ tinh và hiệu chỉnh này được máy GPS ở trạm gốc phát đi.

Máy trạm đo trong khi đo đồng thời vừa thu được tính hiệu vệ tinh và số hiệu chỉnh của trạm gốc và tiền hành hiệu chỉnh kết quả định vị, chính vì thề nâng cao được độ chính xác định vị.

Hệ thống định vị GPS hoạt động như thế nào? he thong dinh vi gps hoat dong nhu the nao 3 300x300

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị GPS, bạn thể liên hệ đến chúng tôi theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Những lợi ích khi sử dụng máy định vị GPS cầm tay

Máy định vị GPS cầm tay đang dần trở thành thiết bị quan trọng trong công tác trắc địa ngày nay. Bởi quá nhiều ứng dụng tiện ích mà thiết bị này mang lại trong công tác đo đạc địa chất, vẽ bản đồ, đo đạc công trình xây dựng…

Tuy nhiên nếu bạn chưa hiểu nhiều về lợi ích của hệ thống định vị GPS cầm tay này thì sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng của chính mình. Vì vậy,  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Những lợi ích khi sử dụng máy định vị GPS cầm tay nhung loi ich khi su dung may dinh vi gps cam tay 2 300x300

Vì sao nên sử dụng máy định vị GPS cầm tay trong công tác trắc địa?

Nếu bạn để ý đến công tác đo đạc trắc địa tại các nước châu Âu, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh các kỹ sư trắc địa đeo trên đai quần hoặc túi áo một chiếc máy nho nhỏ để phục vụ cho công tác trắc địa đó chính là máy định vị GPS cầm tay. Việc sử dụng thiết bị đo đạc này sẽ giúp cho việc xác định vị trí tọa độ được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các công tác đo đạc như đo chu vị, đo diện tích của khu vực thi công cũng được tiến hành một cách nhanh chóng.

Những năm trước đây, tại nước ta hệ thống định vị bằng GPS cầm tay này vẫn chưa được ứng dụng nhiều trong công tác trắc địa. Tuy nhiên, hiện nay thiết bị đo đạc nhỏ gọn này đã trở thành một trong những thiết bị đo đạc trắc địa không thể thiếu của các kỹ sư trắc địa bởi vô vàn ứng dụng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Vì vậy, nếu các doanh nghiệp hay cá nhân nào đang hoạt động trong lĩnh vực đo đạc trắc địa và muốn đẩy nhanh tiến độ, tăng độ chính xác thì hãy trang bị ngay cho mình chiếc máy GPS định vị cầm tay để công tác đo đạc trắc địa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chắc chắn sau khi đã có thiết bị này công tác đo đạc sẽ trở nên đơn giản và tiện ích hơn rất nhiều so với trước đây.

Những lợi ích khi sử dụng máy định vị GPS cầm tay nhung loi ich khi su dung may dinh vi gps cam tay 3 300x180

Những lợi ích tuyệt vời của máy định vị GPS cầm tay trong công tác đo đạc

Cụ thể hơn, khi sử dụng thiết bị GPS các kỹ sư trắc địa sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau đây:

 • Giúp xác định vị trí tại những khu vực có địa hình hiểm trở một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.
 • Đẩy nhanh công tác xác định vị trí, tọa độ điểm của công trình thi công trong khi trước đây công tác này phải tốn hàng giờ liền.
 • Hỗ trợ công tác tính toán chu vi, tính diện tích một cách chính xác ngay trên hệ thống GPS cầm tay.
 • Xuất dữ liệu sau đo đạc dễ dàng bằng khe cắm USB, Bluetooth hoặc dây cáp.
 • Giúp lưu trữ dữ liệu dễ dàng, tùy theo đời máy mà bộ nhớ trong hỗ trợ lưu dữ liệu đo đạc cũng có sự thay đổi đáng kể.

Những lợi ích khi sử dụng máy định vị GPS cầm tay nhung loi ich khi su dung may dinh vi gps cam tay 1 300x265

Với những lợi ích thiết thực nêu trên có thể thấy công tác đo đạc trắc địa sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ có sự có mặt của chiếc máy định vị GPS cầm tay.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


12 sai số trong đo đạc hình học của máy thủy bình

Mặc dù máy thủy bình đã được kiểm nghiệm và điều chỉnh trước khi đưa vào sử dụng nhưng vẫn không thể loại trừ được hoàn toàn các sai số. Các sai số trong đo đạc hình học này có nhiều nguyên nhân gây ra như sự không hoàn thiệt của máy thủy bình móc, thiết bị, cách thức đo…

Đặc biệt, do khả năng ngắm của từng người cũng như cách chọn phương pháp đo và cách tính toán chưa hợp lý, hoặc do ảnh hưởng của các điều kiện môi trường nên trong có thể dẫn đến những sai số hình học trong quá trình đo đạc bằng máy thủy bình.

Dưới đây là 12 sai số trong đo đạc hình học của máy thủy bình, bạn nên cập nhật để có thể điều chỉnh tốt khi sử dụng máy thủy bình trong đo đạc công tác trắc địa, vẽ bản đồ…

1. Sai số do lăng kính điều quang chuyển dịch không chính xác trên quang trục

Khi kiểm nghiệm công tác đo đạc bằng máy thủy bình, chúng ta mới chỉ dừng lại lại ở các phát hiện hiện sai số do trục ngắm không ổn định khi điều quang. Vì vậy để hạn chế sai số trong khi đo thùy chuẩn từ giữa, người sử dụng nên cố gắng để khoảng cách từ máy thủy bình tới hai mia bằng nhau nhằm không thay đổi tiêu cự để hiệu quả sai số là nhỏ nhất.

2. Sai số do trục đứng của máy thủy bình bị nghiêng

Nguyên nhân chủ yếu của sai số này là do ống thủy tròn chưa được điều chỉnh chính xác để đảm bảo điều kiện trục của ống thủy tròn phải song song với trục quay của máy thủy bình. Đối với máy thủy bình tự động thì đây là một sai số ảnh hưởng cơ bản đến kết quả đo. Bởi khi quay ống kính kính xung quanh trục đứng của máy thủy bình đã bị nghiêng thì tia ngắm của máy thủy bình cũng thay đổi vị trí dẫn đến số đọc trên mia trước và mia sau không còn chuẩn xác.

Do đó, để hạn chế sai số trên ta phải tiến hành đo hai chiều là đo đi và đo về. Mặt khác, trong khi đo chú ý đua bọt nước ống thủy tròn vào giữa và phải theo một quy luật nhất định.

12 sai số trong đo đạc hình học của máy thủy bình 12 sai so trong do dac bang may thuy binh 1 300x216

3. Sai số do khả năng phân ly của ống kính

Khi đọc số trên mia, ngoài sai số làm tròn khi đọc số do khả năng phân ly của mắt, nếu khả năng phân ly của ống kính bị hạn chế cũng gây nên sai số.

4. Sai số do mia nghiêng

Trường hợp mia không có bọt thủy tròn hoặc có nhưng chưa chính xác, điều kiện trục của ống thủy tròn song song với trục đứng của mia sẽ sinh ra sai số do mia nghiêng.

5. Sai số cong

Do mia cong dẫn đến độ chênh điểm của mỗi cặp mia, đồng thời do chiều dài trung bình 1m trên mia sẽ dẫn đến độ cong của mia không ổn định nên phải thường xuyên kiểm tra nó.

12 sai số trong đo đạc hình học của máy thủy bình 12 sai so trong do dac bang may thuy binh 2 300x273

6. Sai số do làm tròn số đọc

Khi lấy số đọc thông thường ta chỉ ước đọc và làm tròn đến 0,1 giá trị vạch khắc nhỏ nhất trên mia. Độ chính xác của việc ước đọc này phụ thuộc vào khả năng phân ly của mắt, độ trong suốt của môi trường, độ dày của vạch chuẩn đọc số trên máy thủy bình, độ sáng của phông phía sau mia, khả năng phân ly của ống kính… Vì thế sai số này chỉ được xác định bằng phương pháp thực nghiệm

7. Sai số do ảnh hưởng độ cong của quả đất

Trong đo thùy bình hạng thấp, ta coi quả đất là khối cầu có bán kính lớn nên tia ngắm bị cong. Để loại bỏ được sai số trên ta phải chọn khoảng cách từ máy thủy bình đến mia trước và mia sau bằng nhau

8. Sai số do ảnh hưởng chiết quang

Như ta đã biết, mật độ không khí càng lên cao càng giảm và tạo thành từng lớp từ trường quang học có hệ số chiết suất khác nhau nên tia ngắm sẽ bị khúc xạ theo đường cong chiết quang, và sự phụ thuộc của nó với các yếu tố khí tượng ở thời điểm đo ngắm là rất phức tạp.

9. Sai số do máy thủy bình thủy bình lún

Khi đo thùy chuẩn ở những vùng đất mềm trên máy thủy bình sẽ bị lún. Vì máy thủy bình lún tỷ lệ với thời gian nên để giảm bớt sai số do máy thủy bình lún ngoài việc thao tác tại các trạm máy thủy bình phải nhanh, ta cần phải chọn phương pháp đo thích hợp.

12 sai số trong đo đạc hình học của máy thủy bình 12 sai so trong do dac bang may thuy binh 3 300x297

10. Sai số do mia lún

Sai số do mia lún cũng tỷ lệ với thời gian đo, vì thế để giảm nó ngoài việc phải dùng đế đỡ mia, tăng nhanh tốc độ thao tác, còn phải khắc phục bằng cách tiến hành đo hai chiều đi và về để lấy trị trung bình.

11. Sai số ngẫu nhiên của các khoảng chia deximet trên mia

Vì địa hình không bằng phẳng tuyệt đối và chiều cao máy thủy bình luôn thay đổi nên tại các trạm máy thủy bình thủy bình khác nhau số đọc a và b trên hai mia cũng rơi vào những khoảng dm có sai số khác nhau mà trong thực tế ta khó có thể cải chính vào kết quả đo.

12. Sai số do rung hình ảnh mia ở lớp không khí sát mặt đất

Trạng thái đặc trung của khí quyển là có mật độ không khí giảm khi độ cao tăng. Hiện tượng này đã gây ra sai số chiết quang đứng. Trong thực tế còn có hiện tượng ngược lại đó là khí gradien trung bình của nhiệt độ lớn hơn gradien nhiệt độ trong môi trường đồng nhất thì mật độ không khí lại tăng theo chiều cao và không ổn định.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi bề mặt đất luân chuyển vị trí cho nhau. Lúc này hình ảnh của mia bị rung và đạc biệt là khi tia ngắm thấp. Vì vậy để tránh sai số này ta không nên đo ở thời điểm nắng to và phải nâng cao chiều cao máy thủy bình.

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng máy thủy bình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotile sau để được tư vấn miễn phí.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Cách đo độ cao chính xác bằng máy thủy bình tự động

Máy thủy bình tự động là một trong những thiết bị đo đạc cần thiết và được sử dụng nhiều trong công việc đo đạc địa chất, trắc địa bản đồ… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo độ cao bằng máy thủy bình thế nào cho đúng. Vậy nếu bạn chưa quen sử dụng máy thủy bình trong công tác đo độ cao từ một điểm trên công trình xây dựng thì có thể tham khảo các bước làm sau đây.

Đo độ cao của một điểm tại các công trình xây dựng là nhiệm vụ vô cùng cần thiết. Song song với đó, công tác đo vẽ dáng của địa hình như vẽ đường bình độ để thể hiện bề mặt địa hình, hay các công tác đo độ cao để lấy số liệu trong việc san lấp mặt bằng công trình cũng quan trọng không kém.

Cách đo độ cao chính xác bằng máy thủy bình tự động cach do do cao dung cach bang may thuy binh 3 300x213

Nguyên lý đo độ cao chính từ máy thủy bình tự động

Cách đo độ cao được áp dụng phổ biến và thực hiện khá đơn giản là nhờ vào máy thủy bình tự động kết hợp với MIA để mang lại kết quả chính xác và nhanh nhất.

Việc đo đạc này được tiến hành với các bước sau:

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy thích hợp

Vị trí đặt máy thủy bình có thể ở bất kỳ đâu trên bề mặt sàn hay nơi cần đo đạc. Thế nhưng, vị trí tốt nhất để đặt máy thủy bình tự động nhằm đem đến hiệu quả đo chính xác nhất thì bạn nên chọn nơi cao hơn vị trí của gốc mốc.

Bước 2: Cân bằng máy

Bạn nên chọn vị trí đặt máy thủy bình có nền chắc chắn, không bị sụt lún để đảm bảo độ cân bằng khi tiến hành đo. Cần đặt chân máy sao cho mặt chân máy ở vị trí ngang bằng nhất, đồng thời gá máy thủy bình lên chân máy và tiến hành cân bằng để bọt thủy tròn trên máy được nằm đúng trên đường thẳng đi qua 2 ốc trên máy. Sau đó, vặn 2 ốc trên đế máy cùng chiều nhau để đưa bọt nước tròn vào vị trí cân bằng sau đó dùng ốc thứ 3 điều chỉnh sao cho bọt nước này vào vị trí cân bằng chính xác.

Cách đo độ cao chính xác bằng máy thủy bình tự động cach do do cao dung cach bang may thuy binh 2 300x284

Bước 3: Tiến hành đo đạc

Đầu tien, bạn sẽ ngắm vào MIA và tiến hành điều quang để sao cho hình ảnh MIA trong ống ngắm của máy thủy bình là rõ ràng nhất. Sau đó, khi đọc số đọc trên MIA tgif sẽ có 2 số đọc ghi số là hàng mét và hàng dề-xi-mét, còn 2 số đọc ghi trên chữ E là hàng centimet và hàng milimet, cứ mỗi khoảng đen trắng đỏ trên mia tương ứng là 10mm.

Bước 4: Tính độ cao

Giả sử ta muốn dẫn truyền độ cao từ điểm A (có độ cao là HA) đến điểm HB chưa biết độ cao.

Bắt ảnh mia dựng tại điểm A, đọc được số đọc chỉ giữa a. Quay máy sang điểm B, đọc số đọc chỉ giữa trên mia tại điểm B là: b

Chênh cao giữa điểm A đến điểm B là: h = a – b

Độ cao của điểm B = H + (a – b )

Cách đo độ cao chính xác bằng máy thủy bình tự động cach do do cao dung cach bang may thuy binh 1 300x187

Ý nghĩa của các số đọc

Số đọc chỉ giữa = (số đọc chỉ trên + số đọc chỉ dưới)/ 2

Hy vọng với những hướng dẫn về cách đo độ cao khi sử dụng máy thủy bình tự động trên đây sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình dùng máy.

Nếu bạn cần tư vấn về máy thủy bình và MIA phù hợp cho công tác đo đạc của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình tự động Leica NA 724

Máy thủy bình tự động Leica NA 724

Máy thủy bình tự động Leica NA 724 là dòng sản phẩm thuộc thế hệ thứ 4 của nhà sản xuất thiết bị đo đạc trắc địa nổi tiếng Leice. Điều đặc biệt là Leica NA 724 đã được hãng trang bị thêm nhiều tính năng mới để trở thành một trong những thiết bị đo trắc địa hiệu quả nhất.

Vậy máy thủy bình Leica NA 724 được “tân trang” này sẽ mang lại những ưu điểm gì?

Máy thủy bình tự động Leica NA 724 may thuy binh tu dong leica na 724 1

Thông số kỹ thuật của máy thủy bình Leica NA 724

1. Ống kính:

 • Chiều dài ống kính: 215mm.
 • Đường kính vật kính: 30mm.
 • Độ phóng đại: 24X.
 • Ảnh: thuận.
 • Độ phân giải: 4,0”
 • Trường nhìn: 1025’.
 • Tiêu cự nhỏ nhất: 0,4m.

2. Độ chính xác:

Sai số chuẩn trên 1km đo đi đo về: ± 2,0mm.

3. Bộ bù:

 • Kiểu: con lắc từ tính.
 • Phạn vi bù: ±15′
 • Độ nhạy: ±0,5”.

4. Bàn độ ngang:

 • Đường kính: 103mm.
 • Khoảng chia bàn độ ngang: 10.

5. Bột thủy tròn: 10’/2mm.

6. Tiêu chuẩn chống nước: IP54

7. Hằng số đo khoảng cách:

 • Hằng số nhân: 100
 • Hằng số cộng: 0

8. Trọng lượng: 1,7kg

9. Kích thước( W x D x H): 135mm x 215mm x 145mm.

Máy thủy bình tự động Leica NA 724 may thuy binh tu dong leica na 724 3

Ưu điểm vượt trội của máy thủy bình Leica NA 724

Độ chính xác cực cao

Máy thủy bình Leice NA 742 được thiết kế với diện mạo hoàn toàn mới, đem lại nhiều lợi ích tiện dụng trong quá trình dùng hơn. Trong đó, phải nói đến máy đã cải thiến được độ chính xác cao trong khi đo đạc. Do thiết bị này được thiết kế chịu được những rung chấn khá nặng, nhờ đó mà bộ tự động cân bằng của máy không bị ảnh hưởng lắm khi rơi từ trên chân máy xuống đất, thậm chí ngay cả khi bị va chạm với máy móc hạng nặng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đảm bảo của sản phẩm này.

Bên cạnh đó, Leica NA 724 còn được thiết kế với ống kính có độ phóng đại lớn 30X giúp cho hình ảnh sắc nét cho dù vị trí cần đo ở xa máy vẫn có được kết quả với số liệu chính xác.Cùng với đó là hệ thống tự động bù sai số nên giúp cho máy thủy bình có được độ chính xác là 2.0mm/ 1 km. Đây là sai số có thể đáp ứng được trên rất nhiều loại công tác trắc địa của nhiều công trình xây dựng.

Việc kiểm tra và hiệu chỉnh và kiểm nghiệm của máy thủy bình Leice NA 742 hoàn toàn không tốn thời gian, bạn có thể thao tác nhanh chóng.

Hệ thống lăng kính ưu việt

Và đặc biệt, hệ thống lắng kính trong được thân máy bọc ngoài đảm bảo tiêu chí tốt nhất giúp người dùng luôn đảm bảo công việc ngay khi hoàng hôn xuống, độ sáng của tia ngắm bị giảm sút rõ rệt, bạn vẫn có thể làm việc được ngay trong điều kiện khó khăn như thế.

Độ bền hoàn hảo

Máy thủy bình Leica NA 724 được thiết kế với tiêu chuẩn chống bụi, ẩm ướt theo tiêu chuẩn IP57 giúp máy có độ bền cao, rất ít khi phải sửa chữa hay bảo dưỡng, có thể hoạt động tốt trong các điều kiện khác nhau. Khối lượng và kích thước nhỏ gọn giúp cho các kỹ sư có thể dễ dàng di chuyển và đo đạc ở nhiều nơi.

Máy thủy bình tự động Leica NA 724 may thuy binh tu dong leica na 724 2

Nhờ những cải tiến trong thiết kế và công năng này, máy thủy bình tự động Leica NA 724 chất lượng này sẽ giúp người sử dụng cải thiện đáng kể thời gian và năng suất làm việc, mà vẫn đảm bảo độ chính xác và mức giá cả hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Đặc điểm nổi bật của máy GPS 2 Tần Galaxy G1

Đặc điểm nổi bật của máy GPS 2 Tần Galaxy G1

Máy GPS 2 Tần Galaxy G1 luôn được đánh giá là một trong những thiết bị đo lường tiên tiến, mang lại nhiều tiện ích nhất cho người dùng hiện nay. Máy sử dụng hệ thống RTK với nhiều ưu điểm nổi bật từ thiết kế bên ngoài cho đến những tính năng sử dụng bên trong.

Thế nhưng, không phải người dùng nào cũng có thể hiểu tường tận về sản phẩm GPS 2 Tần Galaxy G1 này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá xem nó có những điểm nổi bật nào nhé!

Đặc điểm nổi bật của máy GPS 2 Tần Galaxy G1 dac diem uu viet cua may gps 2 tan galaxy g1

Vận tải thuận tiện

GPS 2 Tần này được thiết kế dễ dàng tháo lắp để có thể đựng vào balo mộ cách thuận tiện trong quá trình vận chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác. Điều này còn rất hữu ích với những người dùng có tính chất công việc phải di chuyển vật dụng nhiều.Đây cũng là đặc điểm rất trội của máy GPS 2 Tần Galaxy G1, hơn hẳn với các hệ thống GPS 2 Tần khác.

Nền móng thông minh

Hệ thống GPS Galaxy G1 này được tích hợp các nền móng sáng ý mới với tác dụng tăng khả năng tính hạnh cùng một lúc trên máy, từ đó làm giảm tiêu thụ năng lượng xuống mức thấp nhất. Bên cạnh đó, tính năng tiên tiến này còn làm tăng sự ổn định của người nhận, đồng thời giúp dạng máy nhận được giám sát một cách liên tục và kéo dài tuổi thọ pin.

Thiết kế sáng tạo thu nhỏ cực tiện dụng

Máy thu GPS 2 Tần này được thiết kế với kích thước cực nhỏ đã và đang đáp ứng với nhu cầu thị trường và xu hướng toàn cầu mới nhất. Đặc biệt, Galaxy G1 có đường kính chỉ 12.9cm, với chiều cao là 11.2cm, và nặng chỉ 970g. Hơn nữa, vỏ máy  được làm bằng hợp kim nhôm và magiê sẽ giúp bảo vệ máy khỏi thiệt hại trong trường hợp rơi trên bê tông hay phải làm việc trong môi trường nước, độ ẩm cao…

Sử dụng công nghệ GNSS tiên tiến

Công nghệ tiền tiến thu GNSS đa tần số được dùng trong máy thu GPS 2 Tần Galaxy G1 sẽ làm cho nó sẵn sàng để theo dõi nhiều chòm sao vệ tinh, tương trợ tất cả các mạng GNSS hiện và lên kế hoạch, đặc biệt là tần số hệ thống Beidou B1, B2, B3.

Đặc điểm nổi bật của máy GPS 2 Tần Galaxy G1 dac diem uu viet cua may gps 2 tan galaxy g1 2 650x429

Đo nghiêng hiệu quả

Với việc sử dụng GPS 2 Tần Galaxy G1, bạn sẽ không cần phải lấy chuẩn xác ở vị trí trọng điểm vì máy có thể đo nghiêng được rất tốt.

Bên cạnh đó, khoảng cách dùng bluetooth xa được ứng dụng công nghệ tiêu chuẩn mới nhất: dual-channel Bluetooth 4.0 đem lại phạm vi hoạt động dài và rất lâu. Nhờ việc sử dụng nó trong RTK Galaxy G1, bạn có thể kết nối máy GPS 2 Tần khác một cách dễ dàng với hầu hết các điện thoại sáng dạ và máy tính bảng đời sau. Đồng thời, các máy RTK khác đang làm việc với các bộ điều khiển trong tiêu chuẩn 2.1 còn giúp bạn có một kết liên Bluetooth không dây nhanh và ổn định.

Với những điểm nổi trội ở trên thì đích thực với GPS2 Tần Galaxy G1 của hãng South chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Vậy làm sao để có thể sở hữu sản phẩm ước mong như vậy với giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Những đặc điểm vượt trội của GPS 2 Tần RTK 82T

Những đặc điểm vượt trội của GPS 2 Tần RTK 82T

Những đặc điểm vượt trội của GPS 2 Tần RTK 82T

GPS 2 Tần RTK 82T là hệ thống RTK tiên tiến do Tập đoàn máy trắc địa South sản xuất. Máy được sử dụng trong công tác đo đạc địa chính, địa hình, khảo sát, quy hoạch và đo vẽ bản đồ… Hơn hết, hệ thống GPS 2 Tần này là sự tích hợp ứng dụng công nghệ GPS và GNSS trong công tác khảo sát trắc địa để đem đến hiệu suất công việc cao nhất.

Đặc biệt, GPS 2 Tần RTK 82T còn là sự hội tụ đầy đủ mọi ưu điểm từ thiết kế bên ngoài lẫn linh kiện bên trong máy.

Những đặc điểm vượt trội của GPS 2 Tần RTK 82T nhung dac diem vuot troi cua GPS 2 tan RTK 82T 1

Thiết kế ưu việt của GPS 2 Tần RTK 82T

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất với sự đầu tư của đơn vị sản xuất hàng đầu là Tập đoàn máy trắc địa South, GPS 2 Tần RTK 82T sở hữu đầy đủ mọi ưu điểm vượt trội trong thiết kế như:

- Vỏ ngoài của 82T được làm từ nhôm cao cấp có khả năng chống va đập hiệu quả  từ độ cao 1.2 m, lý tưởng để làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Cùng với tính năng chống nước siêu việt sẽ làm tăng điều kiện sử dụng của máy trong các môi trường khác nhau.

- Hệ thống GPS 2 Tần này sở hữu bộ chức năng điều khiển chuyên nghiệp và dễ thao tác. Với 2 nút cộng với 12 chỉ dẫn LED làm cho các thiết lập nhận và hiển thị trạng thái dễ dàng hơn nhiều, loại bỏ sự cần thiết phải kiểm tra lặp đi lặp lại với màn hình điều khiển. Đặc biệt, có thể điều khiển, hướng dẫn trực quan bằng giọng nói. 

- Máy tích hợp tính năng đa ngôn ngữ và rõ ràng tông thông điệp cho phép các người sử dụng hiểu các thông tin quan trọng và tình trạng của người nhận như một sự gián đoạn tín hiệu, nhiễu Radion, pin thấp, bộ nhớ thấp và nhiều hơn nữa, mà chắc chắn sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc bằng cách thừa nhận mà không cần phải nhìn vào màn hình hoặc điều khiển màn hình LED.

- GPS 2 Tần RTK 82T còn có sổ ghi điện tử touch cảm ứng,  Windowns CE bản quyền, sổ ghi màn hình màu LCT TFT cảm ứng với bút Stylus chuyên dụng… mang tới sự mạnh mẽ trong kết nối, đồng thời còn có sự tương thích với các loại RTK khác có trên thị trường

- Có thể kết hợp với trạm Cords cho hiệu quả công việc và kinh tế cao hơn. 

- Máy có tính năng phát vô tuyến điện, thuận lợi trong việc vận chuyển bằng cách chỉ di chuyển chân máy và bộ điều khiển. 

Với những đặc điểm vượt trội này, GPS 2 Tần RTK 82T sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích hơn các máy định vị cầm tay GPS khác.

Những đặc điểm vượt trội của GPS 2 Tần RTK 82T nhung dac diem vuot troi cua GPS 2 tan RTK 82T 2

GPS 2 Tần RTK 82T – Sự tích hợp phần mềm tiên tiến  

Các phần mềm thực địa bao gồm Nam EGStar, Carlson SurvCE và MicroSurvey FieldGenius đều được tích hợp trong hệ thống GPS 2 Tần này nhằm để tối đa hóa phạm vi làm việc, các trạm gốc được rất khuyến khích để thiết lập trong một khu vực cao hơn để có tắc nghẽn ít…

Bên cạnh đó, máy còn sở hữu linh kiện bên trong cao cấp như:

- BD970: Bo mạch chủ trang bị Pacific Crest Maxwell 6 thị trường công nghệ đã được chứng minh mang lại hiệu năng chứng minh và hiệu quả vượt trội. 

- ARM Cortex M4 lõi cùng bộ vi xử lý ARM có tính năng tiêu thụ điện năng thấp giúp với số cổng thấp, thấp ngắt trễ và gỡ lỗi chi phí thấp để cải thiện sự ổn định cụ. 

- Bộ nhớ flash 4GB cộng với thẻ SD 4GB cho phép lưu trữ khối lượng dữ liệu đo cho bộ sưu tập thời gian dài và có thể ghi lại các dữ liệu cá nhân, mà là sự tiện lợi lớn cho khảo sát tĩnh. 

- Tích hợp các gói truyền tin với sự chuyển giao tiến dữ liệu với modem tích hợp: radio (nhận) và GPRS / CDMA, truyền thông tự do cấu hình – radio hoặc GSM.

- Đặc biệt, việc 2 kênh tần số làm việc liên tục có thể giúp máy RTK South S82T có thể dễ dàng xóa bỏ ảnh hưởng của tín hiệu đa đường và cải thiện chất lượng của các vệ tinh theo dõi.

Những đặc điểm vượt trội của GPS 2 Tần RTK 82T nhung dac diem vuot troi cua GPS 2 tan RTK 82T 3Nếu tư vấn cụ thể hơn về các dòng máy GPS, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau để được tư vấn trực tiếp.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn

 


GPS 2 tần đo tĩnh S86S có đặc điểm gì?

GPS 2 tần đo tĩnh S86S có đặc điểm gì?

GPS 2 tần đo tĩnh S86S là sản phẩm được thiết kế chuyên dụng trong công tác đo đạc địa chính, địa hình, khảo sát và đo bản vẽ, bản đồ, quy hoạch… Máy được ứng dụng công nghệ GPS và GNSS giúp cho công tác kiểm tra trắc địa luôn đại hiệu quả tốt nhất.Không những thế, hệ thống GPS 2 Tần đo tĩnh này còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội sau:

GPS 2 tần đo tĩnh S86S có đặc điểm gì? GPS 2 tan do tinh S86S 1

Thiết kế tinh tế và hiện đại

GPS 2 tần đo tĩnh S86S được thiết kế với lớp bảo vệ IP67 sẽ luôn đảm bảo hiệu xuất công việc ngay cả khi phải ngâm máy trong nước ở độ sâu 1 m. Bởi vỏ ngoài được làm từ nhôm cao cấp giúp sản phẩm S86S này có khả năng chống thấm nước cực tốt. Đặc biệt, lớp vỏ bằng nhôm còn giúp bảo vệ tốt thiết bị trong các trường hợp bị va chạm hay rơi từ độ cao 2m xuống sàn bê tông.

Hệ thống GPS 2 tần đo tĩnh này còn được thiết kế rất tinh tế với cấu tạo nhỏ gọn giúp người dùng có thể dễ dàng mang theo khi di chuyển trong quá trình làm việc.

Sở hữu thiết bị công nghệ tiên tiến

Bên cạnh thiết kế ấn tượng, sản phẩm GPS 2 tần đo tĩnh S86S còn sở hữu cho trong mình những thiết bị và phần mềm công nghệ hết sức hiện đại, như:

 • Hệ thống GNSS thu được dựa trên Trimble BD970 (220 kênh theo dõi GPS và GLONASS vệ tinh trong tất cả các dải tần số), dự phòng Galileo và Compass.
 • Bộ vi xử lý ARM Cortex – M4 Processor hiệu suất cao từ ARM. Nhờ đó mà GPS 2 Tần đo tĩnh này có thể được thực hiện trên các kiến trúc ARMv7-ME và được thiết kế để xử lý nhanh tín hiệu kỹ thuật số.
 • Được xây dựng trong hai cách mô-đun VHF máy phát và một modem di động. Vì vậy, sức mạnh của hệ thống cung cấp cho tiếp nhận và truyền tải các sửa đổi trong một bán kính hạn chế của hành động mà không có đài phát thanh bên ngoài.
 • Bộ nhớ trong được tăng dung lượng lên đến 4GB cùng với khả năng sử dụng một thẻ nhớ SD có thể tháo dời sẽ cung cấp thêm một thời gian dài dữ liệu đo lượng trong lĩnh vực ghi âm. Đồng thời, nó còn rất dễ dàng trong việc thiết lập và điều khiển trực quan về tình trạng bằng giọng nói. Từ đó cho phép các điều tra viên để dễ dàng cấu hình và theo dõi trạng thái của hệ thống trong lĩnh vực này.
 • Ngoài ra, hệ thống GPS 2 Tần đo tĩnh S86S còn được thiết kế đi kèm với hệ thống phần mềm để chuyển đổi đo lường RINEX và sau chế biến.

Đặc điểm kỹ thuật của GPS 2 Tần đo tĩnh S86S

Máy GPS 2 Tần này cho phép chấp nhận việc sửa đổi các biến đổi của hệ thống trong các tị nhanws1021, 1023 và 1025 mạng bởi trạm tham chiếu hoạt động liên tục của phần mềm SystemNet và ZakPos với SurvCE.

Máy có tới 220 kênh truyền hình vệ tinh theo dõi dựa trên công nghệ Maxwell 6, đó là:

 • GPS L1 C / A, L2P, L2C, L5 
 • GLONASS C L1 / A, L1P, L2 C / A, L2P 
 • Compass (dành riêng), 
 • Galileo (dành riêng), 
 • Các SBAS

GPS 2 Tần đo tĩnh S86S luôn có độ chính xác cao trong đo tĩnh và đo tĩnh nhanh chóng, độ lệch chuẩn:

 • Của 3 mm + 0,5 ppm 
 • Đến 5 mm + 0,5 ppm 
 • Độ chính xác (các RTK), độ lệch chuẩn 
 • Của 8 mm + 1 ppm (kế hoạch) 
 • 15 mm + 1 ppm (chiều cao) 
 • Thời gian khởi tạo – ít hơn 8 giây 
 • Khởi độ tin cậy – 99,9%.
GPS 2 tần đo tĩnh S86S có đặc điểm gì? GPS 2 tan do tinh S86S 2

Đặc tính vật lý vượt trội:

 • Kích thước - 205 mm (đường kính), 100 mm (chiều cao) 
 • Trọng lượng – 1,47 kg với pin 
 • Nhiệt độ hoạt động từ – 45 đến + 60 ° C 
 • Độ ẩm 100%, đặc 
 • Ẩm và chống bụi IP67 
 • Shock – chịu được rơi từ độ cao 2,5 m

Nguồn 

 • Pin Li-Ion, 7.4 V, 2500 mA / h 
 • Đầu vào cho nguồn cung cấp điện bên ngoài từ 12-15 VDC 
 • Thời gian hoạt động – lên đến 10 giờ (2 pin)

Kết nối 

• USB 2.0 và RS-232 

• Bluetooth 

• GSM / GPRS và các module UHF

• Input / Output Tin nhắn 

• Chữa RTCM 2.3, 3.0, 3.1, CMR + và CMR 

• Các thông điệp NMEA 0183

Lưu trữ dữ liệu 

 • 4 GB bộ nhớ trong 
 •  Mở rộng 4 GB thông qua thẻ nhớ
 • Hỗ trợ cho các giải pháp mạng RTK 
 • Hỗ trợ đầy đủ NTRIP, FKP, VRS và MAC

Để được tư vấn tốt nhất liên hệ ngay hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Khám phá đặc điểm vượt trội của GPS 2 tần RUIDE R6

Khám phá đặc điểm vượt trội của GPS 2 tần RUIDE R6

GPS 2 tần RUIDE R6 hiện đang là một trong những hệ thống đo lường RTK thông minh với độ chính xác cao, thế hệ mới đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng khám phá những đặc điểm vượt trội trong thiết kế của sản phẩm thông minh này trong quá trình ứng dụng công việc.

GPS 2 tần RUIDE R6 sở hữu thiết kế tinh tế

GPS 2 tần RUIDE R6 là một thiết bị đo lường điện tử được thiết kế vô cùng tinh tế, với kích thước nhỏ gọn nhất (đường kính 129mm, cao 112mm) và trọng lượng nhẹ nhất chỉ có 900g bao gồm cả pin.

Bên cạnh đó, vỏ máy còn được làm bằng hợp kim nhôm nhằm mang lại kết cấu vật lý vững chắc so với những sản phẩm có vỏ bằng nhựa cứng thông thường khác. Vỏ ngoài cao cấp của hệ thống GPS 2 tần còn tạo nên tính năng chống va đập tốt hơn, giúp máy chống lại các tác nhân khác của môi trường làm việc khắc nhiệt như mưa nhiều, độ ẩm cao, bụi bẩn… đồng thời làm giảm đi sự nhiễu sóng vệ tinh nhằm nâng cao chất lượng công việc.

Khám phá đặc điểm vượt trội của GPS 2 tần RUIDE R6 GPS 2 tan Ruide R6 1

GPS 2 tần RUIDE R6 có Flash hiển thị Bluetooth

Hệ thống GPS 2 tần có sự tích hợp NFC Bluetooth giúp nó vượt qua ngưng cửa của các thiết bị đo đạc cũ khác. Với tính năng liên kết này, người dùng chỉ cần ấn một nít để có thể tìm kiếm Bluetooth, liên kết Bluetooth, pass…

Đặc biệt, máy sử dụng Bluetooth 4.0, hỗ trợ liên kết điện thoại hệ điều hành IOS và Android. Cùng với đó là chế độ đôi Bluetooth thông minh, hỗ trợ Bluetooth 2.1 và 4.0 giao thức chuẩn Bluetooth với một mô hình mới mang lại những công năng sử dụng tuyệt vời cho sản phẩm.

Khám phá đặc điểm vượt trội của GPS 2 tần RUIDE R6 GPS 2 tan Ruide R6 1

Được xây dựng hệ thống cảm biến phụ trợ quán tính bên trong

Một ưu điểm nổi bật trong thiết kế hệ thống GPS 2 tần RUIDE R6 là bên trong sản phẩm được xây dựng hệ thống cảm biến phụ trợ quán tính nhằm nâng cao hiệu quả công việc của RTK. Đây được xem là cuộc cách mạng trong việc phụ trợ bù trục nghiêng trong lĩnh vực đo nghiêng, nó giúp vượt qua giới hạn của việc sử dụng bọt thủy vật lý nhằm cân bằng kiểu cổ xưa, nâng cao tính thực dụng trong việc thiết kế nội nghiệp và nâng cao hiệu quả nội nghiệp. Đây cũng là việc mà các sản phẩm RTK cũ không làm được.

Bên cạnh sự ưu việt trong thiết kế là gọn nhẹ, GPS 2 tần này còn sử dụng nền tảng cốt lõi của CORTEX nhằm đem đến hiệu xuất cao trong công việc của người sử dụng. Đặc biệt với hệ thống truyền dữ liệu bằng Bluetooth mang đến cho khách hàng các trải nghiệm mới . Đồng thời với sự kết hợp của kỹ thuật Radio trong và Bluetooth làm cho khách hàng cảm nhận được một sản phẩm mới đầy sức lôi cuốn.

Khám phá đặc điểm vượt trội của GPS 2 tần RUIDE R6 kham pha nhung uu diem vuot troi cua GPS 2 tan RUIDE R6 2

Hãy cùng xem lại tổng quan những thông số kỹ thuật của GPS 2 tần RUIDE R6:

Hệ Thống Vệ Tinh:        

                 

-GPS RTK  

                                                                                                                                         

 

Đặc Tính GPS:

- Số kênh: 220 kênh

 

- Gps: L1 C/A, L2E, L2C, L5

 

- Glonass: L1 C/A, L1P, L2 C/A, L2P

 

- Bds: B1,B2,B3

 

- Giove-A: L1 BOC, E5A, E5B, E5 Alt BOC1

 

- Giove-B: L1 CBOC, E5A, E5B, E5 Alt BOC1

 

- Sbas: WASS、MSAS、EGNOS、QZSS

 

 

 

 

Định Vị GNSS: 

- Mặt phẳng: ±(0.25m + 1 ppm) RMS

 

- Mặt đứng: <5m 3DRMS

 

 

 

 

Định Vị SBAS:

- Mặt phẳng: <1m 3DRMS

 

- Mặt đứng: <5m 3DRMS

 

 

 

 

Đo Tĩnh GNSS:

- Mặt phẳng: ±(2.5mm + 0.5ppm)RMS

 

- Mặt đứng: ±(5mm + 0.5ppm)RMS

 

 

 

 

Đo Động Thời Gian Thực: 

- Đo trạm đơn: < 30km

 

         + Mặt phẳng: ±(8mm + 1ppm)RMS

 

         + Mặt đứng: ±(15mm + 1ppm)RMS

 

- Đo nhiều trạm:

 

         + Mặt phẳng: ±(8mm + 0.5ppm) RMS

 

         + Mặt đứng: ±(15mm + 0.5ppm)RMS

 

- Thời gian khởi tạo: <10s

 

- Độ chuẩn xác: 99,99%

 

 

 

 

Đặc tính môi trường: 

- Nhiệt độ làm việc: -30℃~+65℃

 

- Chống nước, bụi: IP67

 

- Nhiệt độ bảo quản: -40℃~+85℃

 

- Độ ẩm: chống ngưng đọng 100%

 

- Chống va đập: có thể chịu được lực rơi ở độ cao 2m

 

 

 

 

Bộ nhớ dữ liệu: 

- Thẻ nhớ: 4G

 

- Định dạng dữ liệu: CMR, CMR+, RTCM2.3, RTCM3.0, RTCM3.1,RTCM3.2, MSM

 

 

 

 

GNSS đặc tính ăngten: 

- Ăngten thu tất cả vệ tinh,không trung tâm giai đoạn,thiết kế bên trong nhiều bản mạch

 

 

 

 

Truyền dữ liệu không dây:

-Bluetooth: Bluetooth 2.1 + EDR  / Bluetooth 4.0 BLE

 

-NFC: Bluetooth NFC tự động chạm nhẹ liên kết

 

-Kết nối mạng: WCDMA3.5G,tích hợp GPRS/EDGE. Đặt CDMA2000/EVDO 3G làm liên kết

 

-Nhà mạng: TrimTalk450S, TrimMark3, PCC EOT, SOUTH

 

-Kênh làm việc (450-470MHz)

 

 

 

 

Đặc tính vật lý và điện nguồn                                                                        

-Thời gian Pin: 7h(đo tĩnh); 6h(đo động)

 

-Kích thước: Đường kính 12.9 cm×11.2cm

 

-Trọng lượng: 0.97kg

 

-Dung lượng pin: pin lithium có thể tháo rời,3400MAh.

 

-Điện nguồn ngoài: 9-25VDC thiết kế điện áp rộng,mang theo bảo áp

 

-Nút ấn: đa chức năng

 

 

 

 

Sổ tay 

-Hệ điều hành: Windows Mobile 6.5

 

-CPU: Cortex-A8  Am3715 1GHz

 

-RAM: RAM:512M , Bộ nhớ trong 8G(có thể chọn 32G)

 

-Màn hình: 3.7 Inch, 480×640 VGA

 

-Pin: 3.7v,4200mah,2 pin

 

-Tiêu chuẩn chống nước,bụi: IP67

 

-Nhiệt độ làm việc: -20~+60℃

 

-Nhiệt độ bảo quản: -30~+70℃

 

-Chống rơi: Rơi tự do 1,5m

 

-Kết nối không dây: Bluetooth 4.0 + hỗ trợ EDR ,RFID Near Field Module truyền thông,hỗ trợ Bluetooth; tiêu chuẩn Micro-USB, Hỗ trợ sạc USB, OTG công năng:đồng bộ dữ liệu USB

 

-Chuyển dữ liệu: Bàn phím vật lý kỹ thuật số + bàn phím mềm

 
 
 

Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy GPs 2 tần Itech S86X

Máy GPs 2 tần Itech S86X

GPs 2 tần Itech S86X là dòng máy tích hợp hệ thống RTP tiên tiến đang rất được ưa thích trên thị trường hiện nay. Bởi thiết bị có giá thành hợp lý mà lại khá bền và sử dụng được với nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt. Bên cạnh đó, dòng máy GPs 2 Tần còn là sản phẩm do Tập đoàn máy trắc địa South sản xuất dựa theo tiêu chuẩn hàng đầu của Mỹ sẽ mang đến cho khách hàng một thiết kế ưu việt với tính năng vượt trội.

Máy GPs 2 tần Itech S86X GPs 2 tan Itech S86X 1

Thông số kỹ thuật của GPs 2 tần Itech S86X

Hệ Thống Vệ Tinh:                          -GPS RTK                                                                                                                                           
Đặc Tính GPS: - Số kênh: 220 kênh
- Gps: L1 C/A, L2E, L2C, L5
- Glonass: L1 C/A, L1P, L2 C/A, L2P
- Bds: B1,B2,B3
- Giove-A: L1 BOC, E5A, E5B, E5 Alt BOC1
- Giove-B: L1 CBOC, E5A, E5B, E5 Alt BOC1
- Sbas: WASS、MSAS、EGNOS、QZSS
   
Định Vị GNSS:  - Mặt phẳng: ±(0.25m + 1 ppm) RMS
- Mặt đứng: <5m 3DRMS
   
Định Vị SBAS: - Mặt phẳng: <1m 3DRMS
- Mặt đứng: <5m 3DRMS
   
Đo Tĩnh GNSS: - Mặt phẳng: ±(2.5mm + 0.5ppm)RMS
- Mặt đứng: ±(5mm + 0.5ppm)RMS
   
Đo Động Thời Gian Thực:  - Đo trạm đơn: < 30km
         + Mặt phẳng: ±(8mm + 1ppm)RMS
         + Mặt đứng: ±(15mm + 1ppm)RMS
- Đo nhiều trạm:
         + Mặt phẳng: ±(8mm + 0.5ppm) RMS
         + Mặt đứng: ±(15mm + 0.5ppm)RMS
- Thời gian khởi tạo: <10s
- Độ chuẩn xác: 99,99%
   
Đặc tính môi trường:  - Nhiệt độ làm việc: -45℃~+60℃
- Chống nước, bụi: IP67
- Nhiệt độ bảo quản: -55℃~+85℃
- Độ ẩm: chống ngưng đọng 100%
- Chống va đập: có thể chịu được lực rơi ở độ cao 2m
   
Bộ nhớ dữ liệu:  - Thẻ nhớ: 4G
- Định dạng dữ liệu: CMR, CMR+, RTCM2.3, RTCM3.0, RTCM3.1,RTCM3.2, MSM
   
GNSS đặc tính ăngten:  - Ăngten thu tất cả vệ tinh,không trung tâm giai đoạn,thiết kế bên trong nhiều bản mạch
   
Truyền dữ liệu không dây: -Bluetooth: Bluetooth 2.1 + EDR  / Bluetooth 4.0 BLE
-NFC: Bluetooth NFC tự động chạm nhẹ liên kết
-Kết nối mạng: WCDMA3.5G,tích hợp GPRS/EDGE. Đặt CDMA2000/EVDO 3G làm liên kết
-Nhà mạng: TrimTalk450S, TrimMark3, PCC EOT, SOUTH
 
   
Đặc tính vật lý và điện nguồn                                                                         -Thời gian Pin: 12-15h
-Kích thước: 165mm x 168mm x 122mm
-Trọng lượng: 1.85kg
-Dung lượng pin: pin lithium có thể tháo rời,8800MAh.
-Điện nguồn ngoài: 9-25VDC thiết kế điện áp rộng,mang theo bảo áp
-Nút ấn: đa chức năng
   
Sổ tay  -Hệ điều hành: Windows Mobile 6.5
-CPU: Cortex-A8  Am3715 1GHz
-RAM: RAM:512M , Bộ nhớ trong 8G(có thể chọn 32G)
-Màn hình: 3.7 Inch, 480×640 VGA
-Pin: 3.7v,4200mah,2 pin
-Tiêu chuẩn chống nước,bụi: IP67
-Nhiệt độ làm việc: -20~+60℃
-Nhiệt độ bảo quản: -30~+70℃
-Chống rơi: Rơi tự do 1,5m
-Kết nối không dây: Bluetooth 4.0 + hỗ trợ EDR ,RFID Near Field Module truyền thông,hỗ trợ Bluetooth; tiêu chuẩn Micro-USB, Hỗ trợ sạc USB, OTG công năng:đồng bộ dữ liệu USB
-Chuyển dữ liệu: Bàn phím vật lý kỹ thuật số + bàn phím mềm

 

Hơn hết, GPs 2 tần Itech S86X còn sở hữu những đặc điểm nổi bật sau:

Máy GPs 2 tần Itech S86X GPs 2 tan Itech S86X 3

- GPs 2 tần Itech S86X có mà hình hiện thị điện tử hiện đại được nâng cấp lên thành LCD 1.54 OLED giúp người dùng có thể dễ dàng và tiện lợi trong việc cài đặt máy, đồng thời còn giúp nhận biết trạng thái hiển thị một cách dễ dàng.

- Hệ thống GPS 2 Tần hãng Itech này được thiết kế theo tiêu chuẩn IP67 có tác dụng chống nước hoàn hảo. Nhờ đó, điểm vượt trội của dòng máy này so với các thiết bị đo trắc địa thông thường khác là có thể ngâm trong nước ở độ sâu 1m mà không xảy ra hỏng hóc gì. Thiết kế này còn giúp chống chọi lại môi trường làm việc có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa kéo dài, độ ẩm không khí cao.

-  GPS 2 Tần có khả năng chống va đập rất tốt từ độ cao 2.5 m, lý tưởng để làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Cùng với tính năng chống nước, tăng điều kiện sử dụng máy trong các môi trường khác nhau.

- Máy GPs 2 tần Itech S86X được trang bị bo mạch chủ BD970 với bộ vi xử lý ARMcó tính năng tiêu thụ điện năng thấp nhất, đồng thời luôn đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy. Việc sử dụng công nghệ mới của S86X còn cho phép người sử dụng có thể thu tín hiệu đa tính năng từ xa, tích hợp truyền dẫn vô tuyến Module sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc.

- Máy còn được tích hợp sử dụng pin đôi 8800 Mha cho phép làm việc liên tục trong 20 giờ. Nhờ đó, nó rất tiện lợi khi đở những khu vực, địa hình không có sẵn điện như đồi núi, rừng sâu…

Máy GPs 2 tần Itech S86X GPs 2 tan Itech S86X 2

- Đặc biệt, với tính năng phát vô tuyến điện được xây dựng trong nổi bật và thay thế lẫn nhau, base và rover có thể được chuyển rất dễ dàng bằng cách di chuyển chân máy và bộ điều khiển hoặc thậm chí chuẩn bị một bộ chân máy, sợi carbon cực và bộ điều khiển cho các thiết lập nhanh chóng và đơn giản. 

Vì thế, thiết bị GPS 2 Tần hãng Itech này sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích hơn so với các dòng máy RTK thường khác.

Liên hệ với chúng tôi theo Hotline sau để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Vì sao nên chọn GPS 1 Tần hãng South

Vì sao nên chọn GPS 1 Tần hãng South

Vì sao nên chọn GPS 1 Tần hãng South

Máy định vị GPS 1 Tần với khả năng chống thấm nước, trực quan hướng dẫn bằng giọng nói cùng với bộ nhớ trong lớn cho phép lưu trữ dữ liệu tốt… đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Vậy vì sao lại có sự yêu thích chọn mua GPS 1 Tần hãng South này?

Máy GPS 1 Tần là gì?

GPS 1 Tần là hệ thống RTK định vị do Tập đoàn Sản xuất Máy trắc địa South sản xuất ra. Máy được sử dụng trong công tác đo đạcđịa chính, địa hình, khảo sát, đo vẽ bản đồ, quy hoạch. Ứng dụng công nghệ GPS và GNSS trong công tác khảo sát trắc địa một cách hiệu quả, dễ dàng sử dụng và bảo hành bảo dưỡng lâu năm.

Vì sao nên chọn GPS 1 Tần hãng South vi sao nen chon gps 1tan hang south 3

Bên cạnh đó, GPS 1 Tần còn sở hữu những những ưu thế kỹ thuật sau:

Hệ thống GPS 1 Tần có khả năng chống va đập rất tốt từ độ cao 1.2 m, lý tưởng để làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Cùng với tính năng chống nước, tăng điều kiện sử dụng máy trong các môi trường khác nhau.

- Máy sở hữu chức năng điều khiển chuyên nghiệp, dễ thao tác với 2 nút cộng với 12 chỉ dẫn LED làm cho các thiết lập nhận và hiển thị trạng thái dễ dàng hơn nhiều, loại bỏ sự cần thiết phải kiểm tra lặp đi lặp lại với màn hình điều khiển. Đặc biệt, có thể điều khiển, hướng dẫn trực quan bằng giọng nói.

- Đa ngôn ngữ và rõ ràng tông thông điệp cho phép các người sử dụng hiểu các thông tin quan trọng và tình trạng của người nhận như một sự gián đoạn tín hiệu, nhiễu Radion, pin thấp, bộ nhớ thấp và nhiều hơn nữa, mà chắc chắn sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc bằng cách thừa nhận mà không cần phải nhìn vào màn hình hoặc điều khiển màn hình LED.

- GPS 1 Tần có sổ ghi điện tử touch cảm ứng, windowns CE bản quyền. Sổ ghi màn hình màu LCT TFT cảm ứng với bút Stylus chuyên dụng. Mạnh mẽ kết nối và tương thích với các loại RTK khác có trên thị trường.

- Hệ thống đo lường này còn có sự kết hợp trạm Cords cho hiệu quả công việc và kinh tế cực mạnh.

Với tính năng phát vô tuyến điện, thuận lợi trong việc vận chuyển bằng cách chỉ di chuyển chân máy và bộ điều khiển, GPS 1 Tần mang đến cho bạn nhiều tiện ích hơn hầu hết các máy thu RTK thông thường khác.

Vì sao nên chọn GPS 1 Tần hãng South vi sao nen chon gps 1tan hang south 2

Lý do nên chọn GPS 1 Tần hãng South

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và phân phối sản phẩm GPS 1 Tần, nhưng nếu kể đến đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý thì lại không nhiều. Trong con số ít ỏi đó, GPS 1 Tần hãng South là sản phẩm bạn nên lựa chọn. Vì sao vậy:

Thứ nhất, các sản phẩm GPS 1 Tần do hãng South cung cấp luôn là hàng chính hãng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chính xác… nhằm mang đến chất lượng sử dụng tốt nhất cho khách hàng.

Thứ hai, mỗi sản phẩm GPS 1 Tần hãng South xuất xưởng đều được quản lý bằng mã số series trên thân máy. Không chỉ đơn giản là việc dán một miếng giấy có ghi mã lên thân máy, số series này được ghi lưu trong cả phần mềm của máy. Khách hàng khi mua GPS S65 nên lưu giữ lại số series này để tiện việc yêu cầu cấp mã tạm thời từ nhà sản xuất.  Việc quản lý sẽ đem lại sự hữu ích trong trường hợp máy bị mất cắp, thất lạc, đặc biệt là còn hỗ trợ khách hàng trong quá trình thanh toán trả sau.

Thứ ba, hệ thống GPS 1 Tần do hãng South cung cấp luôn bán ra thị trường với mức giá hợp lý nhất. Đi cùng là chất lượng sản phẩm được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và tiện lợi trong việc di chuyển khi làm việc.

Thứ tư, hãng South với dịch vụ bán hàng và sau bán hàng tốt nhất sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Vì sao nên chọn GPS 1 Tần hãng South vi sao nen chon gps 1tan hang south 1

Vì vậy, nếu bạn đang cần mua máy GPS 1 Tần thì nên chọn sản phẩm chính hãng South của Công ty TNHH Địa trắc bản đồ Nam Phương, chúng tôi cam kết sẽ đem cho bạn những sản phẩm chính hãng chất lượng với giá thành hấp dẫn nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng chính hãng

GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng chính hãng

GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng chính hãng

GPS 2 tần Galaxy G1 là một hệ thống đo lường RTK rất thông minh, hiện đại với độ chính xác cao. Đặc biệt, sản phẩm được đánh giá là dòng máy dẫn đầu trong các dòng RTK thế hệ mới với hiệu suất làm việc tuyệt vời. Hơn nữa, GPS 2 tần còn được hỗ trợ thêm chức năng bù nghiêng lên đến 30 độ sẽ cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm khảo sát vô cùng chính xác, thông minh.

Bên cạnh đó, thiết bị đo lường GPS 2 tần Galaxy G1 này còn sở hữu rất nhiều đặc điểm vượt trội với những công dụng sử dụng. Vậy đó là gì?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng chính hãng RTK South Galaxy R1 01

Đặc điểm và công dụng vượt trội của GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng

- Máy GPS 2 tần Galaxy G1 được thiết kế dễ dàng tháo lắp cũng như đúc vào balo để người dùng có thể thuận tiện nhất trong việc vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác khi sử dụng.

- GPS 2 tần Galaxy G1 sở hữu một nền móng sáng ý mới với sự tăng khả năng tính hạnh cùng một lúc, từ đó làm giảm khả năng tiêu thụ năng lượng và điều chỉnh sự tăng ổn định của người nhận. Đặc biệt, dạng máy này còn được nhận giám sát một cách liên tục giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

- Hệ thống GPS Galaxy G1 này được thiết kế với kích thước cực thu nhỏ nhằm đáo ứng nhu cầu sử dụng tối ưu của khách hàng, đồng thời phù hợp với tính chất công việc. Galaxy G1 có đường kích chỉ 12,9 cm, chiều cao là 11,2 cm và chỉ nặng có 970g.

- Vỏ được làm bằng hợp kim nhôm và magie cũng sẽ giúp bảo vệ thiết bị khỏi những thiệt hại trong trường hợp rơi trên nền bê tông.

- Được tích hợp góc bù nghiêm 30 độ, GPS 2 tần Galaxy G1 sẽ giúp bạn lấy chuẩn xác ở vị trị trong điểm mà có thể đo nghiêng được.

- Ứng dụng công nghệ tiêu chuẩn mới nhất là dual-channel Bluetooth 4.0 sẽ đem lại phạm vi hoạt động dài và rất lâu. Nhờ việc sử dụng nó trong GPS 2 Tần, bạn có thể kết nối máy RTK này với hồ hết các điện thoại sáng dạ và máy tính bảng đời sau.

- Đồng thời các máy RTK khác đang làm việc với các bộ điều khiển trong tiêu chuẩn 2.1. Bạn có một kết liên Bluetooth không dây nhanh và ổn định.

Với những đặc điểm vượt trội và công năng ưu việt này thì việc sở hữu GPS 2 tần Galaxy G1 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nhưng làm thế nào để chọn được sản phẩm GPS 2 Tần bù nghiêng chính hãng với giá thành hợp lý nhất.

GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng chính hãng GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng 650x429

Cách chọn GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng chính hãng giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm GPS 2 tần Galaxy G1. Tuy nhiên, lại không dễ dàng gì để có thể đảm bảo bạn mua được sản phẩm đo lường này chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý. Nhưng nếu bạn lựa chọn mua sản phẩm tại Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương thì sẽ hoàn toàn an tâm, bởi:

- Chúng tôi chỉ phân phối và bán ra thị trường những sản phẩm GPS 2 tần Galaxy G1 chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, có tem chống hàng giả và phiếu bảo hành đầy đủ.

- Sản phẩm được bán ra có mức giá hợp lý với chất lượng tốt nhất so với trên thị trường.

- Thủ tục mua máy và thanh toán rất đơn giản để khách hàng có thể nhận máy luôn trong ngày.

- Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Nam Phương sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng cũng như bảo quản thiết bị GPS 2 Tần chi tiết nhất.

- Nếu có sai sót trong quá trình sử dụng mà không phải do lỗi của người dùng, chúng tôi cam kết đổi mới hoặc cho khách hàng sử dụng máy khác trong quá trình bảo dưỡng.

Ngoài ra, Công ty Nam Phương còn cung cấp dịch vụ cho thuê GPS 2 Tần cùng nhiều thiết bị đo lường khác như máy đo toàn đạc điện tử, hệ thống GPS, máy thủy bình tự động… với mức giá rất hợp lý, thủ tục cho thuê đơn giản, thuê liên tục trong 1 tháng và có thể nhận máy luôn trong ngày.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua máy GPS 2 tần Galaxy G1 bù nghiêng chính hãng hoặc cần tìm kiếm nơi cho thuê GPS 2 tần thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Tính năng nổi trội của dòng RTK Galaxy G1 so với máy GPS 2 tần trước đó

Tính năng nổi bật nhất của dòng máy Galaxy G1:

-         Tích hợp cảm biến bù nghiêng: đáp ứng yêu cầu độ chính xác cao trong đo đạc. Máy có thể tự động hiệu chỉnh và bù vào kết quả đo ngay cả khi máy thu đặt nghiêng tới 300

-         Thết kế với trọng lượng rất nhẹ ( chỉ với 950g) và kích thước nhỏ gọn nhất.

Tính năng kỹ thuật và phương pháp vận hành

          Chức năng đo định vị vị trí các điểm đo dựa trên việc thu bắt các vệ tinh nhân tạo ngoài không gian ( hệ thống Gps của Mỹ, hệ thống Glonass của Nga, hệ thống vệ tinh Compass ( bắc đẩu) của Trung Quốc và một vài hệ thống vệ tinh khác ( galileo, Sbas…). Thông qua các bài toán trắc địa vệ tinh, tính toán chính xác vị trí điểm đo với sai số tùy theo từng phương pháp đo cụ thể:

1)    Phương pháp đo định vị cố định ( Đo Tĩnh) Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng từ 02 máy GNSS trở lên đặt cố định tại những vị trí ( những điểm mốc cần xác định tọa độ) khác nhau và được thu đo lưu số liệu trong cùng một khoảng thời gian nhất định ( cùng ca đo). Tùy theo việc sử dụng nhiều hay ít đầu máy GNSS và số điểm đo nhiều hay ít mà phương pháp đo này được thực hiện nhanh hay chậm.

     Sau quá trình đo đạc ngoại nghiệp ở thực địa số liệu sẽ được trút ra từ bộ nhớ máy thu và tổng hợp lại thành một lưới khống chế. Thông qua việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng để bình sai tính toán kết quả sẽ được truy xuất thành các bảng biểu với các đánh giá chi tiết như ( sai số vị trí điểm, sai số độ cao, sai số khép hình, sai số đo cạnh….). Độ chính xác của phương pháp này có thể đạt tới

-                     Sai số mặt phẳng đạt:  2.5mm + 0.5ppm Rms

-                     Sai số cao độ đạt:        5mm + 0.5ppm Rms

2)    Phương pháp đo RTK ( Real time Kinematic)

 Đây là phương pháp đo động xử lý tức thời trên nguyên tắc sử dụng một trạm cơ sở ( Base) thông qua việc thu định vị vệ tinh nhân tạo tính toán ra một số nguyên đa trị N ( có thể hiểu đơn gian là số gia cải chính)

    Số gia cải chính này sẽ được phát ra và mang tới vị trí đặt các máy di động ( Rover) nhằm mục đích hiệu chỉnh vị trí các máy di động để đạt được độ chính xác cao.

    Bộ phận phát mang số cải chính đi là tín hiệu dạng sóng vô tuyến UHF ( Radio) công xuất 25W với 9 kênh tương ứng với các tần số khác nhau.

    Ngoài việc sử dụng sóng Radio mang số hiệu cải chính tới vị trí máy rover thì có thể sử dụng công nghệ internet với sóng GPRS/3G bằng việc sử dụng một trạm xử lý số liệu trung tâm ( máy chủ server) với các phần mềm xử lý số liệu chuyên dụng sẽ tính toán được số gia cải chính. Thông qua việc đăng nhập vào máy chủ server với một địa chỉ IP cố định ( IP tĩnh) máy con rover sẽ có kết quả chính xác vị trí tại điểm đo.

    Phạm vi hoạt động của phương pháp cải chính bẳng công nghệ GPRS/3G có thể lên tới 100km phụ thuộc vào tốc độ nhà mạng, cấu hình máy chủ serverPhạm vị hoạt động của máy Rover so với máy Base lên tới 15km trong điều kiện thuận lợi. Sai số của phương pháp này có thế đạt được là:

-                     Sai số vị trí điểm: 8mm + 1ppm Rms

-                     Sai số cao độ :      15mm + 1ppm Rms

 Dữ liệu đo đạc của phương pháp đo RTK là tọa độ và độ cao của điểm đo trong hệ thống tọa độ quốc gia Vn2000 hoàn toàn không phải xử lý gì thêm. Dưới đây là số liệu cụ thể

 

 

 


Cho thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013

Cho thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013

Để phục vụ cho nhu cầu về thiết bị của khách hàng, Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương không chỉ cung cấp những loại máy móc mới mà con đẩy mạnh về dịch vụ cho thuê thiết bị đo đạc như máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, hệ thống GPS… Đặc biệt, dịch vụ cho thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013 đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm sử dụng của khách hàng.

Hệ thống GPS 2 Tần RTK S82 2013

GPS 2 Tần RTK S82 2013 là hệ thống đo đạc chuyên dụng trong công tác đo đạc địa chính, địa hình, kháo sát, đo bản vẽ và quy hoạch… Hơn hết, ứng dụng công nghệ GPS và GNSS trong công tác công tác khảo sát trắc địa sẽ đem lại hiệu quả rất cao, lại dễ dàng sử dụng…

Cho thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013 cho thue GPS 2 Tan RTK S82 2013 3

Nét đặc trưng cơ bản của GPS 2 Tần RTK S82 2013

Tính năng GNSS

220 kênh

BDS

B1、B2、B3

GPS

L1C/A、L1C、L2C、L2E、L5

GLONASS

Hỗ trợ L1C/A、L1P、L2C/A、L2P、L3

SBAS

L1C/A、L5

Galileo

Hỗ trợ GIOVE-A và GIOVE-B、E1、E5A、E5B

 

 

Định vị các tần số đầu ra

1Hz~20Hz

Thời gian khởi động

Nhỏ hơn 10 giây

Tính ổn định

>99.99%

Định dạng số liệu

Hỗ trợ định dạng sai số

CMR、CMR+、RTCM2.1、RTCM2.2、RTCM2.3、RTCM3.0、RTCM3.1

Hỗ trợ định dạng trút

NMEA 0183、PJK tọa độ mặt phẳng

Hỗ trợ mạng

VRS、FKP、MAC,NTRIP

Độ chính xác

Mặt phẳng đo tĩnh

±2.5mm+1ppm

Cao trình đo tĩnh

±5mm+1ppm

Mặt phẳng đo RTK

±1cm+1ppm

Cao trình đo RTK

±1.5cm+1ppm

DGPS độ chính xác

0.25~ 0.45m(CEP)

Độ chính xác đơn máy

1.5m(CEP)

Data Link

Tích hợp máy phát vô tuyến

Tích hợp máy phát vô tuyến điện South, khoảng cách đo điển hình 5km

UHF

Radio module South, sử dụng SMT lắp ráp, tích hợp, ổn định để tăng cường khoảng cách của Radio

Mạng liên kết dữ liệu

GPRS(3G/CDMA)Module mạng thông tin liên lạc,  quốc tế thông dụng, tự động truy cập mạng, tương thích với nhiều hệ thống CORS .

Liên kết ngoại mạng

Có thể chọnGPRS/CDMA,tự do thay đổi,thích hợp trong các hoàn cảnh khác nhau.

Bluetooth

Bluetooth Ⅱ,1.1

Lưu dữ liệu

4G bộ nhớ trong+32G thẻ SD.

Có thể sử dụng kết nối tốc độ cao USB kết nối với máy tính mà không cần phần mềm.

Điện và đặc tính vật lý

Pin

3400mAH,2 Pin theo bộ.

Điện áp

7.5V

Công suất máy chủ

2W

Kích thước máy chủ

Đường kính 190mm,cao 99mm

Trọng lượng

1.19kg(gồm cả Pin)

Giao diện

Thao tác

Trực quan và thuận tiện

Đèn tín hiệu

12 đèn tín hiệu

Đặc tính môi trường

Chống nước

Ngâm nước 1m,IP67

Chống bụi

Chống hoàn toàn bụi ,cát vào trong,IP67

Chống sốc

Rơi tự do 3m 

Nhiệt độ làm việc

-45℃~65℃

Nhiệt độ bảo quản

-55℃~85℃

 

 Ưu điểm nổi bật của hệ thống GPS 2 Tần RTK S82 2013

 • Sản xuất và phân phối độc quyền bởi SOUTH VIỆT NAM
 • Chuẩn chống thấm nước: Chịu chống thấm dưới 1m nước trong 30 phút
 • Chuẩn chống va đập: Rơi tự do từ độ cao 1m xuống bề mặt
 • Sổ ghi điện tử touch cảm ứng, WINDOWNS CE bản quyền
 • Sổ ghi màn hình màu LCT TFT cảm ứng với bút Stylus chuyên dụng
 • Mạnh mẽ kết nối và tương thích với các loại RTK khác có trên thị trường
 • Kết hợp trạm Cors cho hiệu quả công việc và kinh tế cực mạnh

Cho thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013 cho thue GPS 2 Tan RTK S82 2013 2

Vì sao nên thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013 tại Công ty Nam Phương?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán mới và cung cấp dịch vụ cho thuê GPS 2 Tần. Thế nhưng, quý khách hàng lại rất khó để xác định được đâu là địa chỉ cho thuê máy chính hãng, còn mới với giá thành ưu đãi nhất? Vậy thì bạn có thể an tâm khi quyết định thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013 của chúng tôi.

Không chỉ là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị như máy đo toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ điện tử, máy thủy bình, hệ thống định vị GPS… Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương còn mang đến dịch vụ cho thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013 chính hãng, chất lượng và giá tốt.

Sử dụng thiết bị GPS 2 Tần RTK S82 2013 tại Nam Phương, quý khách hàng sẽ được:

 • Sử dụng sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới với giá cho thuê cực hấp dẫn.
 • GPS 2 Tần RTK S82 2013 vẫn còn mới, không quá một năm sử dụng giúp quý khách hàng hoàn toàn an tâm.
 • Thiết bị được căn chỉnh thử nghiệm trước khi cho thuê, đi kèm là phụ kiện có độ chính xác cao.
 • Hệ thống GPS 2 Tần luôn đảm bảo độ chính xác cao và đạt đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • Chi phí thuê thiết bị đảm bảo phù hợp với chất lượng của máy và phù hợp với thị trường.
 • Số lượng máy cho thuê nhiều: 20 máy
 • Mượn máy khác thay thế nếu trong quá trính sử dụng máy móc xảy ra lỗi
 • Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm,khách hàng sẽ được hỗ trợ 24/7

Dịch vụ cho thuê máy GPS 2 Tần RTK S82 2013 tại Nam Phương

Đến với dịch vụ cho thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013 tại Nam Phương, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ hoàn hảo với thủ tục cho thuê đơn giản, nhanh gọn và mức giá vô cùng hấp dẫn. Khi thuê máy, quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị:

 • Đối với cá nhân: Bạn chỉ cần chuẩn bị Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, bằng cấp liên quan đến ngành đo đạc hoặc giấy giới thiệu của công ty đang làm việc… tất cả là bản sao để chúng tôi tiến hành thủ tục cho thuê hệ thống GPS 2 Tần, đồng thời bạn cũng có thể nhận máy luôn trong ngày.
 • Đối với công ty, Tổ chức: Qúy khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh sao y còn thời hạn, giấy giới thiệu người đến nhận máy và hợp đồng thuê máy do Người đại diện Pháp luật ký như Giám Đốc, Tổng Giám đốc…

Đi cùng với thủ tục cho thuê đơn giản, nhanh gọn là mức giá thuê máy GPS 2 Tần cực hấp dẫn, chỉ với 8.000.000/ máy/ tháng. Số lượng trên 5 máy và thời gian thuê trên 1 tháng, quý khách liên hệ ngay để có giá ưu đãi.

Vì vậy, nếu quý khách hàng có nhu cầu cần thuê GPS 2 Tần RTK S82 2013, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline sau:

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình Sokkia B20 chính hãng- giao hàng toàn quốc

Bạn đang cần một máy thủy bình độ chính xác cao, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho mình sản phẩm máy thủy bình nào chất lượng tốt, giá cả hợp lý, độ bền cao? Thủy bình Sokkia B20 là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi:

Thủy bình Sokkia B20 là sản phẩm được ra đời dưới sự hợp tác cùa 2 ông lớn ngành đo đạc đó là Topcon và Sokkia, bảo đảm rằng sẽ đáp ứng tối đa những nhu cầu của bạn.

Máy thủy bình Sokkia B20 chính hãng giao hàng toàn quốc IMG 03192

Ưu điểm của máy thủy bình Sokkia B20 khi so sánh với các dòng máy khác

 • Độ phóng đại lên đến 32X, phù hợp dẫn đường chuyền thủy chuẩn hạng IV nhà nước.
  Độ chính xác cao:Đo trực tiếp: ± 0.7 mm.
  Đo với micrometer độ chính xác lên đến ± 0.4 mm.

Máy thủy bình Sokkia B20 chính hãng giao hàng toàn quốc 1474931212147 35641

 • Được tích hợp nắp bảo ống kính khi đo dưới trời nắng, hạn chế ảnh hưởng đến mắt và tầm quan sát được ổn định.

Máy thủy bình Sokkia B20 chính hãng giao hàng toàn quốc 1474931211968 35640 650x341

 • Có tiêu ngắm sợ bộ, giúp bắt mục tiêu nhanh chóng và chính xác.
 • Con lắc siêu bền duy trì được độ ổn định cao ngay cả khi bị va đập với cường đồ nhẹHộp bảo vệ máy có khóa chắc chắn, tăng thêm sự an toàn cho máy khi di chuyển.

Tại sao nên mua máy thủy bình tại công ty Nam Phương?

Về chất lượng:

 • Các sản phẩm công ty Nam Phương phân phối luôn là những sản phẩm chính hãng, máy đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Máy được đội ngũ kỹ thuật có tay nghề kiểm tra, hiệu chỉnh trước khi xuất kho.
 • Là trung tâm phấn phối máy đo đạc uy tín tại Việt Nam, với 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Về dịch vụ:

 • Giao hàng tận nơi miễn phí trên toàn quốc. Khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ gửi hàng qua bưu điện, khách nhận hàng trước, thanh toán sau.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 • Thời gian nhận hàng nhanh nhất.
 • Bảo hành sản phẩm lên đến 24 tháng.
 • Máy được kiểm định miễn phí trong thời gian bảo hành.
 • Giảm 10% khi mua sản phẩm thứ 2.

Với tất cả những ưu điểm như trên, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến với Nam Phương và mua cho mình  một sản phẩm máy đo đạc như ý.


Máy thủy bình Nikon AC 2S- bảo hành 2 năm trên toàn quốc

Máy thủy bình Nikon AC 2S- bảo hành 2 năm trên toàn quốc

Máy thủy bình Nikon AC-2S với thiết kế nhỏ gọn, độ ổn định cao đã và đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng, là một trong những dòng máy thủy bình tự động được dùng phổ biến nhất tại thị trường Trắc địa Việt Nam.

Máy thủy bình Nikon AC 2S bảo hành 2 năm trên toàn quốc may thuy binh nikon ac 2sĐiểm nổi bật của máy thủy bình Nikon AC-2S

Tự động cân bằng

Cơ chế làm việc của bộ tự động cân bằng dựa trên nguyên lý con lắc tự do – tự động bù trừ trong phạm vi nghiêng ±3° cho phép người dùng chỉ cần cân bằng sơ bộ mà vẫn đảm bảo độ chính xác kết quả đo. Đây là một trong những sự bước tiến dài về phát triển công nghệ chế tạo máy, chỉ cần cân bằng sơ bộ bọt thủy tròn thay vì chập Parabol bắt buộc như những Ni030 – các dòng máy tương tự – năng suất thấp.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác

Nikon AC-2SNikon AX-2S thường được biết đến với sự thiết kế tổng hòa giữa tinh tế và nhỏ gọn, vừa đảm bảo kinh tế – giá cả cạnh tranh so với các dòng máy thủy bình khác trên thị trường vừa đáp ứng được chỉ tiêu kỹ thuật đề ra trong xây dựng, đo đạc công trình.

Vi động dễ dàng bằng hai thanh đòn xoay, cho phép dịch chuyển vô cực tia ngắm thay vì hạn chế như các thế hệ máy đời cũ trước đây.

Tính năng của Nikon AC-2S

Được thiết kế đáp ứng mọi công năng cơ bản như:

 • Đo cao
 • Đo khoảng cách,
 • Đo góc với bàn chi độ sơ bộ được gắn ngay dưới thân máy đảm bảo độ chính xác đo góc tương đối 1′.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm máy , chúng tôi đưa ra đây bảng thông số kỹ thuật cụ thể của máy Thủy bình NIKON AC 2S:

Thông số kỹ thuật

Loại máy Máy thủy chuẩn tự động
Chiều dài ống kính (mm) 190
Độ phóng đại 24x
Đường kính vật kính (mm) 30
Trường ngắm 1 độ 30′
Tiêu cự nhỏ nhất 0,75 m
Hằng số nhân khoảng cách 100
Hằng số cộng khoảng cách 0
Độ nhạy bọt thủy tròn 10’/2 mm
Độ chính xác trên 1km đo lặp 2,0 mm
Kiểu bộ bù tự động dây treo, đệm từ
Phạm vi bù 16′
Đặt độ chính xác 0,5″
Đường kính bàn độ ngang (mm) 110
Vạch chia nhỏ nhất 1 độ
Kích thước máy (mm) 190 x 128 x 123
Trọng lượng máy (kg) 1.25
Xuất xứ Nhật


Bán máy GPS 1 Tần H66 – Công ty SOUTH tại Việt Nam

Bán máy GPS 1 Tần H66 – Công ty SOUTH tại Việt Nam

Bán máy GPS 1 Tần H66 – Công ty SOUTH tại Việt Nam

Hãng SOUTH với 3 dòng sản phẩm GPS 1 tần chủ đạo là South H66, RUIDE R70 và Sanding T10. Trong đó GPS H66 Là dòng máy cao cấp nhất trong Hệ thống Máy GPS 1 Tần hãng SOUTH, có thể nâng cấp lên PPK, hỗ trợ tối đa cho công tác đo đạc xây dựng lưới tọa độ. GPS H66 là dòng sản phẩm mới nhất sau khhi cải tiến các sản phẩm GPS 1 tần trước đó bao gồm: GPS S65, GPS S66, GPS 9600. Với những tính năng ưu việt và giá cả có tính cạnh tranh, chúng tôi tin rằng sản phẩm GPS H66 sẽ là lựa chọn tối ưu cho các khách hàng đang có nhu cầu trang bị cho mình một bộ máy GPS 1 tần.

Bán máy GPS 1 Tần H66  Công ty SOUTH tại Việt Nam He thong GPS do tinh H66 South h66

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các tính năng của sản phẩm, chúng tôi xin cung cấp Bảng Thông số kỹ thuật đầy đủ của dòng GPS 1 Tần H66:

Tên Máy
SOUTH GPS H66
Độ chính xác chế độ đo tĩnh
Độ chính xác mặt bằng
3mm + 1ppm
Độ chính xác cao trình
6mm + 2ppm
Đơn vị chính xác chế độ đo tĩnh
mm
Phạm vi làm việc
≤ 40Km
Tính năng ưu việt
Hiển thị
Màn hình LCD TFT màu/ Đèn LED báo hiệu (Nguồn/ Số lượng vệ tinh/ Tình hình ghi dữ liệu) khi màn hình ở chế độ chờ
Thời gian làm việc
Hai pin liên hoàn, tự động thay đổi. 20 giờ liên tục
Điều khiển từ xa
Remote điều khiển từ xa
Chỉ tiêu kỹ thuật
Kênh hoạt động
12 kênh
Tần số tín hiệu
1 tần L1. C/A code
Bộ nhớ tổng hợp
4G
Tần suất ghi dữ liệu
1 giây đến 60 giây
Môi trường làm việc
- 40°C ~ + 70°C
Nhiệt độ bảo quản
- 50°C ~ + 80°C
Điện áp
6V ~ 10V DC
Công suất điện
≤ 1.5W
Trọng lượng
0.6kg
Phương pháp trút dữ liệu
Cổng RS 232 và cổng USB tốc độ cao
Góc phương vị
0° đến 45°
Thời gian ghi dữ liệu
≤ 60 giây
Chống ẩm, chống thấm nước
Tiêu chuẩn IP 6

Bảo hành:

Danh sách phụ kiện kèm theo máy (Cho một hệ thống gồm 03 máy chủ)
Máy chủ
03
Bao bảo vệ máy
03
Pin kèm theo máy
03
Bộ sạc pin
03
Thân nối máy
03
Đế rọi tâm quang học
03
Remote điều khiển từ xa
03
Cáp trút dữ liệu
01
Thước cuộn
03
Thẻ bảo hành
03
Chân máy hợp kim nhôm
03

Sự khác biệt giữa GPS H66 và các sản phẩm trước đó:

 

 • Sản xuất và phân phối độc quyền bởi SOUTH VIỆT NAM
 • Màn hình màu, LCD TFT hiển thị rõ ràng thông tin và số liệu
 • Kết nối mạnh mẽ, tương thích rộng rãi với tất cả các loại GPS 1 tần 12 kênh L1 có trên thị trường
 • Phím bấm cảm ứng
 • Remote điều khiển từ xa: Nhập số liệu, ID điểm thuận lợi
 • Chuẩn chống thấm nước IP65
 • Đèn LED hiển thị báo cáo tình hình làm việc của máy
 • Hai pin liên hoàn, tự động thay thế không cần can thiệp. Thời lượng pin cực lớn

Ưu điểm vượt trội của hệ thống GPS H66

 • Hệ thống GPS 1 tần 12 kênh SOUTH GPS 9600 (H66) – Hệ thống GPS chuyên dụng đo đạc, khảo sát, đo lưới địa chính.
 • Độ chính xác cao, thu sóng mạnh mẽ và số liệu xuất ra đa định dạng. Giúp cho người sử dụng dễ dàng xử lý số liệu.
 • Hệ thống GPS 1 tần SOUTH GPS 9600 (H66) với các đặc tính và trang bị ưu việt và tiện lợi, vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy GPS 1 tần khác có trên thị trường hiện nay bởi: Máy được trang bị màn hình màu, hiển thị rõ ràng các thông tin và tình trạng hoạt động. Pin liên hoàn tự động chuyển đổi khi xuất hiện tình trang pin chính hết pin mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Remote điều khiển từ xa, thuận lợi và dễ dàng cho việc nhập ID điểm đo. Máy còn được thiết kế thông minh với tiêu chuẩn chống ẩm, chống bụi IP65, như vậy, máy vẫn có thể hoạt động trong thời tiết mưa nhẹ hạt.
 • Máy GPS 1 tần SOUTH GPS 9600 (H66) có kèm theo phần mềm xử lý số liệu SOUTH thật sự tối ưu. Trong thời gian tháng 9/2011 vừa qua. Khi phần mềm GPSurvey 2.35 và Trimble Geomatic Office bị lỗi không thể sử dụng. Khách hàng của chúng tôi vẫn làm việc và xử lý số liệu bằng phần mềm SOUTH. Kết quả thu được rất khả quan. Cụ thể khách hàng: Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường Việt Nam (Các xí nghiệp miền Bắc và miền Trung), Công Ty TNHH Tư Vấn Và Dịch Vụ Tài Nguyên Môi Trường Đại Phú (Tp Nha Trang – Khánh Hòa), Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh Hải Dương (Tp Hải Dương – Hải Dương)… và một số đơn vị khác.
 • Ngoài các tính năng ưu việt nêu trên, SOUTHVIETNAM cam kết mang tới khách hàng không chỉ sản phẩm có chất lượng đảm bảo, mà còn mang tới dịch vụ hoàn hảo: Bảo hành lên tới 03 năm cho sản phẩm để tạo niềm tin và trách nhiệm đối với khách hàng. Dịch vụ hậu mãi như căn chỉnh, hiệu chỉnh miễn phí, cho mượn máy miễn phí trong thời gian sửa chữa… Thể hiện rõ sự chân tình hợp tác và trách nhiệm của nhà sản xuất và cung cấp: Uy tín luôn được đặt lên hàng đầu.

Với những ưu điểm vượt trội như trên, GPS H66 chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Liên hệ ngay để nhận khuyến mại hấp dẫn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy thủy bình Leica NA 828

Máy thủy bình Leica NA 828

Thông tin chi tiết sản phẩm

Máy thủy bình Leica NA 828 may thuy binh NA 828 1

Mã SP:  Máy Thủy Bình  NA 828
Tên sản phẩm: Máy Thủy Bình Leica NA-828

 

Thông số kỹ thuật Máy Thủy Bình Leica NA-828

NA-824

NA-828

Sai số trên 1km đo đi và đo về Máy Thủy Bình Leica NA-828

2.0 mm

1.5 mm

Khoảng nhìn ngắn nhất Máy Thủy Bình Leica NA-828

1 m

1 m

Độ phóng đại Máy Thủy Bình Leica NA-828

24X

28X

Phạm vi làm việc Máy Thủy Bình Leica NA-828

±15′

±15′

Độ bù cần thiết Máy Thủy Bình Leica NA-828

0.5″

0.5″

Nhiệt độ làm việc Máy Thủy Bình Leica NA-828

-20°C to +40°C

-20°C to +40°C

Trọng lượng Máy Thủy Bình Leica NA-828

1.5 kg

1.5 kg

Ghi chú:

 • Máy được bảo hành 02 năm kể từ ngày giao hàng.
 • Giao hàng và hướng dẫn sử dụng tận nơi miễn phí trong phạm vi toàn quốc.
 • Máy được kiểm nghiệm, hiệu chuẩn, cấp chứng nhận hiểu chuẩn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.
 • Có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ, lý lịch về máy.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ trên website.


KIỂM ĐỊNH- HIỆU CHỈNH- SỬA CHỮA MÁY TOÀN ĐẠC, THỦY BÌNH

Được trang bị máy móc hiện đại, cùng với các kỹ thuật tay nghề cao, thời gian hiệu chỉnh kiểm nghiệm nhanh chóng, chính xác; linh phụ kiện nhập trực tiếp tại hãng, tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa cho quý khách hàng là những lợi thế khi quý khách đến với Nam Phương. Để giúp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình Hiệu chỉnh, kiểm nghiệm máy móc, chúng tôi xin liệt kê ra đây cụ thể các bước để quý hàng nắm rõ hơn về chu trình Kiểm nghiệm máy móc tại Nam Phương.

I/ KIỂM NGHIỆM- KIỂM ĐỊNH:

1. Thời gian hiệu lực của giấy kiểm nghiệm máy:

12 tháng / 01 lần.

2. Máy móc phục vụ công tác kiểm nghiệm:

Chúng tôi trang bị các loại máy chuyên dụng để phục vụ công tác kiểm nghiệm:
– Máy Colimator 03 ống ngắm.
– Máy Osilor electronic
– Ampe kế
– Máy đối chiếu kết quả
– Máy tăng điện áp

3. Nhân lực kiểm nghiệm:

- Chuyên viên kỹ thuật của Tập Đoàn SOUTH người nước ngoài : 01 người.
– Nhân viên công ty. Được đào tạo chính quy tại trường Đại Học Mỏ – Địa Chất: 02 người.

4. Phí kiểm nghiệm:

Toàn đạc điện tử: 500.000

Kinh vỹ: 400.000

Thủy bình: 300.000

Hoăc gọi: 0904 938 588 để được thông tin chi tiết

II/ KIỂM ĐỊNH:

1. Thời gian hiệu lực của giấy kiểm định máy

12 tháng / 01 lần. (Cho tất cả các loại máy)

2. Cấp độ của giấy kiểm định

Chuẩn quốc gia, cấp quốc gia.

3. Phí kiểm định

 Vui lòng gọi: 0904 938 588

III/ SỬA CHỮA – BẢO DƯỠNG

 • Giá thành: Giá đảm bảo, tính cạnh tranh cao. Riêng về dòng máy hãng SOUTH đảm bảo chất lượng sửa chữa, bảo dưỡng rất cao. Lợi thế của Tập Đoàn Sản Xuất nên linh phụ kiện luôn sẵn có, chính hãng với giá thành tốt.
 • Nhân lực và điều kiện làm việc: Được đảm bảo với nhân viên kỹ thuật sửa chữa – bảo hành người nước ngoài (Trung Quốc), cùng với việc trang bị cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng cho kết quả tốt nhất.
 • Trách nhiệm công việc: Lần đầu tiên trên thị trường, chỉ có chúng tôi mới cấp giấy “Bảo hành sửa chữa” thời gian tối thiểu 06 tháng cho khách hàng. Điều đó nói lên rõ ràng trách nhiệm của chúng tôi đối với công việc của mình. Khách hàng yên tâm đến sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ chung cho khách hàng ở xa có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tối đa. Các hỗ trợ có thể được áp dụng:
- Mượn máy thay thế trong thời gian sửa chữa.
– Trả lời thời gian ngắn nhất để khắc phục vấn đề của máy.
Miễn phí vận chuyển chiều gửi trả máy về tận nơi khách hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.
– Thời gian bảo hành sửa chữa.

LỜI CẢM ƠN ĐẾN CÁC VỊ KHÁCH HÀNG

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tìm hiểu và sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Mong muốn có cơ hội hợp tác lâu dài cùng quý khách và kính chúc quý khách: “Dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui lớn: Trong công việc và trong cuộc sống”.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy toàn đạc cũ giá chỉ 30 triệu

Đến với Công ty TNHH Trắc địa Bản đồ Nam Phương, khách hàng chỉ cần bỏ ra khoản tiền chỉ từ 30 triệu để đầu tư cho mình 1 bộ máy toàn đạc điện tử các loại. Thời gian bảo hành lên tới 12 tháng.

Hiện công ty chúng tôi đang có sẵn các sản phẩm Máy toàn đạc cũ các hãng: Nikon, Topcon, Leica, Sokkia, South.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Máy toàn đạc điện tử South NTS 332R4 – Công ty SOUTH tại Việt Nam

Máy toàn đạc điện tử South NTS 332R4 – Công ty SOUTH tại Việt Nam

Máy toàn đạc điện tử South NTS 332R4 là dòng máy Toàn đạc điện tử thế hệ mới nhất trong seri Máy toàn đạc NTS 332R, được cải tiến tối ưu hóa các ưu điểm của các dòng máy toàn đạc đo không gương trước đó, đo không gương lên tới 400m. Máy sử dụng đo khoảng cách bằng tia lazer ,kỹ thuật bù hai trục, nâng cao hiệu quả công việc. Thay đổi mới toàn bộ linh kiện cũng như thiết kế, chống nước, chống bụi, chống ẩm, dễ dàng trong việc bảo dưỡng.

Đặc điểm nổi bật của máy toàn đạc điện tử NTS 332R4

+ Đo không gương 400m
+ Tốc đo bắt gương nhanh gấp đôi so với các dòng cùng loại
+ Nâng cấp khả năng của pin , tiết kiệm 30% điện năng sử dụng
+ Trút dữ liệu thẻ nhớ SD 4G, bộ phận cảm biến nhiệt độ, áp suất
+ Chống nước, bui IP 55

Máy toàn đạc điện tử South NTS 332R4  Công ty SOUTH tại Việt Nam 1465728768963

Mode: NTS 332R4

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các tính năng của sản phẩm, chúng tôi xin gửi kèm theo đây bảng Thông số kỹ thuật máy Toàn đạc điện tử NTS332R4.

Tên Máy NTS 332R4
Đo Khoảng Cách
Cự ly lớn nhất ( Khí hậu thuận lợi ) Gương đơn                                               5km
Không gương Đo xa không gương lên tới 400m ( Trong điều kiện thường )
Hiển thị số Lớn nhất 999,999,999
Nhỏ nhất 1mm
Độ chính xác Có gương 2 + 2 divdivm
Không gương 2 + 2 ppm
Thời gian đo Đo tĩnh 3”
Đo Tracking 1”
Hiệu chỉnh khí tượng Nhập vào tham số tự động chỉnh
Chỉnh hằng số gương Nhập vào tham số tự động chỉnh
Thay đổi nhiệt độ biến áp Nhập vào tham số tự động chỉnh
Đo góc
Cách thức đo góc Hình thức tăng năng lượng quang điện
Đường kính bàn độ mã 79mm
Mắt đọc nhỏ nhất Có thể chọn 1” hoặc 5”
Độ chính xác 2”
Ống Ngắm
Hình ảnh Ảnh thuận
Độ dài ống ngắm 154mm
Đường kính kính vật Ngắm xa 45mm
Đo xa 50mm
Độ phóng đại 30X
Trường nhìn 1º30’
Độ phân giải 3”
Khoảng cách tâm điểm nhỏ nhất 1mm
Bộ nhớ
Bộ nhớ trong 20.000 điểm đo
Thẻ nhớ 2G – Dung lượng bộ nhớ vô hạn, gọn nhẹ
Phần Bù Tự Động
Hệ thống Bù điện tử tinh thể lỏng
Phạm vi hoạt động ±3’
Độ chính xác 1”
Bộ Thủy Chuẩn
Thủy chuẩn ống 30” / 2mm
Thủy chuẩn tròn 8’ / 2mm
Dọi Tâm Quang Học
Hình ảnh Ảnh thuận
Độ phóng đại 3X
Phạm vi chỉnh sửa 0.5 ~ ∞
Trường nhìn
Phần Hiển Thị
Màn hình Hai mặt màn hình tinh thể lỏng LCD TFT
Bàn phím Bàn phím số và chữ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Pin Đi Kèm Máy
Pin chính hãng SOUTH / Điện áp Điện 1 chiều 6V
Thời gian làm việc 8 tiếng đến 10 tiếng liên tục
Kích Cỡ Và Trọng Lượng
Kích cỡ máy 200mm x 180mm x 350mm
Trọng lượng máy 6Kg

Đặc biệt, khi mua  các sản phẩm Toàn đạc, GPS 1 tần, GPS 2 Tần hãng SOUTH, khách hàng được miễn phí chuyển giao vận chuyển và chuyển giao công nghệ.

Tại sao nên chọn mua sản phẩm Máy Toàn đạc tại Công tyTNHH Trắc địa Bản đồ Nam Phương?

 • Các sản phẩm Máy toàn đạc SOUTH có ưu điểm giá thành rẻ, khấu hao nhanh. Gía thành rẻ không có nghĩa chất lượng đi xuống. Ngược lại, các sản phẩm hãng SOUTH luôn cải tiến để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng trong mọi lĩnh vực đo đạc, xây dựng.
 • Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, các sản phẩm mua tại Nam Phương luôn được đảm bảo về giá rẻ nhất trên thi trường, cùng với nhiều chương trình khuyến mại  hấp dẫn
 • Là đại diện hãng South tại Việt Nam, khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, luôn đảm bảo chính hãng.
 • Bảo hành dài hạn, thời gian lên tới 24 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 3 tháng nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất.
 • Gía thành rẻ, chất lượng ổn định, bảo hành dài hạn là những tính năng ưu việt của dòng sản phẩm Máy toàn đạc SOUTH NTS 332R4.
 • Hãy gọi ngay cho chúng tôi để mua về cho mình sản phẩm Máy toàn đạc đo không gương NTS 332R4.
 • Hà Nội: 0904 384 566

  Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

  Website: www.southvietnam.com.vn


Khảo sát giới hạn của máy GPS 1 tần số

1. Giới thiệu

Các máy thu GPS 1 tần số hiện đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam vì giá thành rẻ, trong khi vẫn đáp ứng được độ chính xác yêu cầu. Máy thu hai tần số có ưu điểm hơn máy thu một tần số là khả năng khử đi ảnh hưởng của tầng điện ly, bằng cách kết hợp các trị đo pha trên hai tần số (L1 và L2) để tạo thành trị đo L3 không chứa độ trễ điện ly. Đối với các đường đáy ngắn, ảnh hưởng của tầng điện ly vào tín hiệu đến 2 máy thu ở hai đầu rất tương tự nhau. Vì vậy việc lấy hiệu trị đo khoảng cách giữa hai máy thu đến cùng một vệ tinh sẽ khử đi phần lớn ảnh hưởng này. Tuy nhiên ảnh hưởng điện ly sẽ không còn tương tự đối các máy thu cách xa nhau, khi đó phần dư của độ trễ điện ly trong trị đo hiệu đơn giữa các máy thu sẽ trở nên đáng kể và không thể bỏ qua. Chính vì điều này mà một số nghiên cứu đề nghị chỉ sử dụng máy thu một tần số cho những đường đáy ngắn chỉ vài chục km.

Họat động của tầng điện ly xảy ra vào ban ngày mạnh hơn nhiều so với ban đêm, đặc biệt xung quanh thời điểm 14h – là thời điểm thường xảy ra các hoạt động đo GPS. Việt Nam nằm trong vùng vành đai xích đạo – lại là nơi bị ảnh hưởng của tầng đối lưu nặng nhất. Vì vậy ở khía cạnh người đo đạc, chúng ta có thể đặt ra câu hỏi là “sử dụng các máy thu GPS một tần số ở TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung để đo các đường đáy dài bao nhiêu là an toàn?”.Để trả lời câu hỏi trên, chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu mà kết quả của nó sẽ được trình bày trong bài báo này.

2. Thiết kế bãi đo thực nghiệm và quá trình thu thập dữ liệu

Để tìm ra cự ly giới hạn của đường đáy, chúng tôi đã thiết kế một số các đường đáy (baseline) có chiều dài tăng dần theo kinh độ (hướng Đông) và vĩ độ (hướng Bắc) từ 10 km đến 50 km. Vị trí các điểm đo được thiết kế dựa trên Bản đồ giao thông Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận và bằng chương trình Google Earth trên Internet để có thể chọn các điểm có các đường đáy tương đối chính xác phục vụ đúng theo yêu cầu mục đích nghiên cứu. Trong công tác thu thập số liệu ngoài thực địa, chúng tôi sử dụng hai loại bộ máy thu GPS 2 tần số là Leica SR530Topcon Legacy E. Các ca đo được bố trí theo bảng 1. Các đường đáy dài từ 10km đến 35km được đo bằng máy Topcon Legacy E với thời gian thu tín hiệu là 2h30’. Còn các đường đáy dài 40 – 50 km, chúng tôi đo bằng máy GPS 2 tần số Leica SR530 với thời gian thu tín hiệu là 3h. Tốc độ thu dữ liệu là 15 giây. Góc ngưỡng vệ tinh được cài là 10°.

3. Xử lý dữ liệu đo:

Toàn bộ số liệu đo sau khi thu thập được xử lý bằng phần mềm Pinnacle. Để so sánh, chúng tôi tiến hành xử lý dữ liệu theo 2 cách riêng biệt: dùng trị đo L3 và dùng trị đo L1. Các chỉ số độ chính xác của việc xử lý được tổng hợp các bảng 2 và 3. Bảng 4 và 5 thể hiện độ lệch của các thành phần đường đáy của L1 so với L3.

Cột trạng thái trong bảng 2 và 3 chỉ định kết quả nhận được ứng với quá trình giải đa trị. Nếu 100% tham số được  giảitanhận được nghiệm fix – là nghiệm có độ chính xác cao nhất. Nếu phần lớn các tham số đa trị được giải ta có nghiệm partial. Và nếu quá trình giải đa trị thất bại ta sẽ nhận được nghiệm float – là nghiệm có độ chính xác thấp nhất. Theo đó đường đáy có cự ly 25 km theo hướng Đông không cho nghiệm chính xác. Điều này xảy ra là do ca đo này được tiến hành trong khoảng thời gian ngắn (chỉ có 1h20’) và lại tiến hành vào buổi trưa nên kết quả giải đa trị gặp thất bại đối với máy thu GPS một tần số.

4. Phân tích và đánh giá kết quả

Nhìn vào bảng 2 và 3, ta nhận thấy kết quả xử lý khi dùng trị đo L3 thường cho sai số trung phương nhỏ hơn L1, đặc biệt đối với các cạnh dài. Mặt khác L3 luôn cho trạng thái fix ở tất cả các đường đáy, còn L1 có hai trường hợp không nhận được nghiệm fix đều tập trung ở hướng Đông. Điều này nói lên tính chất ưu việt và ổn định của trị đo L3 đối với ảnh hưởng tầng điện ly.

Nếu giả sử các kết quả nhận được từ việc xử lý L3 (XL3) là chính xác và tin cậy, thì tính hợp lệ của kết quả từ L1 (XL1) có thể được kiểm tra bằng điều kiện sau:

|XL1 – XL3| < t×mXL3 (1)

Trong đó mXL3 là sai số trung phương xác định XL3, còn t có thể nhận các giá trị 2.0 hay 3.0 tương ứng với xác suất 95% và 99%. Dùng các kết quả đã cho ở bảng 2-5, ta vẽ được đồ thị độ lệch mặt bằng và độ cao, cùng với giá trị giới hạn (ứng với xác suất 99%) theo khoảng cách.

Theo hình 2 ta thấy rằng thành phần độ cao của L1 ở tất cả các cự ly đều hợp lệ vì nó luôn luôn nằm giữa các đường giới hạn. Đối với thành phần mặt bằng, đa số các đường đáy hướng Bắc cho kết quả hợp lệ. Ngược lại, các đường đáy hướng Đông thường vượt mức giới hạn, ngay cả ở đường đáy 10-15 km. Vì vậy chúng tôi kết luận rằng ảnh hưởng của tầng điện ly vào các đường đáy phân bố theo hướng Đông – Tây rõ ràng hơn so với hướng Bắc – Nam. Cũng theo hình 2, ta thấy độ lệch tọa độ và sai số trung phương có xu hướng gia tăng theo cự ly đường đáy. Điều này không phải chỉ do ảnh hưởng tầng điện ly, mà còn những nguồn sai số khác như đa đường, ảnh hưởng tầng đối lưu cũng có xu hướng tăng theo chiều dài đường đáy.

5. Tóm tắt và kết luận

Chúng tôi đã dùng các máy thu GPS hai tần số để đo kiểm tra một đường đáy có cự ly từ 10 – 50 km phân bố theo hai hướng Bắc – Nam và Đông – Tây tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc xử lý dữ liệu này theo trị đo L3 và L1 cho phép chúng tôi kiểm tra tính hợp lệ của việc dùng các máy thu một tần số dưới ảnh hưởng của tầng điện ly. Ảnh hưởng của tầng điện ly vào các đường đáy theo hướng Đông – Tây rõ rệt hơn các đường đáy hướng Bắc – Nam. Và mặc dù với thời gian ca đo tương đối dài (2h30 -3h) đã hỗ trợ tốt cho quá trình giải đa trị, nhưng ảnh hưởng điện ly vẫn làm cho kết quả xử lý đường đáy bằng trị đo L1 vượt khỏi giới hạn cho phép về độ chính xác mặt bằng. Điều này có thể xảy ra ngay ở cự ly 10 km. Hiện nay người ta thường sử dụng GPS để khai thác chủ yếu thành phần mặt bằng. Vì vậy chúng tôi kiến nghị rằng, các máy thu đo pha một tần số nên sử dụng cho các cự ly <10 km là an toàn. Ngoài ra cần chú ý kéo dài thời gian đo đối với những đường đáy phân bố theo hướng Đông – Tây, và tránh lập ca đo xung quanh thời điểm 14h.

Nguồn: Sưu tầm


Máy thuỷ chuẩn điện tử

Trong công tác đo đạc, việc dùng các loại máy thuỷ chuẩn quang cơ như: Ni004, Ni007 của hãng Zeis (CHDC Đức) và Wild N3 của hãng Wild (Thuỵ Sĩ) để xây dựng các lưới độ cao Quốc gia các cấp hạng theo công nghệ truyền thống trước đây luôn là công việc phức tạp, đòi hỏi phải đầu tư nhiều tiền của, thời gian và công sức, chúng ta đã phải mất một quãng thời gian khá dài từ năm 1960 đến năm 1991 mới cơ bản xây dựng được một hệ thống độ cao hạng 1, 2 thống nhất trong cả nước.

Xem thêm »


Bán Máy toàn đạc giá rẻ

Với nhu cầu thiết thực về một máy toàn đạc giá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về chất lượng, máy Toàn Đạc Điện Tử NTS 332R là dòng máy toàn đạc được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Giá trị sản phẩm không chỉ bởi giá thành hợp lý, tính năng ưu thế đặc biệt tiện dụng trong nhiều lĩnh vực công việc mà cả về chính sách bảo hành, khuyến mại và dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Toàn đạc SOUTH NTS 332R chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Xem thêm »


Hướng dẫn sử dụng Máy thủy bình

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THỦY BÌNH
Cách sử dụng máy thủy bình
Về cơ cấu máy thủy bình chúng ta có 3 con ốc phía dưới, trước khi lắp máy vào giá đỡ, điều chỉnh cho 3 cái ốc này đều nhau và chúng ta nên để ở mức trung bình. Lúc bắt máy vào giá đỡ bạn để ba cái ốc trùng với trục của 3 cái chân máy, bằng cách này bạn sẽ cân bằng rất nhanh.
Điều chỉnh sơ bộ bằng 3 cái chân ở giá đỡ trước cho máy đạt được độ cân bằng tương đối, sau đó hiệu chỉnh cân bằng của bọt thủy bằng 3 cái ốc ở máy,
Chú ý: Lúc bọt nước chạy về bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống và ba chân máy thủy bình bạn hãy kéo dài bằng nhau, khoảng cách của ba chân cũng phải tương đối bằng nhau để máy ở độ cao thích hợp để tiện ngắm nhất, thoải mái nhất. nhớ là phải chắc chắn để khỏi lệch kết quả. Tổt nhất là lúc kéo chân máy ra, lấy giầy hoặc dép tổ ong đạp xuống đất bảo đảm im re
Trường hợp địa hình không bằng phẳng thì cần điều chỉnh bằng chân vì 3 ốc vi sai chỉ điều chỉnh được độ lệch không lớn.
Cách tính cao độ đơn giãn
Bước 1: Đặt máy tại vị trí bất kỳ nhưng máy không nên thấp hơn mốc ( Mốc là một vị trí cố định cho trước)

Bước 2: Cân máy ( Chỉnh sơ bộ bằng chân máy trước cho giọt nước vào trong mới vặn chặt lại để chỉnh 3 ốc trên máy, khi chỉnh nhớ vặn 2 ốc cùng ra hoặc cùng vào sau đó vẵn ốc còn lại)

Bước 3: Ngắm vào MIA đọc só trên Mia ( Mia là cái cây thước cứng có gi số đỏ trắng trên đó, có nhiều loại và nhiều hảng khác nhau, có loại Mia 5m và loại 4m là thường dùng).
• Khi đọc thì nhớ vận chỉnh tiêu cự và kính ngắm cho nó rỏ mà đọc không có lại sai.
• Khi đọc thì nhìn thấy số trên MIA ghi tại đít chử E dứoi cùng thì ghi lại số liệu trong sổ là 0050 ( Tức 5cm), nếu đọc được số 11 và nằm tại vị trí đít chử E mầu đỏ thì vui lòng đọc là 1150 ( Tức 1m15cm), cứ 1 khấc nhỏ đen trắng hoặc đỏ trắng thì cộng thêm 1cm
Bước 4 tính cao độ :
• Nếu mốc họ cho là 0,0 ( Cái này nếu là làm nhà thì thường họ lấy cao độ là hoàn thiện nền nhà để quy ước, nếu là cầu, đường, cảng thì thường lấy theo tọa độ quốc gia nên bạn không cần phải thắc mắc số đó ở đâu ra).
• Bạn đọc MIA gi được 0050 (đít chử E đầu tiên) thì mốc này đang có cao độ là 0,05 ( Lấy 0,000+0050=0,050). Chú ý số bạn đọc có 4 số là 0050 tức bạn đang đọc theo hàng ngìn nhưng cao độ họ cho là m tức 0,0m.
• Bạn đọc mia là 1150 thì cao độ là 1,15m ( 0,000+1150=1150m).
• Nếu bạn đọc được mia lần đầu là 1150 thì cộng vào cao độ mốc chuẩn là 0,0 thì bây giờ cao độ máy sẽ là +1150 (1,15m) ( Bạn lưu lại số này).Các lần sau khi triển khai ra công trình tại các vị trí khác nếu đọc là 9 ( Tức cuối ô của số 9 sang vạch trắng của số 10) thì cao độ tại vị trí này tính như sau.
• CĐ này = CĐ máy – CĐ mia mới đọc = 1150-900=250 ( Vị trí này đang có cao độ là +25cm)
• Cứ bạn đọc sô MIA từ lần 2 này trở đi mà cao hơn số bạn cộng cao độ chuẩn lần đầu thì vị trí đó thấp hơn mốc, nếu bạn đọc MIA thấp hơn cố cộng mia chuẩn lần đầu thì nó cao hơn mốc. Cao hơn bao nhiêu thì bạn tự tính?

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn


Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương đi chuyển giao công nghệ máy RTK S82T tại Quảng Ninh

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương đi chuyển giao công nghệ máy RTK S82T tại Quảng Ninh

Công ty Nam Phương (SOUTH) cùng với giám đốc và trưởng phòng kỹ thuật chuyển giao cho đơn vị cần mua máy GPS RTK S82T tại tỉnh Quảng Ninh, về cùng tham gia có nhiều đơn vị trong toàn tỉnh.

Xem thêm »


Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương đi chuyển giao công nghệ máy đo sâu kết hợp RTK S82T tại Hà Nội

Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương đi chuyển giao công nghệ máy đo sâu kết hợp RTK S82T tại Hà Nội

Trong tháng 12 vừa qua, Công ty Nam Phương (SOUTH) đã tiến hành chyển giao công nghệ Máy đo sâu kết hợp RTK tại khu vực Hà Nội. Song song với việc kết hợp hệ thống GPS RTK S82T – Hệ thống GPS RTK 2 Tần 24 Kênh hoạt động trên cạn với tác vụ chính là đo khảo sát cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng (Một bộ GPS RTK S82 hiệu suất hoạt động bằng 5 toàn đạc với nhân lực giảm xuống một nửa.) thì GPS RTK S82 còn kết hợp được cả Máy Đo Sâu Hồi Âm SDE 28D, đo vẽ khảo sát địa hình dưới nước cũng như tính toán bề mặt, diện tích và khảo sát lòng sông.

Xem thêm »


Khuyến mại khi mua máy toàn đạc điện tử không gương

Khuyến mại khi mua máy toàn đạc điện tử không gương

Công ty Nam Phương(SOUTH) triển khai Chương trình khuyến mại áp dụng cho tất cả dòng máy toàn đạc đo không gương: South NTS 312R+, NTS 332R, NTS 36R, NTS 342R. Với mỗi một bộ máy toàn đạc điện tử, khách hàng được nhận 03 bộ đàm Kenwwood TK 3207.

Khuyến mại khi mua máy toàn đạc điện tử không gương kenwood tk 3207

Khuyến mại Bộ đàm Kenwwood cho mỗi bộ máy toàn đạc điện tử không gương

và được lựa chọn một trong hai gói phụ kiện sau:
1, Chân máy: 01
Sào gương: 02
Gương đơn: 02
Hoặc:2, Chân máy: 01
Sào gương: 01
Gương đơn: 01
Gương mini: 01 bộ


Khuyến mại lớn đầu năm mới Ất Mùi 2015: Tặng Iphone 6 cho tất cả các khách hàng mua GPS RTK

Khuyến mại lớn đầu năm mới Ất Mùi 2015: Tặng Iphone 6 cho tất cả các khách hàng mua GPS RTK

Rộn ràng đón Xuân Ất Mùi 2015 và cũng như tỏ lòng trân trọng đến các khách hàng đã gắn bó với Công ty Nam Phương(SOUTH) chúng tôi trong suốt thời gian qua. Năm mới Ất Mùi 2015 kính chúc các vị sức khỏe, có nhiều niềm vui lớn: Trong công việc và trong cuộc sống! Công ty Nam Phương SOUTH nhân dịp khai xuân đầu năm gửi đến các vị chương trình khuyến mại: Tặng Iphone 6 cho tất cả các khách mua hàng hệ thống GPS RTK SOUTH . Chương trình cụ thể như sau:

Xem thêm »


Tổng quan về Pin của Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH NTS 310 Series / NTS 330 Series / NTS 360 Series

Tổng quan về Pin của Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH NTS 310 Series / NTS 330 Series / NTS 360 Series

Pin Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH của các Model máy SOUTH NTS 312B, SOUTH NTS 312L, SOUTH NTS 312R+, SOUTH NTS 332, SOUTH NTS 332R

Xem thêm »


Tổng quan về Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH NTS 360 Series (SOUTH NTS 362 / SOUTH NTS 362L và SOUTH NTS 362R)

Tổng quan về Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH NTS 360 Series (SOUTH NTS 362 / SOUTH NTS 362L và SOUTH NTS 362R)

Các loại máy Toàn đạc điện tử SOUTH NTS 362, SOUTH NTS 362LSOUTH NTS 362R thuộc dòng Máy toàn đạc điện tử SOUTH NTS 362 Series

Xem thêm »


Hướng dẫn sử dụng Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH NTS 362, SOUTH NTS 362L và SOUTH NTS 362R

Hướng dẫn sử dụng Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH NTS 362, SOUTH NTS 362L và SOUTH NTS 362R

Hướng dẫn sử dụng Máy Toàn Đạc Điện Tử SOUTH NTS 362, SOUTH NTS 362L và SOUTH NTS 362R

Xem thêm »


Hướng dẫn sử dụng Hệ Thống GPS RTK 2 Tần 24 Kênh SOUTH GPS RTK S82, SOUTH GPS RTK S82T và RUIDE GPS RTK R90

Nội dung đang được soạn thảo cho website.


Hướng dẫn sử dụng Hệ Thống GPS 1 Tần 12 Kênh SOUTH GPS H66 và SOUTH GPS S65

Nội dung đang được soạn thảo cho website.


TỔNG QUAN VỀ KẸP SÀO GIỮ GƯƠNG SOUTH ATS 115

TỔNG QUAN VỀ KẸP SÀO GIỮ GƯƠNG SOUTH ATS 115

Kẹp sào SOUTH ATS 115 (Hãng SOUTH) thuộc dòng Kẹp sào chuyên dụng dành cho sào giữ gương 2.15m

Xem thêm »


TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GPS 1 TẦN 12 KÊNH – SOUTH GPS S65

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GPS 1 TẦN 12 KÊNH – SOUTH GPS S65

Hệ thống gps 1 tần 12 kênh – SOUTH GPS S65 thuộc dòng Hệ thống gps chuyên dụng trong công tác đo đạc, khảo sát, xây dựng lưới tọa độ, địa chính, xây dựng công trình…

Xem thêm »


Xác thực của Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường về Sự cố xử lý số liệu trên phần mềm GPSurvey 2.35, Trimble Geomatic Office

Xác thực của Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường về Sự cố xử lý số liệu trên phần mềm GPSurvey 2.35, Trimble Geomatic Office

Thông tin xác thực của Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường về Sự cố xử lý số liệu trên phần mềm GPSurvey 2.35, Trimble Geomatic Office (TGO)

Xem thêm »