mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Ngày 30/11, Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường (Trường Đại học Công nghệ) tổ chức Hội thảo về “Các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai” tại Nhà E3.

Các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai IMG 1255 650x573

Hội thảo máy bay không người lái

Tham dự hội thảo có Bà Lê Thị Việt Lâm – Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Khoa học và Công nghệ); TS. Bùi Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường (Trường Đại học Công nghệ); TS. Hirosi Inoue – Viện Nghiên cứu Quốc gia Khoa học Trái đất và Phòng chống thiên tai (NIED), Nhật Bản.

Hội thảo nhằm tăng cường năng lực trong công nghệ địa không gian, cụ thể là tập huấn lắp ráp và sử dụng máy bay không người lái UAV. Các nhà khoa học của các quốc gia Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Philipine, Indonesia chia sẻ các ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai.

Phát biểu tại hội thảo, bà Lê Thị Việt Lâm bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự hiện diện của các tổ chức tại 05 quốc gia đã tham gia dự án nghiên cứu chung về châu Á gồm Nhật Bản, Thái Lan, Phillipines, Indonesia. Bộ Khoa học và Công nghệ là một trong những tổ chức thành viên đầu tiên đã tích cực tham gia chương trình nghiên cứu chung về châu Á. Bộ đánh giá cao những dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế để các nhà khoa học Việt Nam có cơ hội trao đổi kiến thức, phát triển công nghệ và giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội ở các quốc gia. Hội thảo này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa và tăng cường mạng lưới các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực sử dụng máy bay không người lái để đánh giá, giám sát thiên tai ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Hội thảo diễn ra từ ngày 28/11-01/12/2017 gồm các chuỗi hoạt động hướng dẫn lắp đặt máy bay không người lái do TS. Hirosi Inoue chủ trì từ ngày 28-29/11; các chuyên gia trình bày báo cáo về Ứng dụng của máy bay không người lái trong giám sát thiên tai vào ngày 30/11. Hội thảo  kết thúc vào ngày 01/12 bằng hoạt động tổ chức bay thử nghiệm mẫu máy bay tại Hòa Lạc.

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu