mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Ngày ngay với sự phát triển ko ngừng của khoa học kỹ thuật, đặc biết là máy bay không người lái UAV trong cuộc sống . Máy bay không người lái đo đạc bản đồ, máy bay không người lái thời tiết , máy may không người lái điện lực, nông nghiệp, công nghiệp,… nó đóng góp 1 phần quan trọng cho sự phát triển công – nông nghiệp.

Máy bay không người lái UAV trong ngành điện lực – Ngành điện là ngành yêu cầu khắt khe về an toàn điện, do vậy trong công tác an toàn việc đảm bảo người lao động tránh tiếp xúc trực tiếp với thiết bị mang điện càng hạn chế càng tốt. Drone ứng dụng trong ngành điện có thể được áp dụng trong công việc trinh sát và lập bản đồ, thu thập thông tin, vận chuyển vật tư thiết bị…Hiện nay tại Trung Quốc, Điện lực Tương Dương còn ứng dụng Drone trong công tác dọn rác trên đường dây điện.

Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống may bay khong nguoi lai dien luc

Máy bay không người lái điện lức

Mẫu máy bay không người lái được sử dụng là DJI S1000+ có giá 1.900 USD, chưa tính ống phun lửa. Thiết bị có thể chở 11 kg xăng và được điều khiển bằng bộ kiểm soát qua sóng vô tuyến.Trước đây, các công nhân phải trèo cột điện và sử dụng gậy để móc những mẩu rác như túi ny-lon, diều, đèn lồng mắc vào dây điện.

Máy bay không người lái trong vận chuyển hàng hóa 

Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống may bay khong nguoi lai de van chuyen hang hoa

Máy bay không người lái vận chuyển hàng hóa

Thời nay, người dân ở các thành phố lớn đã quen với hình thức mua hàng và thanh toán qua mạng. Chỉ một cú nhấp chuột hay cuộc gọi điện thoại là sau đó hàng sẽ được giao tới tận nơi, văn phòng hay ở nhà. Thế nhưng, hình thức chuyên chở thì vẫn bằng phương tiện đường bộ truyền thống, vừa tốn thời gian, công sức, lại không tiện vận chuyển cho những khu vực hạn chế về cơ sở hạ tầng.

Các doanh nghiệp đã nhìn thấy tiềm năng drone như là một phương thức giao hàng mới, tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển, đáp ứng nhanh làm hài lòng khách hàng. Dự án giao hàng thử nghiệm bằng drone của Amazon đem đến những tín hiệu tích cực, buộc các đại gia bán lẻ khác cũng phát triển những mẫu drone của riêng họ để không bị tụt hậu trước xu hướng mới. Drone của Amazon hiện có thể vận chuyển kiện hàng nặng khoảng 2,2 kg trở xuống, thuộc nhóm  đóng gói phổ biến mà Amazon giao hàng ngày. Tầm bay xa của drone giao hàng khoảng 16 km xung quanh kho hàng, độ cao tối đa đạt khoảng 100 mét. Drone của Amazon tự động bay tới địa điểm và thả gói hàng xuống cho khách đặt mua nhờ khả năng định vị qua tín hiệu GPS.

Máy bay không người lái thu thập dữ liệu 

Drone đang nổi lên như một xu hướng công nghệ mới được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tận dụng để thu thập dữ liệu từ trên không, từ đó có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng.

Việc khảo sát, thu thập dữ liệu để lập bản đồ từ trên không cũng là ứng dụng nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị trong ngành lâm nghiệp, xây dựng giao thông, cầu đường vì chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với thuê dịch vụ bay trực thăng.

Máy bay không người lái trong nông nghiệp

Các ứng dụng máy bay không người lái trong cuộc sống may bay khong nguoi lai nong nghiep 650x443

Máy bay không người lái trong nông nghiệp

Ngoài ra chúng còn sử dụng trong một số các lĩnh vực khác như :

-  Phát hiện và chữa cháy rừng

- Chữa cháy cho các nhà cao tầng

- Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn

-  Ứng dụng cho giải trí, thư giãn ….

Định nghĩa máy bay không người lái

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu