mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị đo đạc cực hữu ích và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ các loại máy móc nào khác, máy toàn đạc điện tử cũng sẽ có những trục trặc riêng trong suốt thời gian hoạt động. Do đó mà người sử dụng cần có sự hiểu biết cơ bản về các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn đạc điện tử sẽ giúp nhanh chóng có được giải pháp hơn và sửa chữa các lỗi này nhanh hơn.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở máy toàn đạc điện tử trong quá trình sử dụng lâu dài:

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn điện tử cac loi thuong gap o may toan dac dien tu 1

Lỗi máy báo V Angle Error hoặc H Angle Error

Đây là hai lỗi thường gặp ở một số dòng máy toàn đạc điện tử. Thông thường, khi gặp 2 lỗi này thì màn hình sẽ hiển thị. Với lỗi V Angle Error thì khi tiếp tục quay ống kính có góc thay đổi và trở lại bình thường, nhưng máy toàn đạc điện tử sẽ bị sai số MO rất lớn… Còn khi máy gặp lỗi H Angle, người dùng đã quay thân máy đến một vị trí nào đó nhưng số đọc góc ngang không thay đổi và máy bị treo.

Lỗi máy báo Tilt Over

Khi màn hình máy toàn lạc điện tử hiện thị Tilt Over nghĩa là máy đang thông báo lỗi máy chưa được cân bằng. Trường hợp nếu máy đã cân bằng rồi nhưng lỗi này vẫn xuất hiện là do lỗi của hệ thống bù nghiêng điện tử.

Lỗi hệ thống đo cạnh

Một số trường hợp do sự cố của hệ thống đo cạnh xảy ra ở mạch xử lý đo cạnh làm cho máy toàn đạt xuất hiện lỗi E61, E68, E69… Còn khi máy xuất hiện lỗi E99 tức là lúc này xuất hiện lỗi do mạch chủ của thiết bị hoạt động không bình thường.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn điện tử cac loi thuong gap o may toan dac dien tu 2 300x300

Lỗi bộ nhớ máy

Với các loại thiết bị đo đạc trắc địa như máy toàn đạc điện tử thì bộ nhớ của máy cũng thường xảy ra lỗi. Người dùng tránh để máy bị rơi, va chạm nếu không muốn gặp tình trạng máy không bắt được mục tiêu, khoảng cách đo ngắn, tâm laser đo cạnh bị lệch…  Nếu bạn phát hiện màn hình xuất hiện chữ “b” thì cũng là do máy không được đặt cân bằng.

Lỗi hiển thị kết quả đo

Máy toàn đạc điện tử cũng thường xảy ra một số lỗi với hệ thống đọc góc. Khi mà kết quả hiển thi đo đạc là số lớn hơn so với thực tế hoặc máy bị lệch gương cũng sẽ gây trở ngại không ít cho người dùng.

Lỗi liên quan đến bọt thủy tròn

Người dùng nên quan tâm nhiều đến máy hơn khi sử dụng để tránh trường hợp như bọt thủy điện tử bị lệch nhiều, lúc ẩn lúc hiện hoặc tia laser dọi tâm bị xoay tròn, máy khởi động chậm mà vẫn không hề hay biết. Có lúc máy sẽ không bắt được mục tiêu  hoặc đo cạnh cho kết quả sai số lớn so với thực tế, khi đo cạnh máy hiện lỗi “weak signal” hoặc “strong signal” rồi treo máy…

Ngoài những lỗi trên, máy toàn đạc điện tử còn có thể bị sai số MO, 2C, sai số đo cạnh sau thời gian dài sử dụng.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn điện tử cac loi thuong gap o may toan dac dien tu 3

Để “bắt mạch” tốt nhất cho máy toàn đạc điện tử khi gặp lỗi thì người dùng cần phải hiểu rõ về các loại máy này. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hà Nội: 0904 384 566

Hotmail: southvietnam.vnn.vn@gmail.com

Website: www.southvietnam.com.vn

Tags: ,

Bài đã đăng


Danh mục : Tin tức chuyên ngành. Bạn có thể gửi ý kiến, Hoặc trackback từ website của chúng tôi.
  • Gửi cảm nhận hoặc đặt câu hỏi của bạn ?

Cảm nhận của bạn ?


Khách hàng tiêu biểu