mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Sử dụng máy thủy bình rất đơn giản, ngay cả với một người chỉ có một ít kiến thức trắc địa cũng dùng được. Nhưng chúng ta phải sử dụng làm sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao trong công việc và chuẩn mực thì không phải ai cũng có thể làm được.

Để máy thủy bình được sử dụng đúng cách thì việc đầu tiên, người dùng phải đảm bảo tuân thủ những quy tắc được liệt kê dưới đây sẽ giúp nâng cao độ chính xác nhất có thể trong khi đo đạc. Đồng thời, giảm thiểu được tình trạng sai số trong quá trình làm việc, tăng cường tuổi thọ của thiết bị và nhất là tiết kiệm nhiều chi phí nhân công trong cả tiến trình công việc.

Trước khi đưa máy thủy bình vào sử dụng, bạn cần phải biết loại thiết bị đo đạc trắc địa này hoạt động trên nguyên lý tự động cân bằng. Chính vì vậy trước khi đo đạc, chúng ta cần phải kiểm tra kỹ lưỡng những yếu tố sau:

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình nhung luu y quan trong ban can phai biet khi su dung may thuy binh 2 300x300

1. Kiểm tra bọt thủy tròn

Trước khi đưa máy vào hoạt động, người sử dụng cần kiểm tra bọt thủy tròn đã luôn phải nằm ở vị trí chính giữa tại mọi vị trí góc quay bàn độ chưa. Bởi mặc dù máy thủy bình được thiết kế theo nguyên lý tự động cân bằng, nhưng việc đảm bảo cho bọt thủy tròn luôn ở vị trí chính giữa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong trường hợp bộ tự động cân bằng có vấn đề, giúp nâng cao độ chính xác đo đạc.

2. Đảm bảo việc bảo quản máy luôn cần thận

Trong quá trình sử dụng cần bảo quản máy thủy bình, người dùng cần tránh để máy ở những nơi ẩm thấp sẽ làm máy bị mốc ảnh hưởng đến chất lượng. Nguyên nhân là do sự tích tụ của hơi ẩm vào trong thiết bị sẽ dấn tới tình trạng lăng kính mờ khó bắt ảnh, và ảnh hưởng độ rõ nét trong khi đo ngắm, trực tiếp ảnh hưởng tới độ chính xác kết quả đo.

Bên cạnh đó, dù hầu hết các đời máy đều được thiết kế theo tiêu chuẩn tối thiểu IPX6 có khả năng chịu được mưa rào và bụi bẩn, nhưng các nhà sản xuất vẫn luôn khuyến cáo người dùng nên bảo vệ thiết bị một cách cẩn thận để vừa giúp nâng cao tuổi thọ của máy vừa đảm bảo kết quả đo đạc luôn được chính xác khi sử dụng.

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình nhung luu y quan trong ban can phai biet khi su dung may thuy binh 1

3. Khi di chuyển cần cho máy vào hộp và xách đi

Máy thủy bình luôn cần được cho vào hộp và xách đi đến khu vực làm việc. Bởi chỉ có như vậy, chúng ta mới đảm bảo được bộ tự động cân bằng trong máy không bị ảnh hưởng bởi các lực tác động bên ngoài. Nhờ đó, nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và nâng cao độ chính xác trong quá trình đo đạc.

4. Vị trí đặt máy thủy bình cần vững chắc

Trong quá trình tiến hành đo đạc bằng máy thủy bình, người sử dụng cần lựa chọn vị trí đặt máy thật vững chắc để tránh làm trượt dẫn đến đổ máy va đập máy. Mặt khác, điều này còn giúp làm giảm tỷ lệ sai số trong kết quả đo trực tiếp.

5. Không ngồi lên hòm máy

Việc ngồi lên hòm máy không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ sử dụng của máy mà còn có thể làm lệch bộ tự động cân bằng trong máy dẫn đến kết quả đo đạc sai khi sử dụng. Vì vậy, người dùng cần tránh thói quen xấu này khi sử dụng máy thủy bình.

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình nhung luu y quan trong ban can phai biet khi su dung may thuy binh 3 300x285

6. Định kỳ kiểm định máy

Trong quá trình sử dụng máy thủy bình hay bất cứ thiết bị đo đạc trắc địa nào khác, rất khó để tránh được tình trạng máy bị rơi vỡ hay va đập làm ảnh hưởng đến kết quả đo.Vì vậy, công tác kiểm định máy định kỳ là rất cần thiết. Thông thường, máy thủy bình cũ sẽ có thời gian kiểm nghiệm sai số là 6 tháng/ lần.

Để hiểu rõ hơn về công tác kiểm định và hiệu chỉnh máy cũng như cách sử dụng máy thủy bình sao cho hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau để được tư vấn trực tiếp:

Những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi sử dụng máy thủy bình

Tags: , ,

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu