mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Máy bay không người lái được ứng dụng nhiều trong đời sống con người chúng ta, nhưng trong lĩnh vực tìm kiếm cứu hộ thì sao? Nhiều người trong chúng ta đặt câu hỏi , liệu máy bay không người lái trong tìm kiếm cứu hộ có khả thi hay không? chúng có phát huy được vai trò của mìn thực sự hay không? Bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu, phân tích và đánh giá khả năng của máy bay không người lái tìm kiếm cứu hộ.

Máy bay không người lái trong tìm kiếm cứu hộ may bay khong nguoi lai cuu ho 650x432

Máy bay không người lái trong cứu nạn cứu hộ

Rõ ràng, ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức công khai sử dụng các phương tiện bay không người lái để thực hiện các nhiệm vụ giám sát và ném bom ở nước ngoài. Sự thật là các máy bay không người lái không chỉ là công cụ gián điệp và quân sự. Chúng cũng có ích trong rất nhiều các thiết lập khác, bao gồm các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Ít nhất chúng có thể làm điều này dễ dàng hơn là được lập trình để ném bom trên bầu trời.

Điều làm cho máy bay không người lái hấp dẫn đối với hoạt động tìm kiếm và nhân viên cứu hộ là khả năng bay vào, di chuyển và thoát ra khỏi các khu vực bị thiên tai và các địa điểm khó tiếp cận mà không có nguy cơ đưa phi công và phi hành đoàn thực sự vào nguy hiểm. Hơn nữa, chi phí của việc sử dụng máy bay không người lái  UAV nhỏ hơn nhiều so với trực thăng hoặc máy bay. Gắn một máy ảnh nhỏ trên trực thăng không người lái và bạn có thể xem cảnh trên cao trong thời gian thực của một khu vực thiên tai và hình ảnh này có thể được dùng để đánh giá thiệt hại và tìm kiếm những người sống sót.

Máy bay không người lái trong tìm kiếm cứu hộ may bay khong nguoi lai cuu ho y te 650x387

Máy bay không người lái cứu hộ y tế

Trên thực tế, máy bay không người lái đã được sử dụng ở những nơi như Haiti và Philippines để lập bản đồ các khu vực sau thảm họa tự nhiên. Sau thảm họa Super Typhoon Haiyan năm 2013 tại Philippines, người tìm kiếm và nhân viên cứu hộ đã sử dụng một chiếc UAV nhỏ được trang bị một camera có độ phân giải cao để khám phá ra nơi an toàn để hoạt động. Các chuyến bay lên và xuống bờ biển gần đó cũng giúp nhóm nghiên cứu biết được nơi lũ lụt xảy ra và những ngôi làng nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây là những nhiệm vụ mà các chuyên gia cho biết sẽ mất nhiều thời gian và nhân lực để hoàn thành bằng sức con người. Họ cũng cho biết chiếc máy bay này có thể đã được sử dụng để tìm kiếm những người sống sót, nếu nó có mặt tại hiện trường ngay sau khi cơn bão tràn qua.

FAA đang cân nhắc một loạt các quy tắc đề xuất cho phép tìm kiếm, cứu nạn và các nhóm khác sử dụng máy bay không người lái nhỏ, miễn là các nhà khai thác lần đầu tiên phải vượt qua bài kiểm tra kiến thức về hàng không. Trong khi đó, một đội tìm kiếm và cứu hộ của Maine vào tháng 4 năm 2015 đã trở thành nhóm đầu tiên được liên bang chấp thuận để sử dụng máy bay không người lái tại các tiểu bang cho mục đích cứu hộ, cứu nạn.

Một số ứng dụng khác của máy bay không người lái UAV:

- Máy bay không người lái trong lĩnh vực nông nghiệp

- Máy bay không người lái trong lâm nghiệp

- Máy bay không người lái đo vẽ bản đồ

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu