mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS? Câu trả lời thật đơn giản đó là để bạn có thể thao tác và làm việc hiệu quả hơn với thiết bị đo đạc trắc địa cơ bản này. Một sản phẩm máy móc ra đời bao giờ cũng đi kèm với hướng dẫn sử dụng của chúng, máy định vị GPS cũng vậy.

Vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS?

Máy định vị GPS  giúp bạn nâng cao hiệu quả của công tác trắc địa

Máy định vị GPS có khả năng tự động vẽ và lưu lại số liệu và hình ảnh dưới dạng như bản đồ về khu vực đo, khảo sát. Đồng thời tính chu vi và diện tích khu vực đo ngay trong máy giúp công tác trắc địa trở nên đơn giản và nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Máy định vị GPS là thiết bị cơ khí tự động cầm tay được chế tạo nhằm mục đích thiết kế để tự động vẽ, lưu lại khu vực đo, khảo sát, tính chu vi và diện tích khu vực đo trong máy một cách nhanh chóng và chính xác, tiện lợi và có thể luôn mang bên người.

Có thể thấy sự xuất hiện của chiếc máy định vị GPS đo đạc trắc địa này là giải pháp tối ưu cho công tác trắc địa bởi tính ứng dụng cao mà chiếc máy này mang lại cho người sử dụng. Bên cạnh đó thiết bị này còn cho tốc độ định vị nhanh chóng, xuất dữ liệu dễ dàng, kết nối USB, Bluetooth tiện ích giúp người dùng có thể dễ dàng tương tác, điều khiển và vận hành máy khi thực địa tại các công trình. Hình dạng máy nhỏ gọn cũng là một lợi thế lớn cho những ai có nhu cầu mang máy đi xa, địa hình phức tạp…

Ngày nay, máy định vị GPS ngày càng được sử dụng nhiều trong công tác đo đạc trắc địa bởi những công dụng hữu ích mà nó mang lại, thay vì sử dụng máy đo trắc địa kiểu cổ điển trước đây.

Chính vì vậy mà hiện nay tại hầu khắp các công trường xây dựng các địa hình phức tạp như vùng đồi núi, không bằng phẳng…chúng ta đều thấy các kỹ sư trắc địa sử dụng thiết bị này để xúc tiến công việc đo đạc, tính toán trắc địa được nhanh chóng và chính xác hơn.

Tuy nhiên, thiết bị máy móc cũng khó tránh khỏi sai sót trong quá trình sử dụng, để hạn chế tình trạng sai số của thiết bị này người dùng chỉ nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Những  sai số trên thiết bị định vị luôn kèm theo rất nhiều rủi ro đối với công tác thi công tiếp theo của các hạng mục trong công trình.

Vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS? vi sao can nam ro cach su dung may dinh vi gps 2 300x300

Hướng dẫn sử dụng thiết bị định vị GPS để đo trắc địa

Trước hết người sử dụng cần được hướng dẫn cách sử dụng thiết bị định vị GPS trong công tác trắc địa. Để sử dụng được máy định vị GPS bạn phải chắc chắn nắm rõ chức năng của các phím, biết cách khởi động máy, biết cách lựa chọn thời điểm đo, biết cách lập tọa độ giả định…

Chọn địa điểm và thời gian tiến hành đo dựa trên mục đích của công tác đo trắc địa (để xây dựng công trình, để giao thông, xác định các khoảng cách…) cho phù hợp.

Bên cạnh đó, cần hết sức lưu ý sau khi chọn mua máy định vị GPS sẽ cho hiệu suất đo đạc tốt hơn:

  • Chọn hãng sản xuất uy tín, chất lượng và có thương hiệu.
  • Giá cả bạn nên tham khảo của nhiều hãng khác nhau trước khi đặt hàng.
  • Khi mua hàng bạn nên yếu câu được test thử sản phẩm phải đạt yêu cầu sử dụng. Cần đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm có kèm theo của nhà sản xuất.

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua máy định vị GPS chính hãng chất lượng với giá tốt, hãy liên hệ ngay đến Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương để chúng tôi được hỗ trợ bạn.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn

Tags: , , ,

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu