mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

GPS là hệ thống định vị toàn cầu cho kết quả đo khá chính xác đang được sử dụng phổ biến trong công tác trắc địa ngày nay. Để sử dụng được thiết bị định vị GPS này, người dùng cần phải nắm rõ được chức năng của các phím, đồng thời biết cách khởi động máy, biết cách lựa chọn thời điểm đo và biết cách lập tọa độ giả định…

Nhưng trước khi tiến hành công tác trắc địa bằng hệ thống định vị GPS, người dùng phải biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trong công tác trắc địa huong dan cach su dung he thong dinh vi gps trong cong tac trac dia 1 300x300

Cấu tạo của thiết bị định vị GPS

GPS là thiết bị định vị được đánh giá như một trợ thủ đắc lực trong công tác trắc địa tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng nắm rõ về cấu tạo của loại máy trắc địa này. Vì vậy, để người dùng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị định vị GPS cũng như có thể tương tác dễ dàng hơn với chiếc máy này, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về cấu tạo máy định vị GPS gồm những bộ phận sau:

- Màn hình GPS có kích thước, độ phân giải và màu sắc phụ thuộc vào đời máy.

- Bộ nhớ trong sở hữu dung lượng và tính năng tùy thuộc vào đời máy của bạn.

- Khe cắm thẻ nhớ ngoài và vỏ máy có khả năng chống thấm nước tuyệt đối với những đời máy chuyên dụng.

- Nguồn điện

Từ cấu tạo của thiết bị này chúng ta có thể thấy việc lựa chọn một chiếc máy định vị GPS tương thích và phù hợp với nhu cầu làm việc là vô cùng dễ dàng bởi máy có rất nhiều đời, rất nhiều tính năng phong phú. Tuy nhiên vì máy định vị GPS hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng sai số do đó bạn nên lựa chọn thiết bị được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín để đảm bảo tính chuẩn xác trong công việc.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trong công tác trắc địa huong dan cach su dung he thong dinh vi gps trong cong tac trac dia 2 300x244

Nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị GPS

Thiết bị định vị GPS hoạt động dựa trên nguyên lý như sau:

- Các điểm mặt đất được định vị GPS trong hệ tọa độ địa tâm có gốc tọa độ O là tâm trái đất.

- Trục OX là đường thẳng nối tâm trái đất với giao điểm kinh tuyến gốc cắt đường xích đạo

- Trục OY vuông góc với OX, trục OZ trùng với trục quay trái đất và vuông góc với mặt phẳng XOY.

Vì vậy, để định vị một điểm thiết bị định vị GPS cần lập và giải hệ phương trình theo nguyên lý số bình phương nhỏ nhất với thời gian cực kỳ nhanh chóng và độ chính xác cực kỳ cao.

Nhưng nhờ nguyên lý hoạt động nêu trên đã giúp cho thiết bị GPS ngày càng được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều lĩnh vực trong đó có công tác trắc địa. Do đó nếu bạn đang làm công tác trắc địa và cần sự hỗ trợ từ các thiết bị chuyên dụng thì máy định vị GPS chính là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn bởi khả năng xác định vị trí, tương tác rất cao.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trong công tác trắc địa huong dan cach su dung he thong dinh vi gps trong cong tac trac dia 3 300x300

Hướng dẫn sử dụng thiết bị định vị GPS

Để sử dụng được thiết bị định vị GPS bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở máy bằng cách nhấn phím power cho đến khi màn hình hiện ra, tắt máy cũng nhấn và giữ phím power khoảng 3 giây, cho đến khi máy tắt hẳn.

Bước 2: Chọn hệ UTM, chọn đơn vị đo tương thích với mục đích sử dụng bằng cách nhấn phím MENU và tương tác trực tiếp trên màn hình.

Bước 3: Chọn thời điểm đo tốt nhất trong ngày, máy có hỗ trợ xác định thời gian tốt để đo do đó bạn không cần phải tìm kiếm.

Bước 4: Xác định vị trí cần đo, nhập dữ liệu tọa độ vào máy, tiến hành đo, xuất dữ liệu, xử lý số liệu sau đo.

Bước 5: Lưu trữ hoặc xóa thông tin sau đo đạc.

Ngoài ra, để công tác đo đạc được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH Trắc địa bản đồ Nam Phương để được chuyên gia tư vấn trắc địa hỗ trợ và hướng dẫn chọn máy định vị GPS phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn

Tags: , ,

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu