mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Máy bay không người lái UAV-02 – Sản phẩm của Viện Kỹ thuật Phòng không – Không quân có các tính năng chiến kỹ thuật và công nghệ chế tạo vượt trội, có thể làm mục tiêu bay cho máy bay Su-30MK2 chặn kích và sử dụng vào các mục đích quân sự quan trọng khác.

Máy bay không người lái  Việt Nam sản xuất uav viet nam che tao 650x432

Máy bay không người lái Việt Nam sản xuất

UAV-02 là loại có tính năng khá cao cấp với hai động cơ phản lực, sải cánh 2,8 m, chiều dài thân 2,5 m.

UAV-02 có các tính năng theo thiết kế đạt tốc độ bay hành trình từ 250 đến 350 km/giờ, bán kính hoạt động 100 km, độ cao bay tối đa 8.000 m; máy bay nặng 38 kg khi nạp đủ nhiên liệu, thời gian hoạt động tối đa là 45 phút.

Máy bay không người lái  Việt Nam sản xuất uav viet nam san xuat 650x336

Công nghệ sản xuất máy bay không người lái Việt Nam

UAV-02 là thành quả tiếp nối của 15 năm nỗ lực nghiên cứu, chế tạo các loại phương tiện bay phục vụ công tác huấn luyện trong quân chủng. Sản phẩm đã đánh dấu sự tiến bộ công nghệ về thiết kế khí động học, kết cấu và điều khiển, trong đó phải kể đến việc làm chủ những yêu cầu về tác chiến điện tử.

UAV-02 đã giải quyết được 3 vấn đề về kỹ thuật quan trọng đó là: Phần thiết kế động lực học và kết cấu cho phương tiện bay có tốc độ cận âm với việc sử dụng công nghệ vật liệu Carbon Fiber

Bên cạnh đó phần điều khiển thích nghi cho phương tiện bay có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn và quan trọng nhất là đồng bộ với tổ hợp ngắm bắn và điều khiển hỏa lực trên máy bay Su-30MK2.

UAV-02 sau khi xuất kích làm nhiệm vụ bia bay cho Su-30MK2 tập bắn có thể hạ cánh an toàn, sẵn sàng cho các lần bay thử nghiệm tiếp theo.

Căn cứ vào kết quả giải mã khách quan sau chuyến bay, các chuyên gia vũ khí hàng không đã khẳng định UAV-02 đủ điều kiện làm mục tiêu cho Su-30MK2 huấn luyện chặn kích.

Ngay trong chuyến bay đầu tiên, các khí tài điện tử của tổ hợp dẫn đường-ngắm bắn và tên lửa trên máy bay Su-30MK2 đã phát hiện và bám sát được mục tiêu UAV-02…

Được biết, hiện nay Viện Kỹ thuật quân sự Phòng không – Không quân đang hoàn thiện mẫu UAV-03 và UAV-04 với những đột phá mới về công nghệ máy bay không người lái.

Máy bay không người lái  Việt Nam sản xuất ky thuat may bay uav 650x433

Phần mềm điều khiển UAV Việt Nam

Thành công của việc cho UAV-02 xuất ngoại là lời khẳng định chất lượng của máy bay không người lái mang thương hiệu Việt Nam, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và sự phát triển của Quân chủng Phòng không – Không quân trong tình hình mới.

Đồng thời còn mở ra triển vọng Việt Nam sẽ chế tạo được các loại máy bay không người lái có vũ trang để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu chứ không đơn thuần chỉ là bia bay hay trinh sát nữa.

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu